Phân biệt sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua loại Apple Watch GPS hay LTE thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để phân biệt được sự khác nhau bạn nhé!

Đôi khi Apple Watch GPS và LTE khiến bạn cảm thấy lúng túng không biết nên chọn phiên bản nào. Do đó, bài viết dưới đây DanangZ sẽ chỉ ra cho bạn điểm khác nhau giữa hai dòng đồng hồ thông minh này nhé!

1. Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

apple-watch-h1
Apple Watch bản LTE xuất hiện từ dòng Series 3 trở đi

Trong đó, từ thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi đều được chia ra 2 dòng riêng biệt: GPS và LTE.

  • GPS trên Apple Watch là gì?

Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi đeo Apple Watch. Chúng thậm chí có thể đo khoảng cách và cung cấp tọa độ nếu bạn muốn.

  • Apple Watch phiên bản GPS là gì?

Với Apple Watch bản GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

  • Apple Watch GPS và Cellular là gì?

Bản GPS + Cellular là một tên gọi khác của LTE. Phiên bản đồng hồ thông minh sử dụng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

eSim là 1 loại SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bảng mạch của thiết bị nên không thể tháo ra như sim thường. Các chức năng của nó vẫn hoạt động bình thường. Như giúp lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin, và các dịch vụ liên quan.

Thông tin ngoài lề là nhà mạng Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức hỗ trợ cho eSim trên Apple Watch vào 13/12/2019.

2. So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

Apple Watch GPS hay LTE đều có chung 1 thiết kế, chung 1 chất liệu cấu thành nên. Nhưng thật ra sự khác nhau giữa bản LTE và GPS vẫn tồn tại, thậm chí còn nhiều ý chứ…

  • Khả năng kết nối điện thoại của Apple Watch GPS khác gì với LTE?

Bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s và sử dụng iOS 11 trở lên. Còn bản LTE cũng kết nối với iPhone sử dụng iOS 11 trở lên. Nhưng mà iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

apple-watch-h2
Cả 2 bản Apple Watch đều yêu cầu iPhone kết nối phải sử dụng iOS 11 trở lên
  • Thời lượng pin của AW bản LTE khác gì GPS?

Thời lượng sử dụng pin của AW bản LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

  • Các chức năng của Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?

Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

3. Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

Để phân biệt AW bản GPS và LTE rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown.

apple-watch-h3
Phần núm vặn Digital Crown khác nhau giữa bản GPS và LTE
  • Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3, 4) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 5).
  • Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

4. Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Bạn phân vân không biết có nên mua Apple Watch bản LTE hay GPS? Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

  • Với bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua máy. Nhưng với điều kiện là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải để 2 máy ở gần nhau. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ,…
  • Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

Như vậy trên đây là những câu trả lời về điểm khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular) mà bạn nên biết. Đừng quên chọn một phiên bản mà bạn cảm thấy ấn tượng và phù hợp với bản thân mình nhé.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *