Hôm nay bế mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á

Hôm nay (3/10), Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần 5 (ABG5) bế mạc sau gần 10 ngày tranh tài. Với vị thế chủ nhà, Đoàn TTVN đã giành ngôi nhất toàn đoàn với 139 HC, trong đó có 52 HCV, song có lẽ người chiến thắng chính là địa phương đăng cai Đà Nẵng.

Khán giả vây kín khán đài, khu vực diễn ra môn thi đấu Mua. Ảnh: Thanh Trần

Khán giả vây kín khán đài, khu vực diễn ra môn thi đấu Mua. Ảnh: Thanh Trần

Tuy mang tầm châu Á song rõ ràng Đại hội thể thao bãi biển châu Á không được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Đơn giản bởi khi những môn thể thao vốn phải thi đấu theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao về sân bãi như điền kinh nay lôi nhau ra thi trên đất nện, hay đua thuyền phải thi đấu trong hồ thì lại kéo nhau ra “đọ sức” với sóng gió biển khơi…thì dĩ nhiên các thông số chuyên môn chỉ là chuyện thứ yếu.

Chính bởi vậy, có thể coi người chiến thắng ở ABG5 chính là thành phố Đà Nẵng. Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, hai điều được nhất mà ABG mang tới cho thành phố này là nhân dân Đà Nẵng có điều kiện tiếp xúc với nhiều môn thể thao, và hình ảnh thành phố có cơ hội đi nhiều nơi.

Ông Dũng chia sẻ: “Hình ảnh của thành phố không chỉ nằm trong các hoạt động phụ trợ như đưa các đoàn đi tham quan, biểu diễn vũ hội đường phố, giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các trò chơi…mà còn ở chính cách tổ chức và con người Đà Nẵng. Ban tổ chức đã đón tiếp các đoàn, chăm lo chỗ ở, ăn uống một cách chu đáo. Từng đoàn đều có tình nguyện viên hướng dẫn trong suốt quá trình lưu lại”.

Trọng tài môn Võ cổ truyền Việt Nam, ông Long Sanh Masopha (quốc tịch Lào), nói: “Không có gì để chê trách Việt Nam cả. Mọi người chào đón chúng tôi rất nhiệt tình, bố trí cho chúng tôi ở những khách sạn chất lượng. Tôi rất ấn tượng với các tình nguyện viên, họ đi theo chúng tôi bất cứ đâu và giúp đỡ mọi thứ nếu tôi cần, dù đôi khi bất đồng ngôn ngữ. Nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ quay trở lại Việt Nam”.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, ABG là một “cú hích” cho hàng loạt khách sạn ở Đà Nẵng. “Các cơ sở lưu trú này có cơ hội va chạm cùng lúc nhiều khách quốc tế, thành thử phải chuẩn bị chu đáo về phòng ốc, ăn uống, giờ giấc, thậm chí phải nắm cả tôn giáo, tín ngưỡng của họ. Đặc biệt, các đoàn này lưu trú trong thời gian dài, đa số là VĐV tham gia thi đấu nên việc phục vụ không thể để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.  Gần 10 ngày diễn ra đại hội, rất vui vì chúng tôi chưa nhận được phản ánh tiêu cực nào”, ông Cường cho hay. Ông Cường cho biết thêm, ABG còn là cơ hội tập dượt để chào đón APEC sắp tới đây.


Nguồn:http://www.tienphong.vn/the-thao/hom-nay-be-mac-dai-hoi-the-thao-bai-bien-chau-a-1057571.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *