“May quá, các anh đây rồi”

21h tối, chúng tôi theo chân đội cứu hộ đêm rong ruổi trên những tuyến đường quanh thành phố Đà Nẵng. Một hồi chuông bất chợt vang lên, Đặng Ngọc Tiến, nhóm trưởng nhóm thiện nguyện SOS Đà Nẵng nghe điện thoại rồi thông báo: “Có người hỏng xe cần trợ giúp ở nút giao Thành Điện Hải - Trần Phú”.

Nhóm thiện nguyện SOS đang sửa xe giúp người trong đêm

Tại địa điểm cứu hộ, một chàng trai trẻ mặc áo đồng phục Grab đang đứng đợi. Nhìn thấy nhóm cứu hộ, chàng trai mừng rỡ thốt lên: “May quá, các anh đây rồi!”. Chủ nhân cuộc gọi SOS là Nguyễn Thanh Thịnh (19 tuổi, quê Gia Lai) cho biết đang từ 17 Lý Tự Trọng xuống đường Lê Quang Đạo để chở khách, nhưng đến Quang Trung lại bị hỏng xe. “Em đang hoang mang không biết làm như thế nào, không chở được khách, không có tiền đã đành nhưng còn giữa đêm khuya thế này xe hỏng thì không biết làm sao. Em tìm trên mạng thì may mắn thấy số điện thoại của nhóm cứu hộ. Nói thật là em cứ gọi thôi nhưng trong lòng cũng không chắc chắn các anh ấy sẽ đến”, Thịnh xúc động cho biết.

Ý tưởng thành lập nhóm thiện nguyện SOS bắt đầu từ sự đồng cảm với những người hỏng xe giữa đường, không có ai trợ giúp. Là những chàng trai trẻ có cuộc sống bình thường, ban ngày học việc, làm việc như bao người khác, nhưng khi màn đêm buông xuống, thay vì nghỉ ngơi, hò hẹn, hay đơn giản là chỉ nằm ở nhà và chơi điện thoại như bao người trẻ khách thì những chàng trai lại chọn cho mình một công việc rất đỗi gian nan là rong ruổi đi… cứu người. Hoạt động từ tháng 4.2019, cho đến nay, cả nhóm đã giúp đỡ hơn 1.000 trường hợp cần cứu hộ.

Anh Đặng Ngọc Tiến, Đội trưởng nhóm thiện nguyện SOS kể lại: “Lúc đầu tôi cùng anh em hay đi về khuya, di chuyển nhiều giữa các con đường trong thành phố, nhiều lúc đi giữa đường gặp người lớn tuổi hay người lao công đi làm về bị hỏng xe, hỏng lốp, bị tai nạn… Nhưng cả nhóm không có dụng cụ sửa xe nên chỉ giúp được họ bằng cách đẩy xe bị nạn về tới nhà, hoặc gọi đội sửa xe lưu động. Nhưng đội sửa xe lưu động thường lấy giá cao hơn bình thường vì thời điểm đó đã vào đêm khuya, nhiều người không có tiền trả rất tội nghiệp.

Chứng kiến nhiều lần như thế, chúng tôi đã quyết định lập đội cứu hộ. Ban đầu gia đình ai cũng ngăn cản, cấm đoán, bởi vì cha mẹ đều lo lắng không biết thời gian từ 20 giờ tối hôm nay đến 6 giờ sáng hôm sau con mình đi đâu, làm gì, lỡ tai nạn, hay vướng vào tệ nạn xã hội, nhưng đã quyết tâm rồi thì ba mẹ cũng phải xuôi theo”, Tiến cười hiền lành. Hoạt động từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau, cứ có điện thoại cần trợ giúp là lên xe chạy tới. Lúc 10 cuộc gọi, lúc 20 cuộc gọi… đều không làm các chàng trai nản lòng…

Ngọc Hà

Nguồn:http://baovanhoa.vn/oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/24873/may-qua-cac-anh-day-roi
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Những thông tin cần biết trước mua “rinh” iPad Gen 8 về tay
iPad Gen 8 là thế hệ thứ 8 thuộc dòng iPad truyền thống của Apple. Máy chính thức ra mắt trong sự kiện “Time F…
Một số tin đồn thú vị liên quan đến thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt
Theo một số báo cáo và tin đồn gần gây tiết lộ rằng, thế hệ iPhone 12 năm nay của Apple sẽ có sự thay đổi mạnh…
TOP 10 tính năng “giá trị” nhất trên Apple Watch Series 6 mới
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Táo Khuyết cũng đã chính thức ra mắt mẫu Apple Watch Series 6 mới vào ngày 15/…
Model nhỏ nhất của Apple có thể có tên gọi là iPhone 12 mini
Mới đây, Leaker khá uy tín có tên là "L0vetodream" đã tiết lộ Apple dự kiến ra mắt một mẫu model nhỏ nhất tron…
iPad Air 4 thế hệ mới có những màu sắc “hot trent” nào?
Năm nay, Apple quyết định ra mắt iPad Air 4 thế hệ mới với 5 màu sắc chủ đạo bao gồm: Trắng, xám, vàng hồng, x…
iPhone SE 2 sắp tới sẽ được trang bị con chip Apple B14
Mới đây, một rò rỉ trên trang Twitter có tên là MauriQHD vừa tiết lộ rằng, Táo Khuyết có thể trang bị con chip…
HOT: Một số nguồn tin rò rỉ đã để lộ ngày ra mắt iPhone 12
Theo một số nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ ngày ra mắt iPhone 12 của Apple sẽ được tổ chức vào 13/10 tới đây. Buổi…