Lượn lờ hết bản đồ du lịch Đà Nẵng với top điểm đến lý tưởng

Du lịch Đà Nẵng sẽ có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua. Vậy bạn có biết vị trí chính xác của từng nơi và khoảng cách từ trung tâm Đà Nẵng đến những nơi này không? Còn nếu đang gặp thắc mắc, khó khăn khi tìm kiếm di chuyển bản đồ du lịch Đà Nẵng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn, đừng bỏ qua bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

Bản đồ du lịch Đà Nẵng mới nhất là cẩm nang đặc biệt cần có cho bất kỳ ai đang có kế hoạch đến Đà Nẵng để nghỉ ngơi và trải nghiệm. Đặc biệt là đối với những ai lần đầu tiên đến thăm thành phố xinh đẹp này. Không chỉ hướng dẫn toàn diện về các điểm tham quan du lịch và các kỳ nghỉ mà còn có nhiều tiện ích khác. Dưới đây là thông tin mà DanangZ muốn giới thiệu đến bạn.

Giới thiệu khái quát về du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm ở tọa độ 15°15 ‘ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và 107° 17′ đến 108° 20’ kinh độ Đông. Phía bắc giáp tỉnh Huế, phía tây giáp tỉnh Quảng Nam và phía đông giáp biển Hoa Đông. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương của nước ta, nằm ở ven biển nam trung bộ. Đây cũng là thành phố và trung tâm lớn nhất của khu vực Trung Tây Nguyên.

Đà Nẵng là thành phố  lớn thứ 3 cả nước sau 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đà Nẵng là điểm du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất trong tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”.

Giới thiệu khái quát về du lịch Đà Nẵng
Giới thiệu khái quát về du lịch Đà Nẵng

Nó nằm gần các di sản thế giới như: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Khu bảo tồn Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng gồm 6 quận (Thanh Khê, Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ) và 2 quận (huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa).

Nằm ở vùng đất miền Trung, Đà Nẵng có khí hậu nhiệt đới với hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm, sau đó Đà Nẵng bắt đầu bước vào mùa mưa bão thường xuyên. Đà Nẵng mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng đang chờ bạn khám phá.

Mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 đi du lịch Đà Nẵng không chỉ có nắng đẹp thích hợp để tham quan mà còn là lúc Đà Nẵng diễn ra nhiều lễ hội hấp dẫn như lễ hội pháo hoa…

Nếu bạn muốn đến Đà Nẵng để thử cảm giác mới trong mùa mưa thì không có gì quá đáng ngại. Khung cảnh yên tĩnh hơn và trận mưa như trút nước sẽ là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt ngoài mùa cao điểm có nhiều dịch vụ vui chơi, tham quan và khách sạn cũng rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Bản đồ hành chính Đà Nẵng

Đà Nẵng gồm 6 quận và 2 huyện, với tổng diện tích 1.285,4 km vuông. Trong đó, có 56 đơn vị hành chính cấp thị xã, gồm 45 huyện và 11 thị trấn. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ, tất cả các quận khác đều giáp biển. Vì vậy, có rất nhiều địa điểm ở Đà Nẵng mà du khách có thể đến đây tham quan.

Bản đồ hành chính Thành phố Đà Nẵng
Bản đồ hành chính Thành phố Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu có 5 phường bao gồm Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hoà Minh.

Quận Thanh Khê có 10 phường bao gồm An Khê, Chính Gián, Hòa Khê, Tam Thuận, Tân Chính, Thạc Gián, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, Vĩnh Trung, Xuân Hà.

Quận Hải Châu có 13 phường có thể kể tên như Bình Hiên,Phước Ninh, Thạch Thành, Thanh Bình, Thuận Phước, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Nam Dương, 

Quận Cẩm Lệ có 6 phường bao gồm Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Xuân, Khuê Trung.

Quận Sơn Trà có 7 phường bao gồm Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái, An Hải Bắc, An Hải Tây, An Hải Đông, Phước Mỹ.

Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường bao gồm Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, Mỹ An.

Huyện Hòa Vang có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 11 xã đó là Hòa Phú, Hòa Phước, Hòa Sơn, Hòa Tiến, Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Phong. 

Các huyện đảo bao gồm các đảo Hoàng Sa, đảo Đá Bắc, đảo Bắc, đảo Giữa, đảo Nam, đảo Hữu Nhật, đảo Đá Lồi, đảo Bạch Quy, đảo Tri Tôn, đảo Cây, đảo Phú Lâm, đảo Linh Côn, đảo Quang Hoà, cồn Bông Bay, cồn Quan Sát, cồn cát Tây, đá Chim Yến, đá Tháp,..

Bản đồ du lịch Đà Nẵng về các địa điểm tham quan

Đà Nẵng không chỉ được biết đến với những bãi biển đẹp nhất cả nước mà còn có nhiều địa danh, khu du lịch Đà Nẵng được du khách đánh giá cao. Cùng khám phá bản đồ du lịch Đà Nẵng để không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm nào nhé!

Bản đồ du lịch Đà Nẵng với khoảng cách các địa điểm tham quan.
Bản đồ du lịch Đà Nẵng với khoảng cách các địa điểm tham quan.

Bản đồ khoảng cách các điểm du lịch Đà Nẵng:

– Công viên Châu Á Đà Nẵng khoảng 7 km

– Suối khoáng nóng Núi Thần Tài khoảng 33 km

– Khu trượt thác Hòa Phú Thành khoảng 36 km

– Bà Nà Hills khoảng 40 km

– Rạn san hô Nam Úc khoảng 15 km

– Bán đảo Sơn Trà khoảng 6 km

– Ngũ Hành Sơn khoảng 9 km

– Hải Vân Quan khoảng 29 km

– Phố cổ Hội An khoảng 26 km

– Bãi biển Cửa Đại khoảng 27 km

– Cầu Rồng khoảng 2,5 km

– Cầu Tình Yêu (chân cầu Rồng) khoảng 3 km

– Cầu Trần Thị Lý khoảng 4 km

– Công viên Châu Á khoảng 7km

– Bảo tàng Điêu khắc Chăm khoảng 3,4 km

– Sân bay Đà Nẵng khoảng 7,5 km

– Chợ Hàn khoảng 3 km

– Cầu quay Sông Hàn khoảng 2,2km

– Ga Đà Nẵng khoảng 4,3 km

– Chùa Linh Ứng ở Bán đảo Sơn Trà khoảng 7,5 km

Công viên Châu Á – Asia Park

Công viên Châu Á là khu vui chơi nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Bao gồm công viên giải trí ngoài trời, vòng quay mặt trời và công viên văn hóa. Cuối tuần nào cũng thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Thuộc Trung tâm vui chơi giải trí Sunworld Đà Nẵng, khu vui chơi này được đầu tư nhiều trò chơi.

Nếu bạn là tín đồ của những trò chơi thử thách, ưa mạo hiểm. Asia Park mang đến nhiều trò chơi hấp dẫn và trải nghiệm thú vị như Tàu lượn siêu tốc, Tàu điện trên không, Tháp tự do…

Khu du lịch Bà Nà Hills

Được coi là xứ sở thần tiên ngoài đời thực, Bà Nà Hills đang là điểm cực hot trên bản đồ du lịch Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng với cây cầu vàng khổng lồ làm “thương hiệu” phục vụ mọi nhu cầu “sống ảo” của du khách.

Khu du lịch Bà Nà Hills thuộc hệ thống thương hiệu giải trí Sun World mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị
Khu du lịch Bà Nà Hills thuộc hệ thống thương hiệu giải trí Sun World mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Suối nước nóng Thần Tài

Nằm trên dãy núi Bà Nà, suối nước nóng núi Thần Tài là địa điểm không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng thư thái, hòa mình vào thiên nhiên trong lành, đối lập với nhịp sống hối hả thường ngày.

Ngũ Hành Sơn

Nằm trong bản đồ du lịch Đà Nẵng vừa gần trung tâm thành phố, vừa trên đường đi Hội An nên Ngũ Hàng Sơn được rất nhiều người lựa chọn để tham quan. Ngũ Hành Sơn là một hệ thống gồm 5 ngọn núi đá vôi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, núi đá rêu phong cổ kính và những công trình kiến ​​trúc lịch sử văn hóa mang đậm dấu ấn dân tộc. Đến đây bạn có thể tham quan: Động Âm Phủ, Ngõ Thủy Sơn, Động Huyền Không, Động Thiên Long, Động Ngũ Cốc, Động Phong…

Thánh địa Mỹ Sơn

Cách trung tâm thành phố khá xa nhưng nếu bạn muốn khám phá kiến ​​trúc độc đáo của người Chăm xưa thì thánh địa Mỹ Sơn cũng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch Hội An Đà Nẵng.

Cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn được khởi công xây dựng từ năm 1998 và chính thức thông xe vào năm 2000. Cần câu dài 487,7m, rộng 12,9m. Gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, so sánh bờ Tây đường Lê Duẩn với Phạm Văn Đồng, điểm đặc biệt là cầu có thể quay 90 độ. Vào ban đêm, cây cầu càng lung linh hơn nhờ ánh đèn điện đủ màu sắc. Đèn soi sáng dòng sông băng giá, những làn gió mát rượi hai bên eo biển càng khiến du khách thích thú.

Cầu quay sông Hàn là biểu tượng du lịch thành phố Đà Nẵng
Cầu quay sông Hàn là biểu tượng du lịch thành phố Đà Nẵng

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là một con đèo dọc theo núi Hải Vân, nằm trong dãy Bạch Mã. Tổng chiều dài của đèo là hơn 20 km, và điểm cao nhất là hơn 500 mét so với mực nước biển. Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn chỉ mất khoảng 40 phút đi xe là có thể đến được đèo. Con đường này là một địa điểm nổi bật trên bản đồ du lịch Đà Nẵng của giới trẻ.

Bản đồ du lịch Đà Nẵng các bãi biển

Điểm nhấn của bản đồ du lịch Đà Nẵng phải kể đến bản đồ du lịch biển với những những bãi biển nên thơ đảm bảo sẽ khiến du khách sẽ thích mê.

Biển Mỹ Khê được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển đẹp nhất trái đất. Nước trong xanh do bãi cát trắng trải dài mịn màng. Du khách không thể cưỡng lại vẻ đẹp lộng lẫy của nơi đây.

Biển Non Nước cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 12 km, bãi biển Non Nước vẫn giữ được nét hoang sơ, với những bãi biển phẳng lặng, làn nước xanh mát. Khí hậu ôn hòa với mùa hè không quá nắng gắt và mùa đông ấm áp. Du khách có thể tham gia các hoạt động giải trí như bơi lội, lặn biển, dù lượn, lướt sóng,…

Những bãi biển Đà Nẵng xứng đáng được xếp hạng vào nhóm hoang sơ và đẹp bậc nhất Việt Nam
Những bãi biển Đà Nẵng xứng đáng được xếp hạng vào nhóm hoang sơ và đẹp bậc nhất Việt Nam

Biển Nam Ô nằm cách trung tâm thành phố 17 km về phía Tây Bắc, du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng ô tô riêng. Vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ của bãi biển dễ dàng thu hút du khách.

Cù Lao Chàm là một hòn đảo có phong cảnh đẹp và làn nước trong xanh. Đến Guzhan thì nhất định bạn phải đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng “đặc sản” san hô tuyệt đẹp nhé!

Biển Mỹ An với nước biển và cát trắng bao quanh là những nhà hàng sang trọng, và một công viên giải trí độc đáo. Vì vậy, biển Mỹ An ngày càng được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Biển Xuân Thiều còn được gọi là Biển Đỏ, vào lúc bình minh và hoàng hôn, mặt trời phản chiếu màu đỏ xuống mặt nước. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên.

Bản đồ du lịch Đà Nẵng các địa điểm lưu trú

Bản đồ du lịch Đà Nẵng sẽ không hoàn chỉnh nếu không có bản đồ các khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp và các cơ sở du lịch. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, hãy tham khảo một trong những gợi ý dưới đây.

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng – Venice by the sea là khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, ghi điểm nhờ kiến ​​trúc tân cổ điển và hệ sinh thái khuôn viên đa dạng. Nơi đây mang đến cho bạn một kỳ nghỉ khó quên và cơ hội trải nghiệm một môi trường sống trong lành với những tiện nghi hiện đại 5 sao.

Những khách sạn, homestay, resort tại Đà Nẵng rất đa dạng cho bạn lựa chọn, nghỉ dưỡng
Những khách sạn, homestay, resort tại Đà Nẵng rất đa dạng cho bạn lựa chọn, nghỉ dưỡng

Sunlit Sea Holtel & Apartment tọa lạc tại trung tâm Đà Nẵng, cách bãi biển Mỹ Khê 200m. Khách sạn có bể bơi ngoài trời, quầy bar và các tiện nghi khác như nhà hàng, bãi đậu xe miễn phí cho du khách. Khách sạn có nhiều loại phòng đa dạng, cao cấp sang trọng, rất thích hợp cho các cặp đôi và gia đình đi du lịch nghỉ dưỡng.

King’s Finger Hotel Đà Nẵng là khách sạn 3 sao nằm sát biển Mỹ Khê xinh đẹp, cách trung tâm thành phố khoảng 400m và 2km rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách. Hệ thống phòng đều được thiết kế mới và đầy đủ tiện nghi.

Naman Retreat Resort là nơi bạn có thể chìm vào giấc ngủ trong tiếng sóng vỗ êm đềm trong hồ bơi riêng của mình. Phòng xông hơi, bể sục sang trọng cho cảm giác thư giãn hoàn toàn và thưởng thức các món ăn từ Á đến Âu vô cùng hấp dẫn.

Furama Resort Đà Nẵng sở hữu vị trí đắc địa, gần với các địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng như: cách Phố Cổ Hội An 30 phút lái xe, Cố đô Huế hay Khu bảo tồn Mỹ Sơn chỉ 2 giờ lái xe. Tại đây, có nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, xem phim, tập Thái Cực Quyền, trải nghiệm ẩm thực Á Âu thú vị.

Bản đồ du lịch Đà Nẵng các địa điểm tâm linh

Để bản đồ du lịch Đà Nẵng hoàn thiện hơn thì du lịch tâm linh là điều cần thiết. Nơi để du khách tỏ lòng thành kính và cầu bình an cho gia đình và những người xung quanh.

Chùa Nam Sơn được xây dựng trong những công trình kiến ​​trúc cổ kính ở khu vực trung tâm. Chùa có các khu: Thiền đường, chánh điện,… với không gian thanh tịnh, nơi du khách có thể thư thái chốn tâm linh, đọc và suy gẫm những lời Phật dạy về cách sống tốt đời đẹp đạo giúp ích cho tâm hồn.

Chưa Linh Ứng là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc
Chưa Linh Ứng là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc

Chùa Linh Ứng là cái tên quen thuộc trên bản đồ du lịch Đà Nẵng. Đây là công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo Việt Nam thế kỷ 21, đồng thời cũng là nơi khơi nguồn kinh Phật từ đất, trời và con người. Với vị trí tuyệt vời, kiến ​​trúc độc đáo, cộng với tầm nhìn đẹp. Vẻ đẹp mê hồn của đất nước khiến bất cứ du khách nào cũng phải siêu lòng mỗi khi ghé thăm.

Chùa Tam Bảo tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sầm uất. Chùa Tam Bảo rất cổ kính và đã có từ lâu đời là một nơi lý tưởng cho du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm.

Chùa Tam Thai được người dân cho biết là ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng. Chùa mang phong cách kiến ​​trúc đặc trưng thời Nguyễn. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm bái mà còn được đắm mình trong không gian đậm chất nghệ thuật cổ xưa

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng A-Z cực kỳ tiết kiệm

Bản đồ du lịch Đà Nẵng các địa điểm ăn uống

Đà Nẵng nổi tiếng với vô số đặc sản và món ăn hấp dẫn du khách thập phương. Dưới đây là những địa điểm ẩm thực không thể bỏ qua ở Đà Nẵng:

Chợ Cồn là khu chợ bán nhiều món ăn như bún, mì Quảng, xôi, bánh bèo… với giá cả rất phải chăng.

Chợ đêm Hello: Được ví như thiên đường ăn uống về đêm ở Đà Nẵng, Chợ đêm Helio cung cấp các món ăn vặt, trà sữa, kem, lẩu ly,…

Chợ đêm Helio được mệnh danh là thiên đường ẩm thực về đêm tại Đà Nẵng với hàng trăm món ăn ngon
Chợ đêm Helio được mệnh danh là thiên đường ẩm thực về đêm tại Đà Nẵng với hàng trăm món ăn ngon

Phố Phan Tứ nổi tiếng với phố đêm, nơi du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng như nem, bún quay, chao, và đặc biệt là bắp cừu.

Đường Huỳnh Thúc Kháng là con đường ăn sáng quen thuộc, quy tụ nhiều món ăn ngon như bún, bánh xèo, Cao Lầu, bò khô, cháo lòng,…

Đường Phạm Hồng Thái khi đến đây, du khách sẽ khó cưỡng lại những đặc sản đường phố, từ bún, phở, cơm đến sinh tố, sữa chua, chè…

==>> Xem thêm: 

Bản đồ du lịch Đà Nẵng các địa điểm mua sắm

Là trung tâm chính của cả nước, khu du lịch Đà Nẵng là nơi tập trung nhiều trung tâm mua sắm lớn. Đây cũng là một trong những địa điểm phải đến khi lên bản đồ du lịch Đà Nẵng. Một số địa điểm đáng chú ý bạn không nên bỏ lỡ như:

Chợ Hàn là một trong những địa điểm nhất định phải đến trong bản đồ du lịch Đà Nẵng, chợ Hàn là thiên đường ăn uống và mua sắm dành cho du khách.

Chợ Hàn Đà Nẵng như một thiên đường ăn uống và mua sắm
Chợ Hàn Đà Nẵng như một thiên đường ăn uống và mua sắm

Chợ đêm Sơn Trà là một khu chợ nhộn nhịp và sôi động với nhiều dịch vụ và quầy hàng bán đồ lưu niệm.

Chợ Cồn là thiên đường ăn vặt cho những thực khách sành ăn, bản đồ địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể không nhắc đến chợ Cồn.

Chợ Đống Đa nổi tiếng với nhiều món hải sản ngon bổ rẻ khi đến Đà Nẵng. Nhớ đánh dấu địa điểm này trên bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng bạn nhé!

Chợ đêm Helio là thiên đường ăn uống, điểm check in, vui chơi, mua sắm và nhiều gian hàng độc đáo.

Hy vọng bản đồ du lịch Đà Nẵng trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được điểm đến yêu thích và di chuyển đến mọi nơi một cách dễ dàng. Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ và ý nghĩa tại Đà Nẵng nhé!

XEM THÊM :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *