Số phận của những chiếc iPhone bị lấy cắp khỏi Apple Store

Apple sẽ làm gì với những chiếc iPhone bị mất cắp khỏi Apple Store?

Mới đây, nhiều cửa hàng của Apple tại các thành phố lớn thuộc nước Mỹ đã trở thành mục tiêu của những kẻ bạo loạn lợi dụng biểu tình để cướp đi nhiều thiết bị điện tử. Vậy, số phận của những chiếc iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store sẽ thế nào? Liệu có sử dụng được không? Hay Táo Khuyết đã đi trước một bước để bảo vệ sản phẩm của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân của vụ việc biểu tình tại Mỹ khiến cửa hàng Apple Store bị ảnh hưởng

Sự việc người đàn ông da màu George Floyd chết trong một vụ bắt giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ. Vài ngày gần đây, tại Mỹ đã diễn ra nhiều vụ biểu tình và tình trạng lợi dụng để phá hoại, trộm đồ từ các cửa hàng.

Trong đó, không ít cửa hàng Apple Store trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ quá khích. Sản phẩm trưng bày tại đây đã bị lấy cắp, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự. Trước tình hình này, “nhà Táo” quyết định tạm đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ ở Mỹ để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.

iphone-bi-danh-cap-khoi-apple-store-1
Cửa hàng Apple Store trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ quá khích

Những đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Apple Store tại Portland, Minneapolis, Washington D.C, Philadelphia… đã bị những kẻ quá khích xông vào đập phá và lấy đi các sản phẩm có giá trị như iPhone, iPad hay MacBook trưng bày bên trong.

iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store sẽ có tình trạng như thế nào?

Tuy nhiên, Apple đã đi trước một bước để bảo vệ các sản phẩm của mình. Cụ thể, tất cả các sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng đều được cài đặt phần mềm đặc biệt, nhằm làm cho máy không thể hoạt động nếu bị đưa ra khỏi cửa hàng bất hợp pháp.

Vậy nên, nếu iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store chúng sẽ liên tục kêu to và không thể tắt nguồn nếu bị rút cáp kết nối bảo vệ. Tất cả các sản phẩm này chỉ hiển thị thông báo “bị thất lạc” trên màn hình chính và không có cách để kích hoạt sử dụng.

iphone-bi-danh-cap-khoi-apple-store-2
iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store chúng sẽ liên tục kêu to và không thể tắt nguồn

Dường như lường trước được khả năng Apple Store sẽ bị đập phá và lấy cắp, Apple đã kịp thời “sơ tán” sản phẩm khỏi cửa hàng. Khi những kẻ biểu tình quá khích xông vào Apple Store ở San Francisco, họ đã không lấy được gì vì cửa hàng đã ở trong tình trạng “vườn không nhà trống”.

Mới đây, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một hình ảnh cho thấy màn hình của iPhone hiện cảnh báo yêu cầu người giữ máy hoàn trả sản phẩm cho Apple Store. Cảnh báo còn nói rằng vị trí điện thoại đã được theo dõi và báo cáo đến cơ quan chức năng địa phương.

Giải pháp chống trộm và bảo mật khá hiệu quả của Apple

Từ năm 2016, các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt. 9to5Mac cho biết một chiếc iPhone không thể làm gì khác ngoài việc phản hồi với lệnh “Find my iPhone” nếu bị đem ra khỏi Apple Store.

Có thể nói, đây được coi là giải pháp chống trộm và bảo mật khá hiệu quả của Apple. Chính vì thế, những kẻ lấy trộm đồ gần như sẽ không thu được lợi ích gì từ sản phẩm trưng bày trong Apple Store và thậm chí còn có thể bị bắt giữ.

iphone-bi-danh-cap-khoi-apple-store-3
Giải pháp chống trộm và bảo mật khá hiệu quả của Apple

Apple cho biết đã thu thập được ID của những chiếc máy bị lấy trộm và cho hiện thông báo để kẻ trộm trả lại máy. Vị trị của các sản phẩm cũng được chuyển đến cảnh sát nên nếu kẻ lấy cắp không trả lại thì sẽ bị bắt giữ.

Được biết, việc tạm đóng cửa do biểu tình quá khích diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Apple công bố kế hoạch mở lại hơn 100 địa điểm trong số 271 cửa hàng tại 21 tiểu bang từng phải ngừng hoạt động vì đại dịch Covid-19.

Như vậy, những chiếc iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store chắc chắn sẽ khiến kẻ trộm trong cuộc biểu tình tại Mỹ phải “khóc thét” và vội tìm cách trả lại bởi cài đặt bảo mật của Apple. Hy vọng, Táo Khuyết sẽ sớm vượt qua tình trạng khó khăn này.

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 10-15/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Một số tin đồn về thế hệ iPhone 12 các iFan cần quan tâm
Trong thời gian vừa qua có khá nhiều tin đồn đáng chú ý về thế hệ iPhone 12.
Liệu Samsung có học theo Apple – ngừng cung ứng bộ sạc cho Flagship?
Không chỉ có Apple, Samsung là nhà sản xuất tiếp theo có thể sẽ có thể ngừng cung ứng bộ sạc cho Flagship của…
Bật mí cách kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone, Apple Watch và MacBook
Như bạn đã biết, việc kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone, Apple Watch và MacBook thường xuyên sẽ giúp chúng ta…
Top 7 địa chỉ bán khóa vân tay tốt nhất tại Đà Nẵng
Khóa cửa vân tay đang là loại khóa được yêu thích nhất trên thị trường vì sự tiện lợi và an toàn. Nếu bạn đang…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 15-22/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Những tính năng hay mà Android nên học hỏi hệ điều hành iOS 14
Mới đây Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 14 – bản cập nhật đã mở ra sự thay đổi lớn nhất trong…
5 tính năng bảo mật trên iOS 14 nhất định bạn phải biết
Tại sự kiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã tâp trung giới thiệu một tính năng bảo mật trên iOS 14
Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch màn hình Mini-LED vào năm 2021
Theo báo cáo mới nhất, Apple đang có kế hoạch ra mắt một số thiết bị trang bị màn hình Mini-LED vào năm 2021 t…