Khi thầy giáo là game thủ nổi tiếng

Ngay trong lần lên bục giảng đầu tiên, nhiều học sinh đã nhận ra thầy giáo mình chính là nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng game.

Lê Quang Huy, 1994, được biết tới với biệt danh Huy Lê trong cộng đồng game bắn súng Đột Kích. Game thủ này nổi tiếng với kỹ năng bắn súng ngắn ấn tượng, từng vô địch giải đấu dành riêng cho thể loại vũ khí này. Trên YouTube, các video của Huy cũng nhận được được sự ủng hộ nhiệt tình từ hàng nghìn game thủ trẻ. Lượng theo dõi trên Facebook của anh cũng vượt qua con số 10.000 người.

Đó là trong thế giới ảo, còn ngoài đời, Huy hiện là sinh viên năm cuối của trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chuyên ngành thể chất. Mới đây, game thủ trẻ này đã lần đầu tiên bước lên bục giảng, trong vai trò là giáo viên thực tập tại trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

DanangZ

Huy trong ngày đầu tiên đi làm giáo viên thực tập.

Ngay trong ngày đi dạy đầu tiên, thân thế là game thủ của Huy đã “bại lộ”. Huy cho biết, nhiều học sinh nói rằng “thầy giáo quen quen”, “đã gặp ở đâu rồi” và cuối cùng, đã có người nhớ ra đây chính là game thủ nổi tiếng trên YouTube.

“Học sinh nói hay xem clip của mình, cả bạn chúng cũng thế. Còn bảo hôm nào rảnh thầy ra chơi với tụi em. Cảm xúc khi đó thật sự là khó diễn tả, mình ú ớ không nói được câu nào. Rồi phải nói là mình chơi cho vui thôi, nhưng cuối cùng chúng vẫn một mực rủ lúc nào đi chơi cùng”, Huy chia sẻ.

Ngay sau đấy, nhiều học sinh đã tìm được Facebook của thầy giáo trẻ và kéo khá đông bạn bè tới hỏi thăm thầy. Nhiều nam sinh là game thủ khác tỏ ra tiếc nuối khi không được người thầy nổi tiếng này phụ trách lớp. Huy cho biết lượng người xin kết bạn, theo dõi trên mạng xã hội sau buổi đi dạy đầu tiên của mình tăng chóng mặt.

Gắn bó với game Đột Kích được 8 năm, từ khi học cấp 3, Huy cho biết trò chơi này đã “ngấm vào máu” của mình. Trong quá khứ, không ít lần anh bị mẹ đánh đòn vì tội trốn học để chơi game, tuy nhiên, không vì thế mà Huy từ bỏ niềm đam mê với trò chơi. Khi Huy đã lớn, bố mẹ cậu cũng có cái nhìn thoải mái hơn về sở thích của con. Anh cười nói: “Đôi khi, mẹ còn nói vui rằng nếu đi bắn giải có tiền thì về đưa cho mẹ ít để đi chợ”.

Trong nhiều năm qua, dù nổi tiếng và có tham gia thi đấu, nhưng Huy khẳng định thu nhập từ game mang lại cho mình không được bao nhiêu. Nếu có thì chỉ đủ để ăn uống với bạn bè, hoặc mua thêm quần áo. Tuy nhiên, trò chơi này đã giúp anh có thêm niềm vui và rất nhiều bạn bè. Đáng tiếc rằng do không tìm được đồng đội, ước muốn thành lập một đội game chuyên nghiệp của Huy đã không thành hiện thực.

DanangZ

Điển trai và chơi game giỏi, nam game thủ được rất nhiều học sinh ngưỡng mộ.

Là game thủ nhưng cũng là thầy giáo, Huy cho biết, anh nhận thức được vai trò và tầm ảnh hưởng của “nghề tay trái” đối với sự nghiệpnày. Tuy nhiên, nam game thủ cho biết ngay từ khi còn bé, khi còn đi học, bản thân anh từng rất hâm mộ những bạn có khả năng vừa chơi game giỏi vừa học giỏi, nên tin rằng nếu học sinh của mình cân bằng được cả hai, học thật tốt thì sẽ không có phụ huynh nào trách mắng.

Chơi game giỏi cần một cái đầu, suy nghĩ tính toán mọi thứ. Mình sẽ nói với học sinh rằng có thấy không, thầy chơi game cũng được mà đi học cũng được, hãy nhìn theo mà phấn đấu”, Huy nói.

Dự định trong tương lai, dù có thể hoặc không thể theo đuổi nghề giáo viên, nam game thủ này cũng sẽ thử làm một streamer, phát sóng các buổi chơi game của mình tới cộng đồng. Huy đang chuẩn bị mua một dàn máy mới để phục vụ cho sở thích này của mình.

“Quan trọng là sắp xếp được công việc hợp lý, chơi game có thể ít lại nhưng mình chưa bao giờ muốn từ bỏ vì đó là đam mê từ bé tới giờ. Lớn rồi nên phải tự tạo cho mình một công việc để nuôi bản thân, đặc biệt đó lại là thứ mình yêu thích nên mình rất quyết tâm”, Huy cho biết.

Theo Bảo Nam/ Vnexpress

Nguồn:http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/khi-thay-giao-la-game-thu-noi-tieng-3539094.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *