Vụ t.a.i n.ạ.n giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Chính thức khởi tố vụ án hình sự

Cơ quan Cảnh s.át điều tra Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã kh.ởi t.ố vụ án hình sự, để tiếp tục điều tra về vụ t.a.i n.ạ.n giao thông xảy ra cách đây gần một năm.

Ngày 20/4, theo nguồn tin của PV báo điện tử Người Đưa Tin, Đại tá Trần Phước Hương, Thủ trưởng cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã ký Quyết định k.hởi t.ố vụ án hình sự liên quan đến vụ t.a.i n.ạ.n giao thông, khiến 1 người c.h.ế.t tại cầu Rồng.

Đây là vụ việc mà báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm hiểu và phản ánh qua nhiều bài viết. Đây cũng là một vụ t.a.i n.ạ.n còn nhiều điều khó hiểu, uẩ.n kh.úc khiến người nhà bị hạ.i la.o đ.ao, dư luận đặc biệt quan tâm chú ý.

VKSND quận Hải Châu cuối cùng cũng đã nhìn nhận vụ t.a.i n.ạ.n giao thông có dấu hiệu tội phạm. Công an quận Hải Châu cũng đã kh.ởi t.ố vụ án sau gần đúng 1 năm kể từ ngày xảy ra sự việc (tháng 5/2018 – 4/2019).

Khoảng gần 1 năm trước, lúc 19h25 ngày 4/5/2018, anh Hồ Văn Hải, SN 1996, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng điều khiển ô tô BKS: 43A – 322.52 tô.n.g tr.úng gây nên cái c.h.ế.t cho anh N.Q.T., trú tỉnh Quảng Nam. Anh T. c.h.ế.t khi vợ vừa mang thai đứa con đầu lòng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhân chứng tên D.Đ.H., SN 1989, trú tỉnh Khánh Hòa đã tường trình rằng, sau khi t.ô.n.g trúng anh T., anh Hồ Văn Hải không dừng xe mà t.ô.ng lần 2 vào nạn nhân. Sau đó, anh Hải điều khiển xe bỏ đi. Anh H. cùng một tài xế taxi đã đưa nạn nhân vào viện cấp cứu. Hồi sau mới thấy anh Hải đến bệnh viện.

Người nhà anh H. cho rằng, vụ việc cũng có nhiều điều rất khó hiểu, đó là chiếc ô tô Fortuner nặng gần 2 tấn nhưng tông vào người mà vỡ đèn, móp mép cabin, hư hỏng rất nặng. Những điểm này khiến họ nghi vấn rằng lái xe chạy tốc độ rất cao .tô.n.g vào người mới để lại hư hỏng nặng như vậy. Hơn nữa là, điểm t.ôn.g là phía phải (theo hướng tài xế) nhưng gương chiếu hậu trái của xe bị gãy. Gia đình nạn nhân nghi rằng, anh ta gây t.a.i n.ạ.n ở đâu đó, rồi hoảng hốt bỏ chạy tiếp tục t.ô.n.g c.h.ế.t người?!

Cơ quan Công an quận Hải Châu sau đó không k.hởi t.ố v.ụ á.n, vì cho rằng không có dấu hiệu hình sự. Đáng nói hơn nữa là, trong suốt nhiều tháng trời sau đó, bố anh T. – ông Nguyễn Trọng Giới, gần 60 tuổi, đã bị 2 cơ quan là Công an quận Hải Châu và VKSND quận Hải Châu “hàn.h” chạy tới chạy lui vì những văn bản “đá bóng trách nhiệm” kiểu: Công an bảo hồ sơ ở viện, viện bảo ở công an khi ông Giới muốn xin sao chụp hồ sơ.

Hiện trường vụ t.a.i n.ạ.n.

Nhận được đơn thư của ông Giới, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã vào cuộc x.á.c minh, ghi nhận sự việc một cách nghiêm túc, khá.ch qu.an. Từ ý kiến của người nhà nạn nhân, đến trình bày của phía người gây t.a.i nạ.n và các cơ quan chức năng…

Ngay khi chúng tôi đăng tải bài viết, VKSND TP.Đà Nẵng đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ vấn đề. VKSND TP.Đà Nẵng ra văn bản bác bỏ quan điểm không kh.ởi t.ố vụ án của VKSND quận Hải Châu, Công an quận Hải Châu. Cơ quan này cũng chỉ ra nhiều điều còn kh.uất tấ.t, chưa được làm rõ nhưng đã khép lại vụ án của cấp dưới.

Đó là: Một, anh Hải không giảm tốc độ khi điều khiển xe ô tô qua cầu Rồng (theo anh Hải khai là mật độ lưu thông đông), lúc gặp anh T. đứng dưới lòng đường(?!).

Hai, sau khi xảy ra t.a.i n.ạn, anh Hải đã điều khiển xe đi khỏi hiện trường, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường đã bị x.áo tr.ộn và được thực hiện theo mô tả của người điều khiển xe ô tô (Hải), mà không có sự chứng kiến của người làm chứng (D.Đ.H.), nên chưa x.á.c định được chính x.á.c điểm v.a ch.ạ.m đầu tiên (tại vị trí nạn nhân đứng), chưa làm rõ vị trí ô tô dừng khi xảy ra ta.i n.ạ.n, chưa x.á.c định được vị trí nạn nhân nằm sau khi bị t.a.i n.ạ.n (?!).

Và ba, nhân chứng (D.Đ.H.) thay đổi nội dung làm chứng, nhưng chưa được làm rõ (?!). Theo VKSND TP.Đà Nẵng đây là vụ t.a.i n.ạ.n có yếu tố hình sự, cần khởi tố điều tra.

Cuối cùng, sau những phản ánh của báo Người Đưa Tin, những chỉ đạo s.át sao của VKSND TP.Đà Nẵng và sự theo dõi đầy công tâm của dư luận, đến nay (tháng 4/2019), tức gần 1 năm trời kể từ ngày vụ ta.i n.ạn. xảy ra, Công an quận Hải Châu đã kh.ởi t.ố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Lê Nhâm Thân

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/vu-tai-nan-giao-thong-kho-hieu-o-tp-da-nang-chinh-thuc-khoi-to-vu-an-hinh-su-a430759.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…