Hình phạt ‘kinh khủng’ hơn bản án pháp luật dành cho Nguyễn Hữu Linh, Đỗ Mạnh Hùng

Sau những clip vạ.ch trầ.n k.ẻ s.à.m s.ỡ như Nguyễn Hữu Linh hay Đỗ Mạnh Hùng được đăng tải. Dư luận nói chung và CĐM nói riêng phản ứng rất quyết liệt và có những hành động tẩy chay cụ thể.

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ s.à.m s.ỡ trong thang máy mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong số đó, có 2 nhân vật bị CĐM lên á.n n.ặng nề nhất đó là ông Nguyễn Hữu Linh (d.â.m ô bé gái 8 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 TP HCM tối ngày 1/4/2019) và Đỗ Mạnh Hùng (c.ư.ỡ.n.g h.ô.n cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm).

Sau những bằng chứng về hành vi d.â.m ô và c.ư.ỡ.n.g hôn của ông Nguyễn Hữu Linh và Đỗ Mạnh Hùng được đăng tải, CĐM đều đồng loạt phả.n ứ.ng p.h.ẫ.n n.ộ bởi những hành vi của 2 người đàn ông trên được xếp vào hành vi của những kẻ bi.ế.n th.á.i, mất nhân tính.Bên cạnh việc bình luận trên MXH nhằm bày tỏ ý kiến bứ.c x.úc đối những k.ẻ s.à.m s.ỡ, CĐM còn ý kiến nên trừng trị thích đáng những nhân vật có hành vi s.à.m s.ỡ, d.â.m ô, c.ư.ỡ.n.g h.ô.n như “th.á.n.h n.ự.n.g” Hữu Linh hay “t.há.n.h c.ư.ỡ.n.g h.ô.n” Mạnh Hùng ra khỏi xã hội. Rất nhiều bình luận đòi tẩy chay 2 nhân vật điển hình trên đã được gửi đi từ CĐM và tạo nên làn sóng mạnh mẽ được nhiều người hưởng ứng.

Sau khi bị dân m.ạ.n.g tẩy chay trên MXH, những kẻ có hành vi s.à.m s.ỡ như Hữu Linh và Mạnh Hùng còn vấp phải sự phản đối trực tiếp từ những người sống xung quanh mình.

Cụ thể, đối với trường hợp của Nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng – Nguyễn Hữu Linh, ông này đã bị cư dân của chung cư Galaxy 9 ký đơn kiến nghị tập thể gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị k.h.ở.i t.ố vì hành vi d.â.m ô với bé gái 8 tuổi.Bên cạnh đó, nhiều người trong khu chung cư nơi ông Linh ở cũng yêu cầu BQL tòa nhà trục xuất ngay người đàn ông này để đảm bảo an ninh. Họ còn dán rất nhiều thông báo cũng như tờ rơi có in mặt vị cựu viện phó VKSND Đà Nẵng để cảnh báo.

Chưa hết, ngôi nhà của “thánh n.ự.n.g” Hữu Linh tại Đà Nẵng cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn để nhắm vào chỉ trích hành vi thiếu nhân cách của mình với bé gái 8 tuổi trong thang máy.  Còn với Đỗ Mạnh Hùng, kẻ đã c.ư.ỡ.n.g h.ô.n cô gái 20 tuổi và chỉ phải nộp phạt 200.000 đồng, dường như cũng chẳng còn đất dung thân. Cụ thể, Hùng thuê nhà ở Times City nhưng bị chủ nhà nhận ra mặt, từ chối cho thuê và hủy hợp đồng.

Tiếp đó, Hùng đến đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuê nhà tại chung cư TNR Gold Season nhưng bị cư dân phát hiện. Ngay lập tức, họ đề nghị BQL và chủ nhà không cho Hùng thuê nữa. Hiện Hùng đã thuê tạm nhà người quen tại chung cư thuộc quận Hà Đông nhưng cũng bị theo dõi s.át sao.Trước đó, vài tiệm cà phê và quán ăn tại Hà Nội dán ảnh từ chối phục vụ Hùng. Chưa hết, cộng đồng m.ạ.n.g kêu gọi ai gặp Đỗ Mạnh Hùng chụp ảnh, cập nhật nơi ở của hắn rồi thông báo trên Facebook.

Đó là cách người dân ở Hà Nội t.ẩ.y c.h.a.y kẻ x.â.m h.ạ.i tì.n.h d.ụ.c nhưng bị xử phạt chưa thích đáng. Xem ra những kẻ như Đồ Mạnh Hùng khó sống và làm việc ở Hà Nội.

Sau tất cả mọi sự việc, có thể thấy rằng, những kẻ t.ộ.i đ.ồ như ông Hữu Linh hay Đỗ Mạnh Hùng không chỉ phải chịu án phạt trừ.ng phạ.t của pháp luật, mà còn là bản án từ dự luận – sự khắc nghiệt từ chính những người xung quanh.

Thiên Anh

Nguồn:https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/hinh-phat-kinh-khung-hon-ban-an-phap-luat-danh-cho-nguyen-huu-linh-do-manh-hung-1213669.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: 75 người dương tính m.a t.ú.y trong vũ trường New Phương Đông
Khi cảnh sát ập vào vũ trường New Phương Đông Đà Nẵng, hàng trăm người nháo nhào bỏ chạy nhưng bị khống chế, l…
Đà Nẵng thời hậu ‘sốt đất’
Cảnh chen lấn mua đất tại các dự án, cảnh xô bồ, hứng khởi trao tiền giao dịch tại các phòng công chứng, cảnh…
Đà Nẵng khuyến cáo không sử dụng xe tay ga lên núi Sơn Trà
Có địa hình nhiều đoạn dốc đứng, tại đường lên núi Sơn Trà thời gian qua xảy ra nhiều vụ t.ai n.ạn với người đ…
Mua vé chiều đi, chiều về 0 đồng khi bay Đà Nẵng, Phú Quốc
Chiều nay 24.5, Jetstar Pacific chính thức mở đường bay kết nối 2 điểm du lịch lớn Đà Nẵng - Phú Quốc với khuy…
Đà Nẵng: Sôi động vùng đất Liên Chiểu
Trong những năm gần đây, diện mạo đô thị Liên Chiểu (tp.Đà Nẵng) đổi thay từng ngày theo hướng ngày một khang…
Thực hư về ‘sự nguy hại’ của tôm hùm đất, loại đặc sản có giá tới nửa triệu/kg gây sốt ở Đà Nẵng
Là loài tôm được nhiều người ưa chuộng nhưng loài tôm này lại bị cấm nuôi ở Đà Nẵng cũng như kinh doanh, buôn…
Tháng 5, giá ôtô xuống đáy, giảm tới 300 triệu đồng
Tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp giá ô tô 2019 giảm sâu và dường như thị trường đã xuống đáy khi có mẫu xe hạ…
Hot girl m.a t.ú.y Đà Nẵng ra tòa, tiều tụy thê thảm so với thời ‘vàng son’
Trà Thị Tuyết Sương ra tòa với gương mặt tiều tụy, trang phục đơn giản khác hẳn hình ảnh của hot girl khi còn…
Đà Nẵng: Thiếu niên 14 tuổi chở bạn lao lên vỉa hè, 1 người ch.ết
Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy chở theo bạn trên đường Trường Chinh (Đà Nẵng) không làm chủ tốc độ đã la…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 26/05/2019
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Hàng loạt tụ điểm ăn chơi ở Đà Nẵng bị ‘sờ gáy’: Các quán bar có sự chuẩn bị trước để ứng phó
Mặc dù, việc kiểm tra các tụ điểm ăn chơi nổi tiếng là kế hoạch bí mật, nhưng chủ các quán bar, vũ trường… và…