Hình phạt ‘kinh khủng’ hơn bản án pháp luật dành cho Nguyễn Hữu Linh, Đỗ Mạnh Hùng

Sau những clip vạ.ch trầ.n k.ẻ s.à.m s.ỡ như Nguyễn Hữu Linh hay Đỗ Mạnh Hùng được đăng tải. Dư luận nói chung và CĐM nói riêng phản ứng rất quyết liệt và có những hành động tẩy chay cụ thể.

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ s.à.m s.ỡ trong thang máy mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong số đó, có 2 nhân vật bị CĐM lên á.n n.ặng nề nhất đó là ông Nguyễn Hữu Linh (d.â.m ô bé gái 8 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 TP HCM tối ngày 1/4/2019) và Đỗ Mạnh Hùng (c.ư.ỡ.n.g h.ô.n cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm).

Sau những bằng chứng về hành vi d.â.m ô và c.ư.ỡ.n.g hôn của ông Nguyễn Hữu Linh và Đỗ Mạnh Hùng được đăng tải, CĐM đều đồng loạt phả.n ứ.ng p.h.ẫ.n n.ộ bởi những hành vi của 2 người đàn ông trên được xếp vào hành vi của những kẻ bi.ế.n th.á.i, mất nhân tính.Bên cạnh việc bình luận trên MXH nhằm bày tỏ ý kiến bứ.c x.úc đối những k.ẻ s.à.m s.ỡ, CĐM còn ý kiến nên trừng trị thích đáng những nhân vật có hành vi s.à.m s.ỡ, d.â.m ô, c.ư.ỡ.n.g h.ô.n như “th.á.n.h n.ự.n.g” Hữu Linh hay “t.há.n.h c.ư.ỡ.n.g h.ô.n” Mạnh Hùng ra khỏi xã hội. Rất nhiều bình luận đòi tẩy chay 2 nhân vật điển hình trên đã được gửi đi từ CĐM và tạo nên làn sóng mạnh mẽ được nhiều người hưởng ứng.

Sau khi bị dân m.ạ.n.g tẩy chay trên MXH, những kẻ có hành vi s.à.m s.ỡ như Hữu Linh và Mạnh Hùng còn vấp phải sự phản đối trực tiếp từ những người sống xung quanh mình.

Cụ thể, đối với trường hợp của Nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng – Nguyễn Hữu Linh, ông này đã bị cư dân của chung cư Galaxy 9 ký đơn kiến nghị tập thể gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị k.h.ở.i t.ố vì hành vi d.â.m ô với bé gái 8 tuổi.Bên cạnh đó, nhiều người trong khu chung cư nơi ông Linh ở cũng yêu cầu BQL tòa nhà trục xuất ngay người đàn ông này để đảm bảo an ninh. Họ còn dán rất nhiều thông báo cũng như tờ rơi có in mặt vị cựu viện phó VKSND Đà Nẵng để cảnh báo.

Chưa hết, ngôi nhà của “thánh n.ự.n.g” Hữu Linh tại Đà Nẵng cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn để nhắm vào chỉ trích hành vi thiếu nhân cách của mình với bé gái 8 tuổi trong thang máy.  Còn với Đỗ Mạnh Hùng, kẻ đã c.ư.ỡ.n.g h.ô.n cô gái 20 tuổi và chỉ phải nộp phạt 200.000 đồng, dường như cũng chẳng còn đất dung thân. Cụ thể, Hùng thuê nhà ở Times City nhưng bị chủ nhà nhận ra mặt, từ chối cho thuê và hủy hợp đồng.

Tiếp đó, Hùng đến đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuê nhà tại chung cư TNR Gold Season nhưng bị cư dân phát hiện. Ngay lập tức, họ đề nghị BQL và chủ nhà không cho Hùng thuê nữa. Hiện Hùng đã thuê tạm nhà người quen tại chung cư thuộc quận Hà Đông nhưng cũng bị theo dõi s.át sao.Trước đó, vài tiệm cà phê và quán ăn tại Hà Nội dán ảnh từ chối phục vụ Hùng. Chưa hết, cộng đồng m.ạ.n.g kêu gọi ai gặp Đỗ Mạnh Hùng chụp ảnh, cập nhật nơi ở của hắn rồi thông báo trên Facebook.

Đó là cách người dân ở Hà Nội t.ẩ.y c.h.a.y kẻ x.â.m h.ạ.i tì.n.h d.ụ.c nhưng bị xử phạt chưa thích đáng. Xem ra những kẻ như Đồ Mạnh Hùng khó sống và làm việc ở Hà Nội.

Sau tất cả mọi sự việc, có thể thấy rằng, những kẻ t.ộ.i đ.ồ như ông Hữu Linh hay Đỗ Mạnh Hùng không chỉ phải chịu án phạt trừ.ng phạ.t của pháp luật, mà còn là bản án từ dự luận – sự khắc nghiệt từ chính những người xung quanh.

Thiên Anh

Nguồn:https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/hinh-phat-kinh-khung-hon-ban-an-phap-luat-danh-cho-nguyen-huu-linh-do-manh-hung-1213669.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…