Nữ sinh du lịch khép lại ước mơ ngay chuyến đi xa đầu đời ở đèo Hải Vân

Chuyến xe đị.nh mện.h r.ơi xuống vực đèo Hải Vân vĩnh viễn mang đi ước mơ được đi khắp nơi của cô hướng dẫn viên du lịch tương lai. Chuyến xe cuối cùng của Vũ Thị Thảo đầy nước mắt và niềm đ.au ở tuổi 20 đẹp đẽ.

“Khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), ô tô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế, khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. N.ạn nh.ân t.ử nạ.n trên đường đến bệnh viện là Vũ Thị Thảo…”

Đó là dòng tin sét đ.ánh đối với ông Vũ Bảo Trị (ngụ H.An Minh, Kiên Giang), bố của Vũ Thị Thảo. Ông Trị thẫ.n thờ cho biết: “Con bị n.ạn buổi trưa mà mãi đến hơn 2 giờ chiều tôi mới biết tin. Tin con mấ.t đến trước tin ta.i nạ.n lật xe trên đèo Hải Vân…”

“Chuyến xe cuộc đời khi đã gần bến cuối”

7 giờ sáng 9.1, vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng, vợ chồng ông Trị líu ríu theo các thầy giáo của Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật tỉnh Kiên Giang đến Nhà vĩnh biệt (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng). Ông nói họ dẫn ông đi đón con nhưng ông thấy mơ hồ lắm, không thể hình dung ra cảnh gặp con như thế nào…

Bà Phan Thị Thủy đợi đón con gái tại Nhà vĩnh biệt

Biết tin con m.ất nhưng mãi đến gần 5 giờ chiều 8.1, vợ chồng ông mới bắt được xe vượt hơn 70 cây số lên tỉnh, rồi ngồi xe hơn 6 tiếng mới lên đến TP.HCM. Suốt chuyến đi xa đầu tiên của vợ chồng ông, không ai nói với nhau tiếng nào, không rõ những m.ất m.át trước mắt mình hình hài nó ra sao.

“Không riêng gì vợ chồng tôi, đây cũng là chuyến đi xa đầu tiên của nó (Thảo). Từ nhỏ nó đã mê đi khắp nơi, được đi xa nên chọn học ngành hướng dẫn viên du lịch. Chẳng ngờ được chuyến đi trải nghiệm đầu tiên trong đời của nó lại thành ra như vậy”, ông Trị nghẹn ngào.

Trên trang cá nhân của Vũ Thị Thảo có một dòng trạng thái đăng cách đó không lâu, và nhận được hơn 300 lượt chia sẻ và đồng cảm của bạn bè, người thân sau khi cô m.ất. “… Liệu rằng khi đó ta có tự hỏi suốt bao năm qua đâu là những thứ mà ta đeo đuổi hay là nhận ra ngồi nhằm chuyến xe cuộc đời khi đã gần bến cuối”.

Người cha lam lũ không biết trên chuyến xe ấy, trước đó, con gái của ông cùng bạn bè đã có những giây phút trải nghiệm hạnh phúc ra sao, đã rạng rỡ thế nào ở cái tuổi 20 xinh đẹp và nhiều khát vọng. Người cha ấy không biết được những dự cảm của con gái mình cho đến khi ông không còn gặp con được nữa.

 “Con ơi mẹ đến được đây rồi”

Vượt một chặng đường dài gần 1.500 cây số tìm con, nhưng đến nơi, bà Phan Thị Thủy (mẹ Thảo) không nói được tiếng nào. Bà ngồi lặng lẽ trong căn phòng lạnh lẽo của nhà v.ĩnh b.iệt, cũng không hỏi con bà ở đâu. Mãi cho đến khi Hồng Nhung, bạn thân của Thảo tìm đến và ôm bà thì những giọt nước mắt mới lặng lẽ ứa ra. Bà Thủy hỏi từng cái tên của Như, Thông, hỏi tình trạng của từng người bạn của con gái. Cứ hễ nghe đứa ch.ấn thư.ơng s.ọ n.ão, đứa gãy tay… là bà Thủy lại rú lên thất kinh.

Khi có người hỏi về Thảo bà vẫn chưa hoàn hồn, đến mấy giây sau chợt tỉnh, người mẹ ấy mới nấc lên: “Con ơi mẹ đến được đây rồi” và gần như lịm đi trong vòng tay của những người bạn.

Hồng Nhung bạn thân của Thảo, đi trên chiếc xe phía sau, tận mắt chứng kiến giây phút ki.nh h.oàng, khi chiếc xe chở các bạn lao xuống vực sâu. Từ khi ta.i n.ạn, Nhung chăm các bạn b.ị t.hương trong bệnh viện, nhưng điều cô khắc khoải nhất là không thể đến được bên cô bạn thân của mình trong đêm dài lạnh lẽo, ở nơi đất khách quê người.

Trong vòng tay của những người bạn, hai vợ chồng lão nông nghèo quanh năm lam lũ với đồng ruộng, với đìa tôm, lả đi vì nỗi đau quá lớn.

Ông Trị cứ luôn miệng hỏi “đèo Hải Vân là ở đâu”, rồi ông th.ất th.ần nói “Đà Nẵng là thế nào”, “lần đầu tiên vợ chồng được đi xa, đi máy bay, nhưng người ta đưa đi đón con, nhìn mặt con lần cuối”… Ngay cả đưa con về quê nhà bằng cách nào ông cũng không định liệu nổi, chỉ biết cậy vào các thầy cô giáo giúp đỡ. “Con ơi, đường về xa quá”…

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng). Khi đến vị trí trên, xe r.ơi xuống vực khoảng 30m sau khi lật đến 4 vòng.
Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Ngoài n.ạn n.hân Vũ Thị Thảo t.ử n.ạn trên đường đến bệnh viện, còn có một nữ n.ạn nh.ân bị đứ.t lìa cánh tay trái đã được ph.ẫu th.uật ghép nối, 10 người đa chấ.n thư.ơng nhưng đã qua cơn ng.uy kịc.h.

Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-song/nu-sinh-du-lich-khep-lai-uoc-mo-ngay-chuyen-di-xa-dau-doi-o-deo-hai-van-1041703.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Trên đường đi học về, nữ học sinh chế.t thả.m dưới b.ánh xe tải
N.gã xuống đường sau va qu.ệt với xe máy cùng chiều, nữ học sinh bị xe ô tô cán qua người, t.ử vo.ng tại chỗ.
Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng
Chi hàng tỉ đồng để mua đất nhưng không được bàn giao sổ đỏ, hàng trăm người dân tập trung trước trụ sở chủ đầ…
Phụ nữ đơn thân tại Đà Nẵng được hỗ trợ tiền ăn Tết
Đó là các quyết định vừa được UBND TP Đà Nẵng đưa ra nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các đối tượng này được đón tết Ng…
Tấ.t ni.ên bằng “m.ầm đ.á”
Lúc 5 giờ 30 ngày 12-1, CAP Thọ Quang (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) kiểm tra nhà số 153-Lý Tử Tấn (Đà Nẵng) phát hiện…
Người dân bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An vì lo chủ đầu tư ‘lật kèo’
Đã đặt cọc 95% giá trị lô đất nhưng đến kỳ hẹn, người dân vẫn không nhận được sổ đỏ như cam kết của đơn vị phâ…
2 ô tô t.ông nhau lao lên lề đường đ.âm c.hết thanh niên bán dưa hấu
Vụ t.ai n.ạn ng.hiêm trọng xảy ra vào lúc 12h trưa ngày 11/1 trên quốc lộ 13, đoạn qua phường Hiệp Thành, TP T…
Đà Nẵng: Chủ xe ‘kêu cứu’ vì bị qu.ậy ph.á, đ.e d.ọa
Một nhóm người bỗng dưng kéo đến qu.ấy rố.i, hă.m dọ.a đồng thời uy h.i.ế.p tinh thần gia đình chủ xe tại Đà N…
“Quẩy” trong… xế hộp
Sau khi quẫy xong ở trong vũ trường, các thanh niên tiếp tục vào trong xế hộp mở nhạc để quẫy.
Bất động sản Đà Nẵng liệu có vỡ “bong bóng”?
Những năm gần đây, với tín hiệu tích cực của nền kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được thành phố…
Đà Nẵng: H.oảng h.ồn phát hiện người đàn ông t.ử v.ong khi đang chơi game trong quán Internet
Người đàn ông t.ử von.g khi chơi game được phát hiện ở một quán Internet ở Đà Nẵng.
Lời khai của nam thanh niên 9x dùng mìn, súng giả cư.ớp tiền trong cửa hàng Viettel: Nạp 10 triệu vào game, đưa vợ 4,5 triệu
Để có tiền chơi game và tiêu xài, nam thanh niên 9x ở Quảng Nam đã dùng mìn và súng giả để xông vào một cửa hà…