Nữ sinh du lịch khép lại ước mơ ngay chuyến đi xa đầu đời ở đèo Hải Vân

Chuyến xe đị.nh mện.h r.ơi xuống vực đèo Hải Vân vĩnh viễn mang đi ước mơ được đi khắp nơi của cô hướng dẫn viên du lịch tương lai. Chuyến xe cuối cùng của Vũ Thị Thảo đầy nước mắt và niềm đ.au ở tuổi 20 đẹp đẽ.

“Khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), ô tô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế, khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. N.ạn nh.ân t.ử nạ.n trên đường đến bệnh viện là Vũ Thị Thảo…”

Đó là dòng tin sét đ.ánh đối với ông Vũ Bảo Trị (ngụ H.An Minh, Kiên Giang), bố của Vũ Thị Thảo. Ông Trị thẫ.n thờ cho biết: “Con bị n.ạn buổi trưa mà mãi đến hơn 2 giờ chiều tôi mới biết tin. Tin con mấ.t đến trước tin ta.i nạ.n lật xe trên đèo Hải Vân…”

“Chuyến xe cuộc đời khi đã gần bến cuối”

7 giờ sáng 9.1, vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng, vợ chồng ông Trị líu ríu theo các thầy giáo của Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật tỉnh Kiên Giang đến Nhà vĩnh biệt (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng). Ông nói họ dẫn ông đi đón con nhưng ông thấy mơ hồ lắm, không thể hình dung ra cảnh gặp con như thế nào…

Bà Phan Thị Thủy đợi đón con gái tại Nhà vĩnh biệt

Biết tin con m.ất nhưng mãi đến gần 5 giờ chiều 8.1, vợ chồng ông mới bắt được xe vượt hơn 70 cây số lên tỉnh, rồi ngồi xe hơn 6 tiếng mới lên đến TP.HCM. Suốt chuyến đi xa đầu tiên của vợ chồng ông, không ai nói với nhau tiếng nào, không rõ những m.ất m.át trước mắt mình hình hài nó ra sao.

“Không riêng gì vợ chồng tôi, đây cũng là chuyến đi xa đầu tiên của nó (Thảo). Từ nhỏ nó đã mê đi khắp nơi, được đi xa nên chọn học ngành hướng dẫn viên du lịch. Chẳng ngờ được chuyến đi trải nghiệm đầu tiên trong đời của nó lại thành ra như vậy”, ông Trị nghẹn ngào.

Trên trang cá nhân của Vũ Thị Thảo có một dòng trạng thái đăng cách đó không lâu, và nhận được hơn 300 lượt chia sẻ và đồng cảm của bạn bè, người thân sau khi cô m.ất. “… Liệu rằng khi đó ta có tự hỏi suốt bao năm qua đâu là những thứ mà ta đeo đuổi hay là nhận ra ngồi nhằm chuyến xe cuộc đời khi đã gần bến cuối”.

Người cha lam lũ không biết trên chuyến xe ấy, trước đó, con gái của ông cùng bạn bè đã có những giây phút trải nghiệm hạnh phúc ra sao, đã rạng rỡ thế nào ở cái tuổi 20 xinh đẹp và nhiều khát vọng. Người cha ấy không biết được những dự cảm của con gái mình cho đến khi ông không còn gặp con được nữa.

 “Con ơi mẹ đến được đây rồi”

Vượt một chặng đường dài gần 1.500 cây số tìm con, nhưng đến nơi, bà Phan Thị Thủy (mẹ Thảo) không nói được tiếng nào. Bà ngồi lặng lẽ trong căn phòng lạnh lẽo của nhà v.ĩnh b.iệt, cũng không hỏi con bà ở đâu. Mãi cho đến khi Hồng Nhung, bạn thân của Thảo tìm đến và ôm bà thì những giọt nước mắt mới lặng lẽ ứa ra. Bà Thủy hỏi từng cái tên của Như, Thông, hỏi tình trạng của từng người bạn của con gái. Cứ hễ nghe đứa ch.ấn thư.ơng s.ọ n.ão, đứa gãy tay… là bà Thủy lại rú lên thất kinh.

Khi có người hỏi về Thảo bà vẫn chưa hoàn hồn, đến mấy giây sau chợt tỉnh, người mẹ ấy mới nấc lên: “Con ơi mẹ đến được đây rồi” và gần như lịm đi trong vòng tay của những người bạn.

Hồng Nhung bạn thân của Thảo, đi trên chiếc xe phía sau, tận mắt chứng kiến giây phút ki.nh h.oàng, khi chiếc xe chở các bạn lao xuống vực sâu. Từ khi ta.i n.ạn, Nhung chăm các bạn b.ị t.hương trong bệnh viện, nhưng điều cô khắc khoải nhất là không thể đến được bên cô bạn thân của mình trong đêm dài lạnh lẽo, ở nơi đất khách quê người.

Trong vòng tay của những người bạn, hai vợ chồng lão nông nghèo quanh năm lam lũ với đồng ruộng, với đìa tôm, lả đi vì nỗi đau quá lớn.

Ông Trị cứ luôn miệng hỏi “đèo Hải Vân là ở đâu”, rồi ông th.ất th.ần nói “Đà Nẵng là thế nào”, “lần đầu tiên vợ chồng được đi xa, đi máy bay, nhưng người ta đưa đi đón con, nhìn mặt con lần cuối”… Ngay cả đưa con về quê nhà bằng cách nào ông cũng không định liệu nổi, chỉ biết cậy vào các thầy cô giáo giúp đỡ. “Con ơi, đường về xa quá”…

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng). Khi đến vị trí trên, xe r.ơi xuống vực khoảng 30m sau khi lật đến 4 vòng.
Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Ngoài n.ạn n.hân Vũ Thị Thảo t.ử n.ạn trên đường đến bệnh viện, còn có một nữ n.ạn nh.ân bị đứ.t lìa cánh tay trái đã được ph.ẫu th.uật ghép nối, 10 người đa chấ.n thư.ơng nhưng đã qua cơn ng.uy kịc.h.

Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-song/nu-sinh-du-lich-khep-lai-uoc-mo-ngay-chuyen-di-xa-dau-doi-o-deo-hai-van-1041703.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Xe ta.ng chá.y trong hầm Hải Vân, người nhà khi.êng q.uan t.ài tháo chạy
Sáng 22-3, một vụ chá.y xe đã xảy ra bên trong hầm đường bộ Hải Vân. Hi hữu hơn, chiếc xe bị c.h.áy là xe chở…
Vé vào Sun World Danang Wonders cho người dân Đà Nẵng chỉ còn 50.000 đồng
Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), từ ngày 18/3 - 17/4/2019, Sun World Danan…
Nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới tuyển dụng tại Đà Nẵng
Ngày 21/3, Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhà máy sản xuất linh k…
Th.i th.ể 1 kỹ sư xây dựng nổi trên sông Hàn
Người đàn ông là kỹ sư xây dựng, buồn chuyện gia đình nên nhảy cầu Tiên Sơn t.ự vẫ.n đến nay thì th.i th.ể nổi…
Tây Bắc Đà Nẵng đón đầu tư, BĐS ‘vào mùa gặt hái’
Được quy hoạch thành trung tâm mới Đà Nẵng, chú trọng phát triển du lịch và công nghệ cao, khu Tây Bắc đang nh…
Các cựu quan chức Đà Nẵng hạ thấp giá đất vàng để bán cho Vũ ‘nhôm’
Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố 12 cựu quan chức các Sở, UBND TP Đà N…
Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện…
Bao tải tiền tươi lao về Đà Nẵng: Cú lừ.a đa.u đ.ớn, mất sạch sau 1 đêm
“Tay không b.ắt gi.ặc”, “bán lúa non” chỉ hai trong số rất nhiều chi.êu tr.ò các doanh nghiệp bất động sản tại…
Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ ‘nhôm’
Hàng loạt quan chức Đà Nẵng bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến Vũ 'nhôm' đều có những căn biệt thự ở cá…
Hàng chục triệu USD đổ vào Tây Bắc Đà Nẵng, BĐS hưởng lợi lớn
Được quy hoạch trở thành trung tâm mới của Đà Nẵng, chú trọng phát triển về du lịch và công nghệ cao, khu Tây…
Ô tô đậu giữa đường ray cản tàu vào ga cả tiếng
Người lái đi khỏi xe, mọi người tìm mãi không thấy, buộc đầu máy xe lửa chờ cả tiếng mới được vào ga.