Tối 24/9 sẽ Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016

20h ngày 24/9, Lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra, tại TP Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, 20 giờ ngày 24/9 tới, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ chính thức được khai mạc , tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng.

Đây là một trong những Đại hội thể thao lớn của châu lục, do Hội đồng Olympic Châu Á(OCA) sáng lập. Đại hội thể thao bãi biển châu Á(ABG) lần này với chủ đề “ Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng”. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 24/9 đến 5/10.

Đại hội với ý nghĩa tạo sân chơi các môn thể thao bãi biển trong khu vực Châu Á ngày càng phát triển. Đại hội sẽ là nơi để các nước trong khu vực châu Á cùng giao lưu, học hỏi, phát triển không chỉ dừng lại ở những môn thể thao bãi biển. Đây còn là Đại hội với ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, khơi dậy tiềm năng phát triển nền kinh tế du lịch của Việt Nam.

Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Ảnh: VTV

Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Ảnh: VTV

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ABG5 sẽ thu hút khoảng hơn 3.300 VĐV đến từ 42 quốc gia, tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 nội dung và 172 bộ huy chương. Đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự hầu hết các môn thi và nội dung thi đấu, với mục tiêu phấn đấu xếp trong tốp 3 đoàn dẫn đầu Đại hội.

Theo Ban tổ chức (BTC), các môn thể thao sẽ thi đấu tại Công viên Biển Đông gồm Bóng rổ 3×3, Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng nước, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, Vật, Sambo, Ju-Jitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi marathon, Rowing ven biển. Môn Bóng chuyền, Bóng ném, Cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn Điền kinh thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Môn Bóng gỗ và Bi sắt thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

BTC đã tiến hành bốc thăm 5 môn thi đấu gồm: Bóng đá, Bóng ném, Bóng rổ 3×3, Kabaddi và Cầu mây. Kết quả bốc thăm ở môn Bóng đá dự kiến sẽ đem lại những trận đấu kịch tích, cụ thể như: Bảng A (Viet Nam, Thailand, Laos), Bảng B (Oman, Qatar, Labenon), Bảng C (UAE, Uzberkistan, Palestine), Bảng D (Japan, China, Afghnistan).

 Công viên Biển đông sẽ diễn ra Lễ khai mạc ABG5. Ảnh: VTV

Công viên Biển đông sẽ diễn ra Lễ khai mạc ABG5. Ảnh: VTV

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho thi đấu cũng như Lễ khai mạc đã hoàn tất. Các điểm lưu trú cho các đoàn VĐV thể thao, lãnh đạo đoàn đã được kiểm tra chất lượng, các phòng nghỉ đều đủ điều kiện tốt.

Đặc biệt, BTC đã đưa vào vận hành đường dây nóng(0511).1022 nhằm phục vụ nhu cầu hỏi đáp của các đoàn, liên quan đến ABG5, cũng như giải đáp cho các đoàn nước ngoài trong các vấn đề đi lại, sinh hoạt tại T.P Đà Nẵng trong thời gian diễn ra Đại hội(theo ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh).

Lễ khai mạc Đại hội sẽ được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp. Cùng đó là diễn biến thi đấu ở 4 môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng ném và cầu mây.

20h ngày 24/9, đêm khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ hứa hẹn những màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng, thân thiện, thể hiện tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà với các bè bạn quốc tế.

Bình Minh


Nguồn:http://www.phapluatplus.vn/toi-24-9-se-khai-mac-dai-hoi-the-thao-bai-bien-chau-a-2016-d24777.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *