Nâng cao ý thức phục vụ nhân dân

Chiều 11-6, CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T.Ư của Bộ Chính trị, 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”, 1 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ Công an và phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8).

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo của CAQ Sơn Trà cho thấy, việc triển khai các chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chỉ thị 04 của Bộ Công an và cuộc vận động đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ chiến sĩ (CBCS) phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức, nâng cao ý thức chính trị, ý thức phục vụ nhân dân, tăng cường ý thức trách nhiệm trong công tác, chiến đấu. CA các đơn vị, địa phương  đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai  quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị; cán bộ, đảng viên đã nêu cao nhận thức chính trị, giữ vững quan điểm, lập trường, nỗ lực phấn đấu vì nhân dân phục vụ; giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, đạt hiệu quả cao; duy trì mối quan hệ mật thiết với nhân dân, được nhân dân khen ngợi.

Thời gian tới, CAQ Sơn Trà tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ Công an và cuộc vận  động trong toàn lực lượng CAQ gắn với việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết TƯ 4, 6,7 (khóa XII); tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra, giám sát việc đăng ký  và thực hiện kế hoạch, đề cao trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, đảng viên; kiên quyết chống bệnh quan liêu, tiêu cực, vô trách nhiệm, vô cảm trước yêu cầu chính đáng của nhân dân.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng cho biết: Địa bàn Q. Sơn Trà tập trung nhiều người nước ngoài đến du lịch, cư trú, hành nghề, tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm đến an ninh thành phố, trách nhiệm của lực lượng CA phải chủ công, phải nắm chắc địa bàn, quản lý chặt đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động,  nhất là các đường dây tội phạm người nước ngoài vào Việt Nam tổ chức  đánh bạc. Sắp tới, CATP sẽ tổng rà soát người nước ngoài cư trú ở 2 địa bàn trọng điểm là Q. Sơn Trà và Q. Ngũ Hành Sơn và sẽ tăng cường lực lượng cho CA các phường để quản lý địa bàn tốt hơn.

Về xây dựng hình ảnh người cán bộ CAND, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh: Công tác CA liên quan đến tất cả các hoạt động kinh tế – xã hội, đến đời sống sinh hoạt của người dân, vì vậy mỗi CBCS CA, nhất là lực lượng CSGT khi tiếp xúc với dân nên  có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những vụ việc xảy ra trong quá trình làm việc,  quá trình giải quyết vi phạm, bởi chính người CSGT đó sẽ biết rõ những vụ nào phải xử lý, vụ nào thì tha, tất cả đều phải  ghi vào sổ công tác. Vụ nào đáng tha cần phải được báo cáo rõ với lãnh đạo, không được làm thinh nhưng cũng đừng lợi dụng vụ việc để làm tiền, để vòi vĩnh. “Vòi vĩnh là không thể tha thứ, đừng nghĩ đó là việc nhỏ, phải rèn từ cái nhỏ để được cái lớn hơn, đó là sự tin tưởng của nhân dân, là thể hiện trách nhiệm, trình độ ứng xử của người cán bộ công an đối với công việc, đối với nhân dân..”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

* Sáng cùng ngày, dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T.Ư của CAH Hòa Vang, Đại tá Lê Quốc Dân – Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng đánh giá cao kết quả thực hiện các Chỉ thị, phong trào thi đua của cấp ủy, lãnh đạo CAH Hòa Vang thời gian qua, nhất là việc triển khai thực hiện các nội dung một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo bằng những phương pháp mới, cách làm hay, đem lại nhiều kết quả thiết thực. Nổi bật như Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAH đến tận nơi làm CMND cho người già yếu, neo đơn; Hội Phụ nữ CAH với mô hình “Nuôi heo đất vì người nghèo”; Quỹ “Lương nghĩa tình”…

Thời gian đến, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu mỗi CBCS CAH không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn; công tác kiểm tra giám sát cần được tăng cường thực hiện; công tác phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ cần thường xuyên thực hiện. Mỗi chi bộ trực thuộc Đảng ủy CAH Hòa Vang cần phát huy vai trò, tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng; nhân rộng các điển hình tiên tiến; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND, nâng cao tinh thần vì nhân dân phục vụ…

K.T – V.H 

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/105_207653_nang-cao-y-thuc-phuc-vu-nhan-dan.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…