Từ bỏ tai thỏ và Face ID, Apple sẽ phát triển Touch ID trên màn hình

Thông tin về việc Apple sẽ phát triển Touch ID trên màn hình cũng như sẽ loại bỏ tai thỏ và bỏ Face ID đang được nhiều người nhắc tới thời gian gần đây.

Thông tin về việc Apple sẽ phát triển Touch ID trên màn hình cũng như sẽ loại bỏ tai thỏ và bỏ Face ID đang được nhiều người nhắc tới thời gian gần đây. Thực hư là gì?

Tai thỏ sẽ nhỏ hơn đáng kể trên iPhone mới 2020

Một bản tin mới từ nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo hôm nay cho biết sẽ có ít nhất một trong các mẫu iPhone mới ra mắt trong năm 2020 sẽ có phần cắt trên màn hình để chứa camera trước nhỏ hơn so với trước đây, qua đó tăng tỉ lệ màn hình so với thân máy và tai thỏ cũng nhỏ đi.

Điều đó có nghĩa là phần cắt tai thỏ trên một trong những mẫu iPhone 2020 sẽ nhỏ hơn đáng kể. Trong bản tin của Kuo không nêu rõ liệu thiết kế này có được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm 2020 hay không.

Dòng iPhone hoàn toàn mới sẽ có Touch ID trên màn hình

Apple được cho là sẽ giới thiệu một dòng iPhone hoàn toàn mới trong năm 2020, bao gồm 3 mẫu màn hình OLED với kích cỡ màn hình 6.7-inch, 5.4-inch và 6.1-inch. Có thông tin cho rằng Apple có thể còn có một mẫu iPhone thứ 4 với Touch ID, dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

touch-id-tren-man-hinh-hinh-1
Có thông tin cho rằng Apple có thể còn có một mẫu iPhone thứ 4 với Touch ID, dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Có khả năng mẫu iPhone với Touch ID này chính là mẫu mà Kuo nhắc đến: vì có Touch ID, mẫu iPhone này sẽ không có Face ID, tức không cần đến cụm cảm biến TrueDepth nữa, qua đó làm cho tai thỏ nhỏ hơn.

Trong khi đó, một bản tin nhà đầu tư đến từ Credit Suisse ở Trung Quốc cho biết các nhà cung ứng màn hình của Apple “đang tích cực phát triển các màn hình không viền”, không có tai thỏ trên đỉnh. Bản tin này trùng khớp với thông tin của Kuo, rằng vào năm sau, Apple sẽ có ít nhất một mẫu iPhone mới không có tai thỏ.

Chưa hết, bản tin còn nói rằng vào năm 2021, 3 mẫu iPhone mới sẽ sử dụng cảm biến vân tay trên màn hình thay cho Face ID. Chính vì vậy nên tai thỏ có thể bị loại bỏ hoặc kích thước của nó sẽ giảm đáng kể.

Hồi đầu tuần này, Apple vừa tung ra một quảng cáo iPhone mới với lời khẳng định rằng Face ID “dễ dàng và bảo mật hơn” so với Touch ID. Khá hiếm khi Apple đưa hai công nghệ của mình đối đầu trực diện với nhau như vậy, và càng đáng chú ý hơn nếu Apple thực sự có dự định loại bỏ Face ID.

Những thông tin trên đây chưa được kiểm chứng nên tất cả đều chỉ mang tính chất tham khảo. Trong tương lai Apple có phát triển Touch ID trên màn hình và từ bỏ tai thỏ, Face ID không thì hãy chờ đợi xem nhé!

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.