Bánh mì que Đà Nẵng : đặc sản lối đi bộ ngon – bổ – rẻ

Bánh mì que Đà Nẵng là một món ăn hàng lối đi bộ đà thành làm nhiều người yêu thích vì mùi vị tuyệt hảo. Không quá lời lúc thông báo bánh mì que thực sự là một trong các thay mặt điển hình nhất của đồ ăn nơi này.

Nếu là một ai đó thích thực phẩm đặc trưng Đà Nẵng thì dứt khoát khách du lịch chẳng thể không hề hay biết tới món bánh mì que Đà Nẵng. Với lớp vỏ nóng giòn, phía trong là pate thơm bùi cùng tương ớt hăng nồng, món bánh mì que thật sự vượt qua được bao tử của những khách hàng khó thỏa hiệp nhất. Dưới đây là thông tin về bánh mỳ QUE Đà Nẵng mà DanangZ muốn gửi đến bạn.

Bánh mì que Đà Nẵng có gì nổi bật ?

Không những nổi danh bởi những bờ biển đẹp , dẫn dụ du khách mà Đà Nẵng còn được xem là với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo. Nơi này được ví von là chốn bồng lai tiên cảnh dành với các tâm hồn ham mê ăn uống vì là nơi chôn nhau cắt rốn của nhiều món ăn hấp dẫn như : bún mắm nêm, bánh canh, bánh đa nem cuốn thịt lợn, bánh xèo, nem lụi, gỏi cá nam ô, bê thui cầu mống, nem tré,. Và nếu là một những người đồ ăn, hẳn nhiên khách du lịch không thể bỏ lỡ món bánh mì que Đà Nẵng.

DanangZ

Bánh mì que ở Đà Nẵng có hình dáng khá nhỏ nhắn, chỉ rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 30cm. Bánh mì que Đà Nẵng gồm những gì ? nội tại nhân bánh là pate béo ngậy làm bằng cách bằng tay. Cạnh đó, nhân bánh còn được biến đổi với đa dạng nguyên vật liệu khác như thịt xá xíu, trứng ốp,. Vỏ bánh giòn, hòa quyện vào nhau với nhân , cung cấp cho bạn cảm nhận vô cùng thỏa lúc ăn.

Phương pháp làm bánh mì que Đà Nẵng chuẩn vị

Nếu chưa có cơ sở đi thăm Đà Nẵng tuy nhiên vẫn muốn ăn thử món đặt sản lối đi bộ này, bạn có khả năng bắt chước chỉ dẫn làm bánh mì que Đà Nẵng tại nhà bên dưới :

1. Chỉ dẫn phương pháp vỏ bánh mì que

Trang bị nguyên vật liệu : để làm vỏ bánh, bạn nên trang bị 490g bột mì + 3/4 muỗng muối + 1 , 5 muỗng men nở + 3/4 chén bột bắp + 1 , 5 chén nước ấm ;

Làm bột bánh : bạn cho men nở vào âu, thêm thắt 3/4 bột mì và 1 / 2 nước ấm rồi dùng tay đánh đều hỗn hợp cho tới lúc bột nhão và tung bọt. Kế tiếp, cho muối và bột mì vào âu bột nhão, khuấy đều lên. Về sau, cho nước ấm vào hỗn hợp, đánh đều tay tới lúc bột mịn dẻo. Nếu dùng tay kéo bột, bột có độ dai và không bị gãy đoạn là đạt tiêu chuẩn ;

Nhào bột : bạn lấy phần bột trên rời bỏ âu, rắc một ít bột khô lên mặt bàn để tạo lớp áo bột chống dính rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 – 15 phút. Khi này khối bột sẽ mềm và không dính tay;

DanangZ

Ủ bột : bạn quét một lớp dầu thưởng thức mỏng quanh âu, cho phần bột đã nhào xong vào, dùng màng bọc thực phẩm gói kín âu bột. Nên ủ bột khoảng 1 tiếng ở nơi thoáng đãng để bột nở gấp ba lần ;

Xây dựng hình ảnh bánh mì que : bạn lấy bột đã ủ ra, phân ra những viên nhỏ tương đương nhau rồi cán bột mỏng thành hình que dài khoảng 25 cm. Tiếp theo, dùng dao rạch những đường chéo song song trên mặt bánh mì;

Nướng bánh : bạn bật lò nướng bánh mì trước 15 phút ở mức nhiệt 200°c. Tiếp theo, bạn cho phần bánh mì đã xây dựng hình ảnh xong vào khay đựng, đặt vào lò nướng. Nên nướng bánh chưa quá 10 phút với nhiệt độ trên rồi điều chỉnh nhiệt độ xuống 180°c, nướng 20 phút kế tiếp.

Sau các bước trên , thành phẩm thu được là vỏ bánh mì que nóng giòn, vàng ươm thích mắt.

2. Kỹ thuật làm nhân bánh mì que thực phẩm đặc trưng Đà Nẵng

Pate là phần nhân mấu chốt nhất trong bánh mì que Đà Nẵng. Phương pháp nhân pate như sau :

Trang bị nguyên vật liệu : với phần nhân , nguyên vật liệu làm bánh mì que Đà Nẵng là 300g gan heo + 500g thịt nạc vai + 200g bì heo + 150g mỡ tảng + 2 chiếc bánh mì + sữa tươi không đường + phô mai + 6 củ hành khô + 1 củ hành tây + 2 củ tỏi + các loại gia vị và phương tiện thiết yếu ( khuôn hấp, cối xay, nồi hấp ) ;

Sơ chế nguyên vật liệu : với gan heo, bạn làm sạch, thái thành những miếng mỏng và ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 20 – nửa giờ nhằm trừ diệt mùi tanh và chất độc trong gan, tiếp theo vớt gan ra rổ, để ráo. Với bì heo, bạn cạo sạch, bóp muối, gột sạch với nước rồi cho bì và thịt heo vào chần sơ qua nước nóng trong vòng 5 phút, để ráo nước. Với mỡ heo, bạn gột rửa sạch, xắt mỏng thành những miếng to để lót đáy khuôn pate. Với bánh mì, bạn lấy phần ruột, xé nhỏ cho vào chén, đánh đều với sữa cho tới lúc dẻo quánh. Hành tây bạn đem thái hạt lựu ; tỏi và hành khô thì lột vỏ, đập dập, băm nhỏ ;

Xay nhuyễn pate : bạn cho dầu thưởng thức vào chảo hâm nóng rồi cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp, cho gan lợn vào đảo qua rồi cho hành tây, thêm chút nước mắm và tiêu xay vào, xào tới lúc cạn nước. Bì heo bạn đem luộc nhừ, thái miếng , bỏ vào xay dùng gan heo. Kế tiếp, cho thịt heo và bánh mì vào cối xay, thêm thắt chút hạt hồ tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, tỏi và hành khô. Cuối cùng, bạn đổ pate đã xay vào xay cùng hỗn hợp trên;

DanangZ

Hấp pate : bạn xếp phần mỡ thái lát mỏng vào đáy khuôn đựng pate, phết quanh khuôn một lớp dầu thưởng thức mỏng hoặc bơ rồi đổ pate đã xay lên trên. Về sau, bạn dùng giấy bạc gói kín miệng khuôn, bật bếp, dùng nồi hấp pate cách thủy khoảng 70 phút hoặc hấp trong nồi áp suất khoảng 50 phút ;

Thành phẩm : pate chín với màu đỏ đậm vốn có, có mùi hương và vị ngọt béo ngậy. Bạn lấy vỏ bánh mì que, xẻ dọc rồi phết pate vào nhân , thêm chút tương ớt là thực hiện xong.

Chú ý lúc làm nhân bánh mì que chuẩn vị Đà Nẵng:

  • Chọn gan lợn sạch, bảo đảm vệ sinh thức ăn. Lúc sơ chế, nên làm đúng theo chỉ dẫn;
  • Lúc xay pate cùng các nguyên vật liệu khác đừng xay quá nhuyễn;
  • Tiến trình hấp pate nên cho ít nước để né nước du nhập vào pate;
  • Gia vị nhét vào pate nhiều khả năng tùy chỉnh tùy vào khẩu vị của khách hàng.

Đề xuất 5 địa chỉ thưởng thức bánh mì que ngon nhất Đà Nẵng

Bánh mì que Đà Nẵng thưởng thức là nhớ bởi những quầy tại đây đều có những tuyệt chiêu chế biến riêng. Do vậy, để nhấm nháp thức ăn này đúng vị gốc, khách du lịch hãy bố trí một đợt tham quan Đà Nẵng vào một ngày gần đây nhất nhé ! dưới đây là vài ba địa chỉ bán bánh mì que vừa ngon vừa rẻ ở Đà Nẵng :

1. Bánh mì que Đồng Tiến

Địa chỉ : chuỗi cửa hàng ở các quận/huyện : Ngũ Hành Sơn, quận Hải Châu, Sơn Trà, quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Liên Chiểu ;

Giờ hoạt động : từ 5 : 30 – 22 : 30 ;

Giá : từ 10. 000 vnđ/cái trở lên.

2. Bánh mì que bà Lan

Địa chỉ : 62 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng ;

Giờ hoạt động : 09 : 00 – 11 : 00 | 16 : 00 – 21 : 00 ;

Giá xem thêm : 7. 000 – 17. 000 vnđ/cái.

DanangZ

3. Bánh mì que bà Tứ

Địa chỉ : ngã tư Phan Tứ – Ngũ Hành Sơn, tp Đà Nẵng ;

Giờ hoạt động : 16 : 00 – 02 : 00 ;

Giá xem thêm : 7. 000 – 10. 000 vnđ/cái.

4. Bánh mì que Ba Duy

Địa chỉ : 250 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, tp Đà Nẵng ;

Giờ hoạt động : 16 : 00 – 20 : 00 ;

Giá : 7. 000 – 10. 000 vnđ/cái.

5. Bánh mì que bé Hiền

Địa chỉ : 854 Ngô Quyền, Sơn Trà, tp Đà Nẵng ;

Giờ hoạt động : 14:00 – 20:30;

Giá : 5.000 – 10.000 vnđ/cái.

Trong cuộc hành trình khai phá Đà Nẵng , khách du lịch hãy nhớ ăn thử món bánh mì que Đà Nẵng với lớp vỏ giòn rụm, lớp nhân ngọt bùi, đậm vị. Hẳn nhiên, bạn sẽ khó quên mùi vị của món bánh mì nổi tiếng này.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *