Đà Nẵng: Sôi động vùng đất Liên Chiểu

Trong những năm gần đây, diện mạo đô thị Liên Chiểu (tp.Đà Nẵng) đổi thay từng ngày theo hướng ngày một khang trang, hiện đại. Những con phố rộng thênh thang, những dãy nhà cao tầng dần hiện hữu góp phần làm đời sống người dân ngày một khá hơn.

Chú trọng phát triển du lịch

Cuối tháng 3 vừa qua, người dân ở phường Hòa Hiệp Nam nói riêng, người dân quận Liên Chiểu nói chung rất phấn khởi khi chứng kiến sự kiện Tập đoàn khách sạn Mikazuki (Nhật Bản) và Công ty CP Đầu tư du lịch Xuân Thiều tổ chức khởi công dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort, gồm 2 công trình chính là khách sạn 5 sao với 464 phòng và khu công viên nước, khu vui chơi… đối diện bãi biển Xuân Thiều, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Dãy nhà phố khang trang, hiện đại ở đường Nguyễn Sinh Sắc góp phần làm bộ mặt đô thị của quận Liên Chiểu thêm lộng lẫy.

Ông Phan Thanh Quý, sống ở khu phố Xuân Thiều (phường Hòa Hiệp Nam) cho biết, lâu nay khu vực biển Xuân Thiều còn nhiều diện tích đất trống bỏ hoang, nhà dân thưa thớt. Người dân sinh sống chủ yếu dựa vào ngư nghiệp nên cuộc sống khá bình lặng. “Hy vọng sau khi dự án nói trên được đưa vào sử dụng sẽ làm vùng đất này sôi động, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực”, ông Quý nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, bên cạnh việc phát triển công – thương nghiệp, những năm gần đây, quận Liên Chiểu chú trọng kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ du lịch. Tính đến nay, trên địa bàn quận có nhiều dự án du lịch đã và đang chuẩn bị triển khai. Cụ thể, dự án tuyến du lịch sinh thái sông Cu Đê, khu du lịch Làng Vân, khu du lịch sinh thái Nam Ô, dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort…

Trong tương lai gần, sau khi những dự án này đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Chưa hết, đây còn là cơ hội tốt để người dân chuyển đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động nông – ngư nghiệp sang dịch vụ thương mại, nâng cao thu nhập cho kinh tế hộ gia đình từ các hoạt động dịch vụ phục vụ du lịch…

Hạ tầng đô thị đổi thay từng ngày

Những năm trước đây, nhà phố chỉ xuất hiện ở các quận trung tâm như Hải Châu, Thanh Khê, thì nay theo đà phát triển chung, loại hình nhà phố, nhà biệt thự cũng đã xuất hiện trên địa bàn quận Liên Chiểu. Ở các tuyến đường Mê Linh, Nguyễn Sinh Sắc, những dãy nhà phố khang trang, hiện đại có giá trị hàng chục tỷ đồng đã và đang tiếp tục mọc lên, phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân.

Những khu dân cư ọp ẹp cũng đã được quận Liên Chiểu tiến hành chỉnh trang, quy hoạch sắp xếp lại, thay vào đó là những dãy nhà cấp 2, cấp 3 lộng lẫy. Chẳng hạn, phường Hòa Hiệp Nam có đến gần 20 dự án lớn nhỏ phục vụ quá trình chỉnh trang đô thị trong những năm qua. Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết, nhờ quá trình chỉnh trang đô thị mạnh mẽ, diện mạo phố phường trên địa bàn phường đã thay đổi nhanh chóng, cuộc sống của người dân cũng ngày càng khấm khá nhiều hơn so với trước.

Theo thống kê của UBND quận Liên Chiểu, trên địa bàn quận hiện có 33 dự án đang được triển khai thực hiện. Trong đó, dự án xây dựng cảng Liên Chiểu sẽ làm quận trở thành trung tâm logistics; mạng lưới hạ tầng giao thông tiếp tục phát triển mạnh; hoạt động thương mại, dịch vụ… sẽ sôi động trong thời gian đến.

Trao đổi với phóng viên Báo Đà Nẵng, ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, chủ trương của quận là tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, thực hiện hiệu quả các dự án nhằm góp phần chỉnh trang đô thị ngày một khang trang, hiện đại hơn. Bên cạnh đó, dần sắp xếp lại các khu dân cư cũ, bảo đảm kiệt, hẻm rộng từ 4m trở lên; đầu tư mạnh các thiết chế văn hóa cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần người dân.

Trong một lần về thăm quê ở phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu), TS. Phạm Tấn Hạ, cán bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, vùng quê trước đây ông ở giờ đã thay đổi hẳn, khác xưa nhiều lắm. Hình bóng lũy tre làng, những làng chài ọp ẹp đã lùi xa trong quá khứ, thay vào đó là những ngôi nhà phố khang trang.

Ngọc Đoan

Nguồn:https://baodanang.vn/channel/5404/201905/soi-dong-vung-dat-lien-chieu-3196298/
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…