Đau lòng cảnh anh “nhịn” thuốc chữa bệnh cho em

Theo giới thiệu của BS Huỳnh Tấn Tuệ – Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình và phục hồi chức năng  TP Đà Nẵng, chúng tôi tìm gặp gia đình anh Phạm Khắc Mãn (1984) và chị Lê Thị Hiền (1990), hiện có hai con bị bại não và rối loạn chuyển hóa glucid típ1 đang điều trị tại đây.

Tại phòng bệnh, đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh hai anh em Phạm Duy Hoàng (2013) và Phạm Duy Tấn (2015) với gương mặt khôi ngô, thoạt nhìn không ai biết được các em đang mắc phải chứng bệnh quái ác này. Được biết ông nội của cháu là ông Phạm Cho (61 tuổi) trước đây phục vụ trong chiến trường Campuchia 5 năm. Anh Mãn cũng từng phục vụ trong quân ngũ.

Sau khi xuất ngũ, anh cưới vợ và sinh được hai con nhưng cả hai đều mắc bệnh bại não phát bệnh khi được 6 tháng tuổi. Mặc dù điều kiện kinh tế rất khó khăn nhưng anh chị không nguôi hy vọng, cố gắng để kiếm tiền chạy chữa cho con. Ngoài những chi tiêu tại bệnh viện, anh chị phải cho con uống thêm thuốc mua ở bên ngoài với chi phí lên cả triệu đồng/tháng. Cố gắng gượng nhưng chỉ được một thời gian, anh chị đành phải ngưng mua thuốc cho đứa lớn để tập trung điều trị cho đứa nhỏ.

“Từ ngày biết con bị bệnh, ba mẹ nó phải nghỉ việc để chăm con, tôi cũng phải ở đây thay phiên nhau chăm chúng nó. Cả gia đình chỉ dựa vào số tiền từ nghề phụ hồ của ông nội nó. Khổ lắm cô ơi”, bà nội của hai em nói trong nước mắt. Được biết thời gian điều trị của Hoàng được chỉ định khoảng 3 năm và Tấn phải 6 năm liên tục…

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các tấm lòng nhân ái quan tâm, giúp đỡ để vợ chồng anh Mãn, chị Hiền có thêm khoản tiền chữa bệnh, kéo dài sự sống cho 2 con. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ của gia đình hoặc thông qua Báo CATP Đà Nẵng, số 62 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3822626.

 

DanangZ

Hai cháu Hoàng và Tấn đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Mỹ Phượng/Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/74_162436_dau-lo-ng-ca-nh-anh-nhi-n-thuo-c-chu-a-be-nh-cho-e.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *