Điểm danh những loại kẹo đặc sản Đà Nẵng

Du khách khi đến một địa phương lúc trở về đều mua những thức ngon vật lạ để làm quà cho người thân, bạn bè, và những món kẹo luôn được quan tâm đặc biệt. Dưới đây là những loại kẹo đặc sản Đà Nẵng.

Du khách khi đến một địa phương lúc trở về đều mua những thức ngon vật lạ để làm quà cho người thân, bạn bè, và những món kẹo luôn được quan tâm đặc biệt. Dưới đây là những loại kẹo đặc sản Đà Nẵng.

1. Kẹo gương

Kẹo gương là loại kẹo có mùi vị thơm ngon, dòn dòn, ngọt ngọt, bùi bùi. Kẹo gương lóng lánh như tấm gương màu đồng , sự kết hợp màu vàng của đậu phụng, màu trắng của mè và vàng trong của đường, tất cả hòa quyện vào nhau và tạo nên một đặc sản ngon.

Đặc sản kẹo gương vừa đẹp, vừa ngon, màu sắc hấp dẫn, độc đáo là món kẹo đặc sản nổi tiếng và là món quà tặng thiết thực, mang nhiều hương vị miền Trung.

2. Kẹo cau

Kẹo cau là món ăn dân dã khá lâu đời, hình dáng trông như miếng cau chẻ nhỏ. Kẹo cau gồm có hai phần :
– Phần trong cứng màu vàng nhạt, tượng trưng cho hạt cau, là một phiến nước đường vàng óng.
– Phần ngoài màu trắng, là thịt cau, làm bằng bột trộn đường.
Ngày xưa kẹo cau thường được gói trong lá chuối khô. Thứ kẹo này thường được ngậm mà ăn chứ không nhai vì cũng khá cứng.

Kẹo cau là đặc sản ngon, nổi tiếng nhưng lại rẽ tiền dễ mua, những người xa quê hương mỗi khi về thăm quê hương bao giờ cũng mua kẹo cau làm món quà cho người thân, bạn bè nhất là cho các em nhỏ. Ngày nay, kẹo cau có mặt khắp nơi trong cả nước, được gói trong giấy bóng kiếng, vừa sạch sẽ vừa hấp dân và đã trở thành món quà đặc sản bình dân.

3. Kẹo dồi

Kẹo dồi là món đặc sản truyền thống của người dân Nam Định. Kẹo dồi được chế biến từ những nguyên liệu thông dụng như: Đường, mạch nha, đậu phộng ( lạc ), mè ( vừng ) và các hương vị khác. Kẹo dồi về hình thức giống kẹo kéo của một số địa phương nước ta .

Kẹo dồi chế biến đơn giản, thủ công nhưng để làm ra món kẹo dồi ngon và bắt mắt thật không dễ dàng. Muốn có kẹo dồi ngon người làm phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm nghề nghiệp và phải có bí quyết nữa .

4. Kẹo me mảng cầu

Kẹo me mảng cầu là đặc sản thơm ngon, sự kết hợp tài tình giữa mảng cầu và me để tạo nên món kẹo đặc sản ngon, hình thức hấp dẫn, quyến rũ người ăn từ những vị ngọt ngọt, chua chua làm người ăn muốn ăn thêm nữa .

5. Kẹo đậu phộng

Kẹo đậu phộng là đặc sản của người dân Đà Nẵng, được xem như kẹo cu đơ Đà Nẵng, món này rất ngon, khi ăn kẹo đậu phộng con người cảm nhận mùi thơm thơm, béo béo từ hạt đậu phộng rang chín, giòn, vị ngọt thanh của mạch nha và âm thanh vui tai của bánh tráng nướng. Những món ăn dân giả, đời thường nhưng hòa quyện vào nhau, dưới bàn tay tài tình của người thợ đã trở thành món đặc sản ngon và hấp dẫn.

Làm ra miếng kẹo đậu phông ngon tưởng chừng đơn giản, nhưng thực ra rất công phu tỉ mỉ từ khâu lựa chọn từng hạt đậu đến khâu chọn mạch nha, chọn bánh tráng cần phải thợ lành nghề, có kinh nghiệm và phải có bí quyết gia truyền nữa.

Kẹo cũng là một trong những món ăn vặt lai rai của người Đà Nẵng nói riêng và cũng là món ăn được yêu thích của nhiều người, đặc biệt nó hút hồn giới trẻ bởi vị ngọt thơm. Hãy cùng khám phá những loại kẹo đặc sản Đà Nẵng mà DanangZ đã giới thiệu ở trên nhé.

Các bạn có thể mua đặc sản kẹo tại Siêu thị đặc sản Miền Trung cửa hàng Đại Lộc Phát
Địa chỉ: số 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng.
SDT: 05113750467

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *