Xem xét miễn giảm BHYT cho sinh viên vùng sự cố môi trường biển

BHXH Đà Nẵng sẽ có báo cáo đề xuất cấp thẻ BHYT miễn phí đối với học sinh, sinh viên khu vực Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội thảo tập huấn công tác BHYT trong học sinh, sinh viên do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng nay (28/9)

Sinh viên vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển được xem xét miễm giảm BHYT.

Sinh viên vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển được xem xét miễm giảm BHYT.

Năm học 2015-2016, Đại học Đà Nẵng là một trong những trường đại học có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm cao nhất cả nước, đạt hơn 98,7%, tăng 0,7% so với năm học trước và cao hơn nhiều so với mức bình quân trong các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước là 84%. Trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế gần 100% như các trường Đại học Ngoại ngữ, Bách khoa, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Công nghệ thông tin…

Năm học này, Đại học Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Đồng thời đề xuất đưa chỉ tiêu tỷ lệ học sinh sinh viên tham gia bảo hiểm y tế trở thành tiêu chí đánh giá thi đua, xếp loại hàng năm của các trường.

Các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng cũng đề xuất BHYT xem xét cấp thẻ BHYT miễn phí đối với sinh viên vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua Hội nghị, các Đại học thành viên, Đại học Đà Nẵng cũng đề xuất quan tâm đến những sinh viên đang học tại Đại học Đà Nẵng nằm trong vùng bị sự cố Formosa vừa rồi nên miễn phí thẻ bảo hiểm y tế cho các em. Về phía Bảo hiểm Xã hội thành phố chúng tôi cũng ghi nhận và báo cáo lên cơ quan thẩm quyền cấp trên để có chính sách đặc thù, ưu ái ở thời điểm mà có sự cố đang diễn ra gây khó khăn cho các em ở vùng biển đó”./.

PV/VOV-Miền Trung


Nguồn:http://vov.vn/xa-hoi/xem-xet-mien-giam-bhyt-cho-sinh-vien-vung-su-co-moi-truong-bien-554967.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *