Dự báo thời tiết ngày 20/9: Cảnh báo mưa lớn vào chiều tối

Dự báo thời tiết hôm nay (20/9), các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 19/9, ở các tỉnh ven biển Trung bộ và phía Bắc Tây nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa được tính từ 1 giờ ngày 19/9 đến 1 giờ ngày 20/9) như: Vinh (Nghệ An) 60 mm, Hà Tĩnh 84 mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 72 mm, Đà Nẵng 78 mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 78 mm…

Dự báo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Ảnh: Thanh Niên

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 – 17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (20/9), các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông (lượng mưa phổ biến 10 – 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ).

Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến 40 – 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ). Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 1 giờ đến 2 giờ ngày 20/9) tại Đường Âm (huyện Bắc Mê, Tuyên Quang): 53,2 mm; Huyện Bắc Mê 24,6 mm; Hòa Bình 30,6 mm… Khu vực tỉnh Cao Bằng và Tuyên Quang đang có mây đối lưu phát triển có khả năng gây mưa trong vài giờ tới.

Cảnh báo trong khoảng từ 1 – 3 giờ tới, khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm, có nơi trên 50 mm. Trong khoảng 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình, đặc biệt tại các huyện Bắc Mê, thị xã Hà Giang, Quảng Bạ, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang (Hà Giang); Thông Nông, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình (Cao Bằng); Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên (Tuyên Quang); TX.Hòa Bình, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn (Hòa Bình).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang); TX.Cao Bằng, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hòa An, Nguyên Bình (Cao Bằng) và Sơn Dương (Tuyên Quang).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Lam Nguyên

Nguồn:https://baodoanhnhantre.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-20-9-canh-bao-mua-lon-vao-chieu-toi-170898.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố trên bầu trời Đà Nẵng
Tối qua (14/10), chuyến bay mang số hiệu VN.138 từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng của Hãng hàng không quốc gia Việt…
‘Đại gia’ Hàn Quốc muốn xây tổ hợp căn hộ cao cấp 363 triệu USD tại Đà Nẵng
Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ c…
Nữ ‘doanh nhân’ ở Đà Nẵng vay gần 10 tỷ bán trái cây rồi bỏ trốn
Lấy lý do kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, Mai Thị Thủy vay tiền 3 người hơn 9,2 tỷ đồng.
Kẻ s.át hại vợ sắp cưới rồi tự s.át ở Đà Nẵng khai gì?
Phòng CSHS Công an Đà Nẵng cho biết, Nguyễn Viết Quyết (1994, trú Nghi Ân, Vinh, Nghệ An), kẻ sá.t hại vợ sắp…
Đường Đà Nẵng thành sông sau mưa lớn, xe ch.ết máy hàng loạt
Mưa lớn kéo dài gần 2 giờ vào đêm 14/10 khiến tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) ngập sâu, xe ch.ết máy hàng…
‘Hot girl’ Đà Nẵng chuyên cung cấp m.a t.úy cho dân chơi vũ trường
Sương được gọi là “hot girl Đà thành” bán hàng online nhưng thực chất công việc này chỉ để ngụy trang nghề cun…
Tài xế xe buýt ở Đà Nẵng t.ử v.ong sau tiếng hét lớn trong nhà vệ sinh
Nghe tiếng hét lớn của ông T. ở trong nhà vệ sinh, mọi người chạy vào kiểm tra thì phát hiện người này nằm bất…
Cấm xe trên 30 chỗ ngồi lưu thông vào 2 khung giờ, Đà Nẵng chấm dứt cảnh ùn tắc
Sau gần 1,5 tháng cấm các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải vào trung tâm thành phố vào 2 khung giờ (10h3…
2 xe máy t.ông nhau trên cầu Rồng, thanh niên 22 tuổi ch.ết thảm, 2 mẹ con trọng thương
Cú v.a ch.ạm cực mạnh giữa 2 xe máy trên cầu Rồng (TP Đà Nẵng), khiến nam thanh niên 22 tuổi t.ử v.ong tại chỗ…
Cụ bà 69 tuổi đi xe máy bị xe tải cuốn vào gầm t.ử vo.ng
Cụ bà 69 tuổi điều khiển xe máy đến giao lộ đường Hồ Xuân Hương (TP Đà Nẵng) thì bị xe tải t.ông tr.úng, cuốn…
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngôi nhà dưới chân núi Sơn Trà
Ngôi nhà trên có tên Maison Mansardée nằm ngay sát chân núi Sơn Trà (Đà Nẵng). Sau hơn 30 năm sống và làm việc…