Quảng Nam: Về quê bị kẻ gian đột nhập đá.nh cắp chiếc ô-tô

Sáng 12-6 trên các diễn dàn, m.ạ.ng xã hội của các doanh nhân người Quảng Nam- Đà Nẵng ở TPHCM xôn xao câu chuyện một doanh nhân từ TPHCM về thăm quê bị kẻ gian đột nhập đá.nh cắp chiếc ô-tô và nhiều tài sản giá trị.

Câu chuyện hy hữu này xảy ra tại một vùng quê yên bình của quê hương đất Quảng, nơi mỗi người con xa quê hương luôn rất tự hào nhớ về trong quá trình vươn lên, phát triển kinh tế- xã hội và đặc biệt tự hào về lĩnh vực ANTT, không chỉ được giữ một cách ổn định mà còn được nêu gương về một nét khác lạ, độc đáo so với những thành phố, đô thị lớn. Đó là việc người dân Đà Nẵng hay Quảng Nam thường không phải lo mất trộm những tài sản như ô-tô, xe máy vẫn thường để ngoài đường, bên sân nhà vào ban đêm.

Chiếc xe mất cắp đậu đỗ dưới chân cầu Trần Thị Lý lúc 13 giờ ngày 12-6 và giấy tờ sở hữu của chủ nhân.

Tuy nhiên, rạng sáng 12-6 anh Nguyễn Văn Thuần- Tổng Giám đốc Cty Thuận Phúc Thịnh (tỉnh Bình Dương) về thăm nhà tại xã Quế Xuân 1, H. Quế Sơn, Quảng Nam đã bị kẻ gian đột nhập và lấy đi chiếc ô-tô mang BKS 92A – 03595 và nhiều tài sản khác.

Việc mất cắp chiếc ô-tô này dấy lên sự xôn xao trong cộng đồng doanh nhân đất Quảng tại TPHCM. Nhiều người đặt câu hỏi: Quê mình mà cũng mất ô-tô à!… Mỗi lần tôi về quê cứ để xe ngoài sân mà!… Cộng đồng vừa nhắn tin vừa chia sẻ như một chuyện lạ, nhưng sự việc như thế đã xảy ra. Kẻ gian đã đột nhập nhà và lấy xe lúc 3 giờ 30 sáng ngày 12-6 và theo camera an ninh thì kẻ gian đã lấy xe chạy về hướng Đà Nẵng. Hiện nay cơ quan Công an các địa phương đang truy bắt thủ phạm.

Mất xe không phải là chuyện lạ, mà lại là cách mất, nơi mất hay một câu chuyện khác được bình luận xôn xao: đó là một vùng quê yên bình, người dân địa phương, du khách phương xa hay những người con xa quê hương mỗi lần có dịp về thăm đều thấy yên tâm và luôn luôn tự hào về công tác quản lý và ý thức của người dân trong việc giữ gìn ANTT… theo cách ứng xử của người xứ Quảng.

Và, có lẽ đây không phải là chuyện nhỏ, bởi trong những giá trị trong quá trình xây dựng và phát triển Đà Nẵng hay tỉnh Quảng Nam có một giá trị được xây dựng trên nền tảng của phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và ý thức rất lớn của người dân vùng đất này trong việc gìn giữ ANTT được xem như một nét văn hóa độc đáo. Nếu không kịp phát hiện và ngăn chặn thì những giá trị đó có thể bị xâm phạm nghiêm trọng, mất đi nhiều thứ quý giá được hình thành từ cốt cách, tình cảm của người dân xứ Quảng.

Khi chúng tôi thực hiện bài viết này thì khoảng 13 giờ ngày 12-6, theo chủ nhân của chiếc xe bị mất cắp, đã phát hiện chiếc xe đang đậu đỗ dưới chân cầu Trần Thị Lý  (TP Đà Nẵng) thông qua sự phát hiện và thông báo của Hội Grab Đà Nẵng.

Mong các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, nhanh chóng bắt giữ thủ phạm gây ra vụ trộm cắp hy hữu này, để từ đó có câu trả lời những băn khoăn của cộng đồng xứ Quảng…

Mai Phúc

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/75_207775_khong-phai-la-chuyen-nho.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.