Những điều cần chú ý nếu không muốn flycam bị βắи hạ khi quay cảnh pháo hoa đêm Giao thừa

Theo quy định, việc sử dụng các loại flycam, máy bay không người lái phải làm thủ tục xin phép bay trước khi tổ chức thực hiện, nếu không sẽ bị xử lý, thậm chí βắи hạ.

Khi quay cảnh pháo hoa chào đón năm mới tại TP HCM vào dịp Tết Dương lịch vừa qua, hàng loạt flycam đã bị βắи hạ bởi thiết bị á.p ch.ế máy bay không người lái. Điều này sau đó đã khiến nhiều hội nhóm về flycam xôn xao.

Theo quy định của Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ nêu rõ:

Tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay phải làm thủ tục xin phép bay trước khi tổ chức các hoạt động bay. Thực hiện công tác dự báo, thông báo bay trước ngày bay theo quy định.

Nắm vững các quy định, nội dung của việc tổ chức, thực hiện hoạt động bay trong vùng trời Việt Nam…Chịu trách nhiệm bồi thường theo pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn hàng không, gây thi.ệt hạ.i cho người, tài sản dưới mặt đất.

Nghị định cũng đưa ra quy định cấm: Tổ chức các hoạt động bay khi chưa có phép bay. Tổ chức hoạt động bay không đúng khu vực, điều kiện, giới hạn quy định; vi phạm các quy định về quản lý lãnh thổ, biên giới quốc gia; Mang chở các chất phóng xạ, chất cháy., chất n.ổ trên tàu bay hoặc phương tiện bay. Phóng, βắи, thả từ trên không các loại vật, ch.ất g.ây h.ại hoặc chứa đựng ng.uy c.ơ gâ.y h.ại; Lắp các thiết bị và thực hiện việc quy phim, chụp ảnh từ trên không khi không được phép; Treo cờ, biểu ngữ, thả truyền đơn phát loa tuyên truyền ngoài quy định của cấp phép bay; Không chấp hành các lệnh, hiệu lệnh của cơ quan quản lý điều hành và giám s.á.t hoạt động bay.

Đối với các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý, xử phạt theo quy đinh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng tiếp tục Chỉ thị về việc tăng cường biện pháp quản lý, giám s.á.t đối với tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp Bộ Công Thương, Bộ Quốc phòng điều tra, rà soát, yêu cầu khai báo đối với các tổ chức, cá nhân sở hữu tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ; quản lý các tổ chức, cá nhân sở hữu các phương tiện này thông qua việc khai báo, đăng ký tại các địa bàn.

Cũng theo tìm hiểu, việc các flycam bị βắи hạ vào dịp Tết Dương lịch tại TPHCM vừa qua là do thiết bị áp chế máy bay không người lái, có tên gọi là CA-18, do Học viện Kỹ thuật Quân sự nghiên cứu và chế tạo.

Đây là một trong những công cụ áp chế được thiết kế để tối ưu hoá khả năng hoạt động phá sóng với các thiết bị flycam thịnh hành ngày nay trên thị trường.

Thiết bị này có khả năng áp chế, giảm tín hiệu điều khiển của flycam, qua đó khiến nó bị “mất lái” và rơi xuống đất hoặc thu hẹp tầm hoạt động của flycam.

Trong một số hoàn cảnh, thiết bị này thậm chí có thể áp chế nhiều flycam cùng lúc khi các flycam bay cùng một hướng với khoảng cách gần nhau.

Do vậy, người ai đang sở hữu các thiết bị bay không người lái, flycam muốn quay pháo hoa đêm Giao thừa năm nay cần ghi nhớ và thực hiện để tránh điều đáng tiếc.

Hoàng Đan

Nguồn:https://soha.vn/nhung-dieu-can-chu-y-neu-khong-muon-flycam-bi-ban-ha-khi-quay-canh-phao-hoa-dem-giao-thua-20200124173609692.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Top 5 công ty ép cọc bê tông uy tín nhất tại Đà Nẵng
Đi theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại, con người luôn đòi hỏi những công trình được xây dựng theo công nghệ c…
Danh sách 5 địa chỉ bán salon gỗ đẹp nhất tại Đà Nẵng
Ai cũng muốn không gian sống của mình trở nên sang trọng hơn với những bộ salon gỗ. Thế nhưng để mua thì không…
Cho thuê nhà trọ giá rẻ tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (28/03/2020)
Cho thuê nhà trọ giá rẻ tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng:
Cho thuê văn phòng mặt tiền đường 2/9 (28/03/2020)
Cho thuê văn phòng mặt tiền đường 2/9 - Diện tích thuê linh động từ 30 đến130 m2:
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 01/04/2020 – 08/04/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Apple dự kiến nâng cấp camera cho phiên bản iPhone tiếp theo
Nhà phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo đã đưa ra một thông báo đáng chú ý về việc Apple sẽ nâng cấp chất lượng c…
Công ty TNHH MTV Cường Lộc Thịnh tuyển Kỹ sư điện nước (03/2020)
Công ty TNHH MTV Cường Lộc Thịnh thông báo tuyển gấp Kỹ sư điện nước:
5 tính năng trên iPhone rất hữu ích có thể bạn chưa biết
Những tính năng trên iPhone đem đến vô vàn lợi ích dành cho các iFan trong quá trình sử dụng.
Cho thuê văn phòng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ngay trung tâm Đà Nẵng (30/03/2020)
Văn phòng quận Hải Châu 110, 220 m2 ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng:
Apple Watch Series 7 có thể sẽ trang bị vân tay Touch ID để mở khóa
Apple đang lên kế hoạch để tích hợp công nghệ cảm biến vân tay Touch ID cho Apple Watch Series 7 nhằm tăng cườ…
Cho thuê nhà trọ giá rẻ gần cầu sông Hàn Đà Nẵng (30/03/2020)
Cho thuê phòng trọ giá rẻ đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng: