Nâng cao ý thức phục vụ nhân dân

Chiều 11-6, CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T.Ư của Bộ Chính trị, 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”, 1 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ Công an và phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8).

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo của CAQ Sơn Trà cho thấy, việc triển khai các chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chỉ thị 04 của Bộ Công an và cuộc vận động đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ chiến sĩ (CBCS) phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức, nâng cao ý thức chính trị, ý thức phục vụ nhân dân, tăng cường ý thức trách nhiệm trong công tác, chiến đấu. CA các đơn vị, địa phương  đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai  quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị; cán bộ, đảng viên đã nêu cao nhận thức chính trị, giữ vững quan điểm, lập trường, nỗ lực phấn đấu vì nhân dân phục vụ; giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, đạt hiệu quả cao; duy trì mối quan hệ mật thiết với nhân dân, được nhân dân khen ngợi.

Thời gian tới, CAQ Sơn Trà tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ Công an và cuộc vận  động trong toàn lực lượng CAQ gắn với việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết TƯ 4, 6,7 (khóa XII); tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra, giám sát việc đăng ký  và thực hiện kế hoạch, đề cao trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, đảng viên; kiên quyết chống bệnh quan liêu, tiêu cực, vô trách nhiệm, vô cảm trước yêu cầu chính đáng của nhân dân.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng cho biết: Địa bàn Q. Sơn Trà tập trung nhiều người nước ngoài đến du lịch, cư trú, hành nghề, tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm đến an ninh thành phố, trách nhiệm của lực lượng CA phải chủ công, phải nắm chắc địa bàn, quản lý chặt đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động,  nhất là các đường dây tội phạm người nước ngoài vào Việt Nam tổ chức  đánh bạc. Sắp tới, CATP sẽ tổng rà soát người nước ngoài cư trú ở 2 địa bàn trọng điểm là Q. Sơn Trà và Q. Ngũ Hành Sơn và sẽ tăng cường lực lượng cho CA các phường để quản lý địa bàn tốt hơn.

Về xây dựng hình ảnh người cán bộ CAND, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh: Công tác CA liên quan đến tất cả các hoạt động kinh tế – xã hội, đến đời sống sinh hoạt của người dân, vì vậy mỗi CBCS CA, nhất là lực lượng CSGT khi tiếp xúc với dân nên  có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những vụ việc xảy ra trong quá trình làm việc,  quá trình giải quyết vi phạm, bởi chính người CSGT đó sẽ biết rõ những vụ nào phải xử lý, vụ nào thì tha, tất cả đều phải  ghi vào sổ công tác. Vụ nào đáng tha cần phải được báo cáo rõ với lãnh đạo, không được làm thinh nhưng cũng đừng lợi dụng vụ việc để làm tiền, để vòi vĩnh. “Vòi vĩnh là không thể tha thứ, đừng nghĩ đó là việc nhỏ, phải rèn từ cái nhỏ để được cái lớn hơn, đó là sự tin tưởng của nhân dân, là thể hiện trách nhiệm, trình độ ứng xử của người cán bộ công an đối với công việc, đối với nhân dân..”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

* Sáng cùng ngày, dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T.Ư của CAH Hòa Vang, Đại tá Lê Quốc Dân – Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng đánh giá cao kết quả thực hiện các Chỉ thị, phong trào thi đua của cấp ủy, lãnh đạo CAH Hòa Vang thời gian qua, nhất là việc triển khai thực hiện các nội dung một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo bằng những phương pháp mới, cách làm hay, đem lại nhiều kết quả thiết thực. Nổi bật như Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAH đến tận nơi làm CMND cho người già yếu, neo đơn; Hội Phụ nữ CAH với mô hình “Nuôi heo đất vì người nghèo”; Quỹ “Lương nghĩa tình”…

Thời gian đến, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu mỗi CBCS CAH không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn; công tác kiểm tra giám sát cần được tăng cường thực hiện; công tác phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ cần thường xuyên thực hiện. Mỗi chi bộ trực thuộc Đảng ủy CAH Hòa Vang cần phát huy vai trò, tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng; nhân rộng các điển hình tiên tiến; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND, nâng cao tinh thần vì nhân dân phục vụ…

K.T – V.H 

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/105_207653_nang-cao-y-thuc-phuc-vu-nhan-dan.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
‘Búp bê sống’ ở Đà Nẵng: Mỗi lần ra đường phải make-up, chọn trang phục kỹ lưỡng
Với biệt danh 'búp bê sống' được nhiều người đặt cho, cô gái 10X Đà Nẵng luôn cảm thấy áp lực mỗi lần ra đường…
Đà Nẵng triệt phá một ổ мạ¡ dâм trong nhà nghỉ
Từ nguồn tin trinh sát, Đội CSHS công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ B. (trên đường Ngu…
Đà Nẵng: Bỏ chục tỉ mua nhà ở nhưng phải ‘ở chui’
Đó là thực trạng đang xảy ra ở khu đô thị cao cấp Phú Gia Compound (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến người mua n…
Bị gã có vợ l.ừa tình, cô gái Đà Nẵng cнεт sau khi sinh, con trai không có sữa bú
TT.T.T s.ố.c vì biết bị gã đàn ông có vợ l.ừa tình và làm mình mang thai rồi bỏ trốn. Sau khi sinh con trai kh…
Cảnh báo s.ốc nhiệt, bệnh do nắng nóng ở Đà Nẵng
Trong hai ngày gần đây, tình trạng nắng nóng gay gắt tại khu vực miền Trung khiến nhiều người ở Đà Nẵng bị s.ố…
Đà Nẵng thêm cầu mới qua sông Cổ Cò
Tại vị trí điểm cuối đường Võ Chí Công và điểm đầu đường Võ Quý Huân sẽ được đầu tư thêm cầu vượt qua sông Cổ…
Thợ xây tống tiền bạn gái xinh: Thêm nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng
Trước khi bị bắt, Chí đã từng tống tiền thành công 2 cô gái với thủ đoạn tương tự làm với T.
Hoang mang thông tin thú nhún lò xo emoji đang hot chứa chất gây u.ng th.ư cực độc?
Sản phẩm thú nhún lò xo emoji những ngày gần đây trở thành trào lưu mới không chỉ với giới trẻ mà ở mọi lứa tu…
Chọc ghẹo bạn gái người khác trong lúc nhậu, nam thanh niên Quảng Nam bị ch.ém t.ử vo.ng
Ấm ức bạn gái bị chọc ghẹo trong bàn nhậu, Nam về phòng trọ lấy kiếm Nhật đến ch.ém gục đối thủ.
Truy tìm nickname ‘không bỏ cuộc’ và ‘vô danh’ mua bán ‘mai thúy’ trên MXH ở Đà Nẵng
Trung tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng CAP Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong 4 ngày đầu tháng…
Đà Nẵng đấu giá khu đất vàng 225.000 m2 xây tổ hợp pháo hoa, chung cư cao tầng
Đà Nẵng đã chính thức đưa khu “đất vàng“ hơn 225 ngàn m2 ở bờ sông Hàn để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất xâ…