Không có chuyện bán Nhà văn hóa lao động Đà Nẵng cho người Trung Quốc

Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện Nhà văn hóa lao động (NVHLĐ) Đà Nẵng được bán cho người Trung Quốc như một số thông tin xuất hiện gần đây.

Ngày 21 – 9, trong Hội nghị triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và phát động cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong công nhân viên chức lao động Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng đã khẳng định không có chuyện Nhà văn hóa lao động (NVHLĐ) Đà Nẵng được bán cho người Trung Quốc như một số thông tin xuất hiện gần đây.

Ông Triết cho biết, thời gian qua có xuất hiện thông tin Nhà văn hóa lao động TP. Đà Nẵng đã được bán cho công ty của Trung Quốc khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn không có cơ sở.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện bán nhà văn hóa lao động cho người Trung Quốc

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện bán nhà văn hóa lao động cho người Trung Quốc

“Trước đây, UBND TP Đà Nẵng muốn có một sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch nên có một doanh nghiệp đứng ra đăng ký xem xét đề nghị được tổ chức. Sau đó, UBND TP. Đà Nẵng đã xem xét và nhận thấy NVHLĐ là nơi hợp lý vì đứng về góc độ kinh tế thì khu vực NVHLĐ được thuê sẽ có chi phí ít hơn so với Nhà hát Trưng Vương. Và sau khi được DN này đề nghị thuê lại khu vực trên thì UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương của DN đó. Đồng thời, UBND TP cũng đề nghị LĐLĐ TP tạo điều kiện hợp tác với NVHLĐ để tổ chức các chương trình nghệ thuật” – ông Triết cho biết.

Sau khi nhận được đề nghị của lãnh đạo TP Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố cũng đã xin ý kiến của Tổng LĐLĐ và nhận được sự đồng ý. “Ban thường vụ LĐLĐ TP đã chỉ đạo NVHLĐ xây dựng một đề án hợp tác, liên kết tổ chức hoạt động theo đúng tinh thần của Nghị định 16 quy định cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập và đúng với các quy định về khuyến khích các hoạt động xã hội hóa về văn hóa, y tế, giáo dục của Chính phủ về cơ chế tự chủ. Tôi khẳng định, Công ty tổ chức chương trình nghệ thuật thuê lại nhà văn hóa này hoàn toàn là Công ty của Việt Nam, có trụ sở tại Đà Nẵng và không liên quan đến người Trung Quốc hay bán cho người Trung Quốc như dư luận đồn đoán. Chỉ có một việc là trong quá trình đầu tư công nghệ có sử dụng một số kỹ thuật của Trung Quốc, điều này hoàn toàn bình thường. Còn những vấn đề khác như quảng cáo, các chương trình biểu diễn nghệ thuật là UBND TP, Sở VHTT thẩm định và cấp phép tổ chức ” – ông Triết khẳng định.

Nhà văn hóa lao động TP Đà Nẵng

Nhà văn hóa lao động TP Đà Nẵng

Theo ông Triết, khu vực cho DN của Việt Nam thuê lại nằm ở hội trường 2 của NVHLĐ, còn lại hoàn toàn không bị ảnh hưởng vì khi sử dụng hội trường 2 trong NVHLĐ thì LĐLĐ TP cũng đã tính đến phương án sẽ thay mới một nhà đa năng ở khu đất trống gần đó. Đồng thời, LĐLĐ TP đã xin ý kiến của Tổng LĐLĐ và được cấp trên đồng ý đầu tư làm mới để đầu tư phục vụ trở lại hoạt động thể dục thể thao.

“Trong quá trình đầu tư nhà đa năng mới, DN cũng đã cam kết hỗ trợ lại cho NVHLĐ khoảng 70 triệu đồng/tháng. Với số tiền này, NVHLĐ sẽ sử dụng đầu tư cho các hoạt động khác và mở rộng địa bàn hoạt động của NVHLĐ đến các khu công nghiệp trên địa bàn. Xét trên tổng thể, việc hợp tác này chỉ có lợi cho NVHLĐ như việc thu hút người dân, du khách tìm đến NVHLĐ và tạo sự sôi động chứ không có hại” – ông Triết nói.

Q.Quý


Nguồn:http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khong-co-chuyen-ban-nha-van-hoa-lao-dong-da-nang-cho-nguoi-trung-quoc-20160921164253095.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *