Top 13 quán bánh canh Đà Nẵng ngon nức tiếng nhất định phải thử

Sau đây là 13 địa điểm ăn bánh canh Đà Nẵng ngon nhất cho bạn lựa chọn. Đây toàn là những địa điểm mà team của DanangZ đã check kỹ và thưởng thức rất nhiều lần. Hy vọng DanangZ sẽ giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn đánh chén món bánh canh nổi tiếng của Đà Nẵng này.

1. Bánh canh ruộng – 20 Hà Thị Thân

Nước bánh canh ngọt, ngon vì nấu có ninh thêm xương cá. Tô thập cẩm như trong hình thì đầy ụ có mức giá khoảng 40k nghe có vẻ mắc, nhưng mà ăn xong thì không thấy tiếc chút nào. Xương mềm rụp, cá ướp rất thấm, nem chả đều ngon, nước rất vừa miệng, khi ăn phải húp hết nước mới đã ghiền.

DanangZ
Bánh canh ruộng 20 Hà Thị Thân Đà Nẵng

2. Bánh canh chả – 14 Đinh Tiên Hoàng

Bánh canh ở đây chả làm thiệt, không phải loại chả chiên như các quán bánh canh hay bún chả cá mà là chả cá mối vo viên, chiên lên ăn dai dai ngọt ngọt. Bánh canh ăn kèm quẩy, quán hết sớm nên ai đi ăn tranh thủ đi sớm nhé.

Bánh canh Chả
Bánh canh Chả

3. Bánh canh Sâm – 18 Hải Hồ

Bánh canh ở đây rất ngon. Thịt cá lóc và chả cua nhiều, nước ngọt và đậm đà. Có thể nhìn thấy quá trình làm bột luôn đó.

Bánh canh Sâm Đà Nẵng
Bánh canh Sâm Đà Nẵng

4.Bánh canh Bà Sen – 143 Nguyễn Chí Thanh

Bánh canh Bà SEN Đà Nẵng rất ngon và hấp dẫn. Quán bánh canh này luôn tấp nập người đến ăn, bạn muốn ăn thì đây cũng là lựa chọn vô cùng hợp lý. Ngoài ra còn có các loại bánh bèo, nậm, lọc.

Quán bánh canh Bà SEN Đà Nẵng
Quán bánh canh Bà SEN Đà Nẵng

5. Xứ Huế Quán – 230 Núi Thành

Lạnh lạnh chạy vô đây ăn bánh canh cho ấm người. Không gian quán bình thường. Ở đây chỉ bán duy nhất bánh canh cá lóc. Tô lớn 20k, tô nhỏ 15k. Khách vào là bưng ra 1 dĩa trứng cút, đúng kiểu huế. Ngoài ra còn có nem chả. Vì bánh canh làm nóng, khách gọi mới bắt đầu làm nên đợi khoảng 4 5 phút mới có bánh. Nước dùng ngọt thanh, cá ngon, thấm vị.

Quán bánh canh xứ Huế tại Đà Nẵng
Quán bánh canh xứ Huế tại Đà Nẵng

6. Bánh Canh Khoa – 53 Lê Hữu Trác

Quán bán từ 11h trưa đến 11h khuya. Bánh canh nước ngọt đậm đà, tô thập cẩm to vật vã có thịt má hàm mềm thơm, chả bò sắt cọng nhỏ với nửa quả trứng gà, có giá 15k. Quán còn bán óc heo, quẩy. Thích nhất ở đây là còn có chén nước mắm cắt ớt xanh đúng ý, hành chua, ớt bột, tương ớt đầy đủ. Ăn xong vẫn còn hít hà.

Quán bánh canh Khoa Đà Nẵng
Quán bánh canh Khoa Đà Nẵng

7. Bánh Canh Cá Nướng – Lê Văn Duyệt

Hơi khó tìm vì quán ” nấp ” tận sau một bụi cỏ cao ngang đùi nên phải chú ý mới thấy. Giá cực sinh viên chỉ có 7.000đ/tô thôi nhé.

Bánh canh cá nước đường Lê Văn Duyệt Đà Nẵng
Bánh canh cá nước đường Lê Văn Duyệt Đà Nẵng

8. Quán Lụa – 444 Điện Biên Phủ

Bột bánh ở đây được làm ngay tại quầy, 2 cô chủ quán luôn tay nhào bột, xắt bột liên tục. Khi có khách gọi thì cô mới cho bánh vào luộc. Nên bánh canh ở đây luôn tươi. Nước dùng ở đây khá đậm đà, 1 tô luôn có 3, 4 miếng cá lóc bự, tầm 1/3 bàn tay. Ăn ở đây thích 1 điểm là luôn có lọ sa tế tóp mỡ cho khách tùy ý thêm cho vừa khẩu vị.

Quán bánh canh Lụa Đà nẵng
Quán bánh canh Lụa Đà nẵng

9. Bánh Canh Đường Ray – K77A/09 Lê Độ

Đến quán thấy toàn các bạn học sinh cấp hai cấp.ba không hà. Quán nhỏ nhưng đông đúc. Bánh canh 8 -20k tùy người ăn. Bánh canh ở đây rẻ, nước dùng cũng đậm đà nhưng sợi bánh canh thì quá chín do nấu theo kiểu Cháo Bánh Canh chứ không phải kiểu bánh canh Đà Nẵng.

Quán bánh canh đường ray Lê Độ
Quán bánh canh đường ray Lê Độ

10. Bánh Canh Cua Bích Như – 112 Kỳ Đồng

Quán ngon, sạch sẽ, không gian thoải mái. Nước dùng thì ngọt thanh thanh không quá ngọt lịm hay có vị đường. Bánh canh có nhiều loại như tôm, cua thì tươi, và bánh quẩy quán nóng và giòn chiên liền tại chỗ. Giá cả thì hơi cao 1 tí nhưng ăn thì thấy xứng đáng đồng tiền.

Bánh canh Bích Như Đà Nẵng
Bánh canh Bích Như Đà Nẵng

11. Bánh Canh Rạm và Ghẹ Hai Càng – 97 Phạm Tu

Quán này khá dễ tìm. Cách bày trí khá đẹp mắt, bàn ghế cũng rộng rãi nên ngồi rất thoải mái. Gọi hàu né phô mai với một bánh canh rạm, quán cho nhiều thức ăn, bỏ công đi xa.

Bánh canh ghẹ Đà Nẵng
Bánh canh ghẹ Đà Nẵng

12. Bánh canh Bà Đợi – 163 Phan Thanh

Sợi bánh canh làm bằng bột gạo, tự chế biến theo kiểu sợi bánh canh cá lóc nhưng dai và ngon hơn. Nước xương là nước hầm thịt, ngọt thanh và thoang thoảng vị ruốc, đậm đà hương vị Huế. Tô bình thường giá tầm 25k có chả viên được quán tự làm nên giòn thơm hơn chả các quán khác rất nhiều cộng thêm ba con tôm to, được lột sẵn.

Bánh canh Bà Đợi Đà Nẵng
Bánh canh Bà Đợi Đà Nẵng

Vị bánh canh này mới ăn thì thấy thoáng lạ miệng. Xong, lại có cái gì đó rất thu hút khiến mình phải ghé “n” lần nữa để thưởng thức cái vị không bất cứ nơi đâu có. Rất đáng để thưởng thức!

13. Bánh Canh Cá Lóc, Chả Cua – Bé Huế – 97 Ông Ích Khiêm

Bánh canh của quán này ngon, sợi bánh canh mềm và dai vừa phải. Cá thịt dai và thơm chứ không bị bở hay tanh xíu nào cả. Bánh canh ở đây nước khá ngọt và thơm. Quán sạch sẽ, khá thoáng. Quán bán khá đông đúc và nhộn nhịp.

 

 

Bánh canh Cá Lóc Đà Nẵng
Bánh canh Cá Lóc Đà Nẵng

Trên đây là toàn bộ thông tin về 13 quán bánh canh Đà Nẵng ngon nhất cho bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn.

XEM THÊM:

Danangz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *