Hoang mang thông tin thú nhún lò xo emoji đang hot chứa chất gây u.ng th.ư cực độc?

Sản phẩm thú nhún lò xo emoji những ngày gần đây trở thành trào lưu mới không chỉ với giới trẻ mà ở mọi lứa tuổi. Mới đây thông tin loại đồ chơi này được nhập từ Trung Quốc và chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe khiến nhiều người hoang mang.

Những ngày vừa qua, không quá khó khăn để bắt gặp những món đồ chơi thú nhún lò xo emoji hay vịt quay chong chóng với giá từ 20.000 – 30.000 được bày bán khắp nơi trên các vỉa hè, lề phố tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay những thành phố lớn.

Ai nấy đều nhanh tay sắm cho mình vài chiếc đồ chơi nho nhỏ để gắn lên xe máy, ô tô, thậm chí là cả những chiếc mũ bảo hiểm cho vui mắt. Các bậc cha mẹ vô cùng sẵn sàng mua cho con mình chơi, chúng vô tư cầm nắm, ngậm hay cắn những con thú ngộ nghĩnh này.

Mua emoji lò xo gắn xe máy là một trào lưu trong thời gian gần đây.

Ngoài việc là một món đồ chơi vô cùng thú vị với bất cứ ai, công việc bán đồ chơi lò xo emoji cũng nhanh chóng trở thành nguồn thu nhập khủng với một bộ phận tiểu thương. Câu chuyện chàng trai ngồi vỉa hè với thu nhập chục triệu đồng mỗi ngày bằng việc ngồi vỉa hè bán lò xo emoji đã từng thu hút cộng đồng mạng. Họ không ngại chia sẻ rằng đây là đồ chơi Trung Quốc, nhập sỉ về chỉ khoảng 5 nghìn VND 1 con, bán ra 20 VND tức là 1 vốn 4 lời.

Món đồ chơi nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh tưởng như vô hại này có thật sự đơn giản như vậy? Mới đây những thông tin về món đồ chơi ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe con người đang gây hoang mang dư luận. Theo Viện Hóa Học Và Công Nghiệp Việt Nam cho biết sản phẩm đồ chơi trôi nổi có giá rẻ như vậy bởi sử dụng những phế phẩm nhựa tái chế và trộn thêm chất phụ gia, chất tạo màu mà không qua khâu kiểm định nào.

Không chỉ chứa những kim loại độc hại như chì, thủy ngân, cadimi, chrome… thì thú nhún lò xo emoji còn chứa chất phthalate – là este của axit phthalic, chất này có khả năng trong việc gây biến đổi cấu trúc tế bào, dị tật bẩm sinh hoặc khiến vô sinh hiếm muộn.

Kết quả search ảnh google về lò xo emoji.

Đáng hơn cả không chỉ được bày bán tràn lan khắp các vỉa hè, lề đường đồ chơi lò xo này còn được bán rộng rãi trên rất nhiều những trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam. Điều này vô tình đưa sản phẩm độc hại có thể gây ung thư này tới tay người dùng.

Khi dùng đồ chơi này mà để tiếp xúc với nắng, mưa, mồ hôi tiết ra từ tay người dùng sẽ khiến cho chất liệu nhựa cấu tạo nên đồ chơi này thoái hóa và tiết ra những chất độc hại xâm nhập qua da, đi vào máu. Người dùng vô tình vì những đồ chơi nhỏ nhắn này lại đang tự mua chất độc ở bên mình mà không hề hay biết.

Lê Mỹ Linh, Theo Thế Giới Trẻ

Nguồn:https://yeah1.com/tin-tuc/hoang-mang-thu-nhun-lo-xo-emoji-dang-hot-chua-nhung-chat-gay-ung-thu-cuc-doc.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.