Ngày bảo vệ, đêm trộm

Trần Ngọc Ly (1997, trú Phước Ninh, H. Nông Sơn, Quảng Nam) từng vướng vào tội danh trộm cắp tài sản và đang bị cải tạo không giam giữ tại quê nhà. Thế nhưng, Ly đã tìm cách xuôi về TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ trông coi một căn nhà đang trong quá trình xây dựng của một người thân quen tại địa chỉ 88-Nguyễn Khang. Quá trình làm việc tại đây, “máu” trộm cắp vẫn còn “âm ỉ” trong người nên Ly âm thầm “bổn cũ soạn lại” để có thêm tiền cho thói tiêu xài, ăn chơi.

Hằng ngày, ngoài chuyện thay mặt chủ nhà trông coi lực lượng thợ xây làm nhà, chạy vật tư, lo ăn uống một cách rất chăm chỉ thì Ly lại có một cuộc sống về đêm chẳng giống ai. Đến khi mọi chuyện xảy ra thì từ chủ nhà cho đến bà con hàng xóm đều không ai ngờ đến. Số là, 1 giờ 30 ngày 10-10, anh Đặng Văn Thắng (1975, trú 81-Nguyễn Khang, TP Đà Nẵng) thức giấc đi lên tầng 2 thì nghe có tiếng động lạ. Bí mật quan sát, anh Thắng phát hiện có một bóng đen đang lén lút cạy cửa ở bên ngoài ban công để đột nhập nhà mình. Anh Thắng bí mật báo tin cho CAP An Khê, Q. Thanh Khê. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng tuần tra 8394 CAP An Khê đã kịp thời có mặt, bố trí lực lượng và bắt gọn đối tượng đưa về cơ quan CA để làm việc. Khi viết báo cáo tại CAP, anh Đặng Văn Thắng mới “tiết lộ” thêm là vào ngày 20-9-2016, kẻ gian cũng đã đột nhập tầng trệt ngôi nhà của anh mở cốp xe máy lấy một máy ảnh hiệu Nikon 4x màu đen (trị giá 13 triệu đồng) và 15 triệu đồng. Từ nguồn tin này, cơ quan CA tập trung đấu tranh và bước đầu Ly thừa nhận chính mình đã gây ra vụ trộm tại nhà anh Thắng cách đây 20 ngày. Máy ảnh hiệu Nikon 4x đã được thu giữ.

Trần Ngọc Ly và tang vật.

Trần Ngọc Ly và tang vật.

Không chỉ vậy, mở rộng điều tra, Ly còn khai nhận là vào đầu tháng 9-2016 đã đột nhập một căn nhà nằm sau lưng nhà số 88-Nguyễn Khang để trộm cắp 2,5 triệu đồng và 1 ĐTDĐ hiệu Samsung. Thế nhưng, cả 2 vụ trộm nói trên đã không được chủ nhà báo cáo với cơ quan CA ngay sau thời điểm xảy ra mất tài sản.

Phương Kiếm


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_155934_nga-y-ba-o-ve-dem-tro-m.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *