Người dân Đà Nẵng mưu sinh dưới cái nắng như đổ lửa

Theo thông báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày qua, tại khu vực TP Đà Nẵng, nền nhiệt ở đây tăng cao cộng thêm độ ẩm trong không khí thấp. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và làm việc của cư dân thành phố này.

1_113174

Dù là thành phố biển, nhưng những ngày vừa qua, nền nhiệt tại Đà Nẵng cao, cộng thêm ít gió làm thời tiết trở nên vô cùng nóng nực. Việc này đã gây rất nhiều vất vả, khó khăn cho những người lao động ngoài trời. Trong ảnh là một người thu mua ve chai đạp xe giữa cái nắng 40 độ C tại trung tâm thành phố vào trưa ngày 14/6.

2_129205

Một tài xế xe 16 chỗ phải tìm bóng cây và mở cửa hậu đón gió để tranh thủ tránh nắng gần khu vực Công viên Châu Á (quận Hải Châu).

3_130749

Một người phụ nữ thu mua phế liệu tranh thủ uống nước trong lúc nghỉ. Chị cho biết, bình thường những ngày thời tiết tốt, có sức để đi nhiều nơi thu mua; những ngày nắng nóng như này, mất sức nên thời gian nghỉ dài hơn nên thu nhập cũng giảm.

4_149310

Thời tiết nắng nóng nên du khách cũng không chọn hình thức đi xích lô. Bác Tín (quận Hải Châu) cho biết, từ sáng đến buổi trưa ngày 14/6, bác Tín không chở được một khách nào.

5_132715

Đà Nẵng đang vào mùa hải sản có vỏ. Bất chấp cái nắng gần 40 độ, các tàu lặn chíp chíp vẫn hoạt động nhiều trên sông Hàn. Các thợ lặn sẽ dòng ống thở xuống nước, khi mò lặn đủ sẽ ra hiệu, có người kéo ống thở và lên thuyền. Khi vào mùa, trung bình một ngày, một thợ lặn chíp chíp trung bình một ngày kiếm được từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng từ nghề này.

6_125871

Tại khu vực gần cửa sông, chân cầu Thuận Phước, do nước cạn nên một số người tranh thủ mò ngao. Nghề này không vất vả bằng nghề lặn chíp chíp, cũng chính vì thế nên thu nhập kém hơn. Người đàn ông này cho biết, ông mò từ khoảng 8h đến 12h trưa thì nghỉ tránh nắng và lên bờ.

7_146067

Một người đàn ông ngồi nghỉ trên mỏm đá trong lúc lặn bắt cua đá tại Nam Ô (quận Liên Chiểu). Giá cua đá rơi vào khoảng 120.000 đồng/kg. Trong một buổi sáng, người nào quen việc có thể bắt được khoảng 2 kg.

8_143460

Sau khi làm việc từ sáng trong nắng nóng, những người lao động tranh thủ nghỉ ngơi tại bất cứ nơi nào có bóng mát. Trong ảnh là 2 công nhân xây dựng thi công gần cảng sông Hàn tranh thủ nghỉ ngơi ngay tại công trường.

9_172048

Người đàn ông thu mua ve chai ngủ ngay ở giao lộ Trần Phú – Lê Duẩn (chân cầu sông Hàn), nơi có mật độ giao thông thuộc hàng đông nhất thành phố. Trong những ngày nắng nóng, các ghế đá công cộng được nhiều người lao động chọn làm nơi nghỉ ngơi.

10_127954

Người đàn ông này nhà ở phường An Khê (quận Thanh Khê), cách chân cầu Thuận Phước khoảng hơn 10km. Nhưng vì gần nơi làm việc nên trưa nào ông cũng đem theo 2 chai nước để uống và tranh thủ nghỉ ngơi tại đây luôn.

11_140210

Chân cầu Thuận Phước được chọn là nơi nghỉ ngơi tránh nắng của nhiều người, vì nơi đây gần cửa sông, gió mát và không gian thoáng, rộng rãi.

12_109138

Một thanh niên vươn vai sau giấc ngủ khó nhọc trên yên xe giữa trưa nắng 40 độ. Không chỉ người lao động, mà rất nhiều người dân thành phố Đà Nẵng chọn những nơi thoáng mát để ngủ trưa tránh nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *