Giá đắt cho hành vi côn đồ

Ngày 23-5,Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Líp (1997, trú tổ 60, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi “Giết người” với vai trò đồng phạm giúp sức. Líp là một trong nhóm 5 đối tượng gây ra vụ án sử dụng hung khí đánh nhau kinh hoàng tại Q. Liên Chiểu, hiện đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê (TP Đà Nẵng) khởi tố, bắt tạm giam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 19 giờ ngày 28-1-2016, trong lúc nhậu tại quán “Thành Tín” ở  kiệt 960 Nguyễn Lương Bằng (P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu),  Nguyễn Trần Phú (1989, trú tổ 43, P. Hòa Hiệp Nam)  nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau với Lê Văn Chung (1988) và Nguyễn Chí Thành (1993) cùng trú  P. Hòa Hiệp Nam. Thấy yếu thế, Phú điện thoại cho 2 em ruột là Nguyễn Trần Quý (1992), Nguyễn Trần Phương (1993) đến đánh nhau với Chung và Thành. Nhận tin, Quý điện thoại rủ thêm 2 người bạn cùng đến giúp sức. Tới nơi, nhìn thấy Phú và Chung đang xô xát,  Quý cùng Phương xông vào hỗ trợ thì bị Thành dùng kéo đâm thương tích ở vai và đầu. Sau đó, Thành và Chung chạy thoát khỏi hiện trường. Phát hiện đối thủ bỏ chạy, Quý điện thoại rủ thêm một số người bạn, trong đó có Nguyễn Văn Líp đến nhà Nguyễn Chí Thành để đánh. Tại đây, CAP Hòa Hiệp Nam kịp thời có mặt ngăn chặn nên cả nhóm bỏ đi.

Đến khoảng hơn 20 giờ 30 cùng ngày, nhóm 3 anh em Phú, Quý, Phương và một số người bạn tập trung tại khu vực gần quán nhậu “Hội quán Nam Ô” ở cuối đường Nguyễn Tất Thành. Tại đây, cả nhóm bàn nhau tiếp tục đi tìm Chung và Thành để đánh nhưng vì không có hung khí nên Quý điện thoại rủ thêm Tào Quang Hậu (1999, trú tổ 190 P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) cùng tham gia. Qua điện thoại Quý dặn Hậu có dao thì mang theo và được Hậu đồng ý. Nguyễn Văn Líp đi xe máy đến đón Hậu tại một con hẻm gần đường Phan Phu Tiên. Khi đi, Hậu mang theo 3 con dao dài khoảng 60cm. Hậu lấy 1 dao, còn lại đưa cho Phú và Phương.

DanangZ

Tào Quang Hậu, Nguyễn Trần Phú, Nguyễn Trần Phương và Nguyễn Trần Quý.

Nhóm 9 đối tượng đi trên 4 xe máy quay lại quán nhậu “Thành Tín” để tìm Chung và Thành nhưng không thấy. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, trong lúc từ kiệt 960 Nguyễn Lương Bằng quay ra thì cả nhóm gặp Phạm Thanh Tuấn (1998, trú tổ 121, P. Hòa Hiệp Nam) điều khiển xe máy chở Trương Văn Đồng (1988, trú tổ 44, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu) và Huỳnh Thị Trinh (1999, trú tổ 47, P. Hòa Hiệp Bắc) đi chiều ngược lại. Quý đi trước, thấy Đồng liền hô lên “Thằng Đồng kìa”. Do trước đó Quý có mâu thuẫn với Đồng nên khi nghe Quý  gọi tên Đồng, Phú dừng xe lại. Cùng lúc đó, Phương xuống xe, cầm dao xông đến chém trúng tay của Tuấn và  Đồng. Bị đánh, Tuấn bỏ xe chạy trốn khiến xe máy đổ và Đồng bị ngã xuống đường.

Phương đuổi theo Tuấn chém tiếp một nhát trúng vùng mặt song Tuấn vẫn chạy thoát. Trong khi Phương đuổi theo Tuấn thì Phú xông vào dùng dao chém nhiều nhát vào tay, người và đầu của Đồng. Sau khi đuổi chém Tuấn không được, Phương quay lại thì thấy Phú đang dùng dao chém Đồng ngã xuống đường. Đồng dùng tay chống đỡ và bị đa chấn thương ở trên người, trong đó có một vết chém ở đầu làm vỡ mũ bảo hiểm đang đội. Thấy đối thủ bị thương, Phú dừng tay và Đồng vùng dậy bỏ chạy vào trong kiệt 960 Nguyễn Lương Bằng. Chạy được một đoạn, Đồng  bị Tào Quang Hậu đuổi theo dùng dao chém 1 nhát vào chân khiến nạn nhân té ngã. Lúc Đồng ngã, Hậu nhận ra Đồng là người quen nên dừng lại. Cùng lúc đó, Phương và Phú tiếp tục cầm dao xông đến chém Đồng. Thấy sự việc như vậy,  Quý chạy đến dùng tay gạt Phú và Phương ra không cho chém nữa. Quý dùng 2 tay ôm phần đầu của Đồng nhấc lên, đập xuống nền bê tông đường nhiều lần.

Lúc Đồng và Tuấn bị đánh, có nhiều người dân trong kiệt 960 Nguyễn Lương Bằng chạy đến nên Phú cùng đồng bọn bỏ đi. Trên đường về, Hậu bảo Phú và Phương đưa lại hung khí mang đi giấu ở sau cống nước gần đường Phan Phu Tiên. Theo kết luận của Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng, Trương Văn Đồng bị đa thương tích với tỉ lệ là 59%, trong đó có vết thương đầu vùng đỉnh phải gây nứt sọ.  Phạm Thanh Tuấn bị đa thương tích với tỉ lệ là 8%.

Với hành vi côn đồ, hung hãn, coi thường sức khỏe, tính mạng người khác, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Trần Phú, Nguyễn Trần Quý, Nguyễn Trần Phương và Tào Quang Hậu về hành vi giết người theo điều 93 BLHS. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT còn xem xét, có hình thức xử lý nghiêm số đối tượng liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Nguyên Thảo/ Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_166606_gia-da-t-cho-ha-nh-vi-con-do-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *