DÒNG SỰ KIỆN

Chè Liên Đà Nẵng – Món chè ngon độc đáo hơn 10 năm

Chè Liên Đà Nẵng là một thương hiệu chè rất nổi tiếng không chỉ khác địa phương biết mà cả du khách cũng biết đến. Đây là một quán chè có mặt rất lâu năm và không ngừng phát triển mang đến nhiều món chè cho khách hàng thưởng thức. Hãy cùng DanangZ khám phá rõ nét hơn về món chè đặc trưng này nhé

Nguồn gốc hãng chè Liên Đà Nẵng

Chè Liên Đà Nẵng xuất hiện từ năm 2008, tính tới nay quán chè này cũng đã lâu năm hơn một thập niên buôn bán. Khởi nguồn của tên tuổi lớn này chỉ là một quán chè nhỏ bên lối đi bộ. Khoảng không gian rất bình dị, ấm áp và vô cùng thân thiện. Cơ sở đầu tiên của chè Liên là số 175 đường Hải Phòng, Đà Nẵng.

Những ngày đầu tiên, quán chè Liên chuyên bán về các loại rau câu. Do đặc thù khí hậu nơi này rất phù hợp để bạndễ thưởng thức của rau câu nên bà chủ quán mới lựa chọn mở đầu dựng nghiệp từ rau câu. Đây chính là một món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, các loại rau câu này đều có thể thưởng thức vào bất cứ thời tiết nào. Hai món ăn chính khi bắt đầu khánh thành đó thực sự là loại kem flan và món rau câu dừa. Sự nổi bật của các món nơi đây là nước dừa tươi ngon và vị caramen thơm nồng.

Menu thực đơn ở chè Liên Đà Nẵng vô cùng đa dạng

Mặc dù là một quán chè lối đi bộ quá nhỏ tuy nhiên vì mùi vị rau câu đặc sắc chỗ này đã lôi cuốn được rất đông khách, nổi bật là du khách. Cảm thấy không chỉ làm rau câu, bà chủ và đội ngũ của mình đã mày mò và sáng tạo nên các món chè khác. Từ đó thực đơn của quán chè Liên Đà Nẵng thêm phóng phú hơn cực kỳ nhiều. Nhiều đồ ăn tuyệt hảo trở nên đặc sản Đà Nẵng. Người sành ăn đến với chè Liên đã có thêm nhiều sự lựa chọn thay vì chỉ có kem flan và rau câu dừa.

Các món mới như rau câu sô-cô-la, rau câu ba màu hay rau câu trái dừa vượt qua được khẩu vị của các người sành ăn khó thỏa hiệp nhất. để có thể chế biến được toàn bộ những món rau câu này nhu cầu sự cẩn thận, toan tính công thức và khâu chọn nguyên vật liệu rất gắt. Các thành phần kết cấu nên các món rau câu ngon thực sự là nguyên vật liệu tươi ngon, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chưa kết thúc tại đó, thực đơn của quán có thêm nhiều món chè khác, một trong đó có món chè đã mang đến sự nổi tiếng của quán chè Liên. Các món chè độc đáo, quý hiếm tại Đà Nẵng đã tạo ra cơn sốt càn quét các người sành ăn mê say đồ ngọt ở đây. Trong đó cần nhắc tới tàu hũ sâm dứa sầu riêng, chè khúc bạch và đặc biệt nhất là món chè Thái sầu riêng.

Các cơ sở chè Liên ở Đà Nẵng

Kể từ khi làm mới thực đơn với các món chè đủ vị, chè Liên Đà Nẵng đã lấy được lòng của rất nhiều người địa phương và khách du lịch. Thế nên các cơ sở của quán càng ngày càng to hơn, đến thời điểm hiện tại thì chè Liên Đà Nẵng không chỉ có một khu vực tại 175 đường Hải Phòng, mà đã có tới 4 cơ sở tại Đà Nẵng. Toàn bộ đều là những quán ăn ngon Đà Nẵng cuốn hút du khách

  • Cơ sở 1 : tại số 175 đường Hải Phòng, phường Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Cơ sở 2 : tại số 189 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Cơ sở 3 : tại số 80 đường Lê Thanh Nghị, Hhoà Cường Bắc, Đà Nẵng.
  • Cơ sở 4 : tại số 320, đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Các cơ sở chè Liên Đà Nẵng nức danh ở Hà Nội và Sài Gòn

Tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: kiot số 1, chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline : 0972745740

Đây chính là địa chỉ bán chè Liên Đà Nẵng được ủy quyền độc nhất tại Hà Nội. Nơi này có bán toàn bộ tổng cộng các món chè có trong thực đơn của quán chè Liên tại Đà Nẵng. Và nổi bật, người sành ăn có thể tin tưởng đến thưởng thức tại khu vực này. Vì mùi vị của các món chè tại đây đều được để nguyên đạt chuẩn đúng chuẩn vị của chè Liên Đà Nẵng.

Tại Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 16 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1
  • Hotline : 0922 688 188
  • Giờ hoạt động : 15h00 – 00h00
  • Giá bình quân : 45.000 vnd – 100.000 vnđ

Các món ăn nổi bật trong thực đơn chè Liên Đà Nẵng

Chè Thái sầu riêng

Chè Thái sầu riêng là món chè hot nhất của quán chè liên. Đây chính là món chè đã làm nên tên tuổi của tiệm chè Liên rộng rãi khắp đất nước.  Nói tới chè liên, có rất nhiều người sành ăn nghĩ ngay đến món chè sầu riêng. Sở dĩ chè Liên được chế biến vô cùng độc đáo và mang nhiều hương vị khó tả. Bởi lẽ món chè sầu riêng đã có ở xứ sở chùa vàng hay Malaysia rồi. Tuy vậy ở nước ta, chè Liên Đà Nẵng là một hãng đi đầu mang sầu riêng chế đổi thành chè. Tại vì mùi thơm của sầu riêng rất nổi bật và chẳng phải người nào cũng nhiều khả năng đánh hơi và thưởng thức được.

Trong món chè đau buồn của quán chè Liên Đà Nẵng , có một nguyên vật liệu bắt buộc phải có đó thực sự là nước cốt dừa sầu riêng. Nước cốt dừa được chọn và làm tươi hàng ngày. Nhấm nháp một bát chè sầu thì chắc hẳn mọi người như tới gần hơn với miếng đất Đà Nẵng.

Chè khúc bạch

Các nguyên vật liệu thành phần tạo ra món chè lôi cuốn này gồm : kem sữa new zealand. Loại kem này gồm 4 vị đặc thù là vì vani, vị dâu, vị sô-cô-la và vị trà. Các loại kem mềm mỏng, mùi mẫn như chãy rữa trong khoang miệng của người ăn.

Những miếng khúc bạch được tỉa đều, mãn nhãn và được ướp đá. Vi riêng biệt rất dẻo và thơm. Bắt buộc phải có được các thành phần mang vị béo ngậy như sữa tươi không đường hay nước cốt dừa. Toàn bộ các nguyên vật liệu hòa nhập cùng nhau tạo ra một bát chè đặc sắc.

Tàu hũ sâm dứa sầu riêng

Cạnh bên chè sầu riêng thì tàu hũ sâm dứa sầu riêng đồng thời là món ăn hàng vặt Đà Nẵng được thích tại chè Liên. Mùi vị nước cốt điển hình của món này được phối hợp giữa sữa tươi và nước cốt dừa. Đây chính là hai thành phần có vị béo ngậy, ngon lành. Tạo ra một loại nước cốt sệt sệt tuy nhiên tương đối vừa phải đặc, vẫn rất mềm mượt. Phần tàu hũ và tươi ngon như vừa chế biến xong lúc cắn miếng tàu hũ, tràn khoang miệng của bạn thực sự là vị đậu tương thơm ngát. Viên sầu riêng dược thưởng thức chung sẽ thuyên giảm vị ngậy của món chè.

Rau câu ba màu

Món rau câu ba màu của quán Liên được chế tạo từ các nguyên vật liệu với chủng màu sự khác nhau. Trong đó nền đề cập tới các nguyên vật liệu như nước cốt dừa, sô-cô-la nâu, lá sâm dứa và nước dừa tươi trẻ. Vị thanh thanh của nước dừa ghép với vị ngọt hơi nhẫn đắng của sô-cô-la cùng mùi hương thoang thoảng của sâm sứa. Toàn bộ hòa quyện vào nhau thành một món rau câu cuốn hút dù là người nào thử thưởng thức qua 1 lần.

Rau câu dừa

Đây chính là món rau câu được ra đời đầu tiên ở quan chè Liên. Nghe qua tên món thôi cũng đã gợi về cho gười dùng biết ngay phần chính và nguyên vật liệu của món này. Rau câu dừa có hai phần chính đó thực sự là nước dừa tươi và nước cốt dừa. đây chính là món rau câu dễ thưởng thức, nổi tiếng của quán. Nó không quá béo ngậy cũng không quá nhạt, vị của chúng hợp với gần như tất cả các người sành ăn. Thường lúc thưởng thức rau câu dừa, mọi người hay ăn kết hợp với sốt café thơm lừng.

Rau câu socola

Nếu bạn đã 1 lần nhấm nháp chè LiênĐà Nẵng Cchúng ta sẻ được gợi mở ra rằng cho dù chè gì hay rau câu gì đi nữa cũng phải có một vật liệu chính là vì dừa. Nhiều khả năng vị dừa xuất hiện trong các món chè là nước dừa tươi, cùi dừa tươi hoặc nước cốt dừa. Rau câu sô-cô-la của chè Liêncũng có vị dừa. Màu sô-cô-la nâu nâu, vị sô-cô-la ngọt ngọt hơi nhẫn đắng. Chuyện này được phối hợp khôn khéo trang nhã với cốt dừa đậm đặc , nồng nhiệt tạo ra món rau câu lạ miệng.

Với sự nổi tiếng càng lúc càng rộng của bản thân trên khu vực Đà Nẵng và nhiều vùng miền khác, chè Liên Đà Nẵng là nơi đến không thể bỏ qua của dù là ai lúc đến với miếng đất này. Bằng sự mê say và tính tỉ mẩn của bản thân, bếp Liên đã sáng tạo ra những món chè đặc sắc, dẫn dụ. Mỗi món chè đều mang một hương vị sắc thái riêng. Toàn bộ đã tạo ra hãng chè vang danh trên khắp toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.