Đâm chết “trùm giang hồ” tại quán lẩu, nhóm thanh niên lãnh án

Mâu thuẫn với vợ nên Kiên rủ Hoàng uống rượu. Trong lúc nhậu, nhóm của Kiên xô xát với Toàn. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, Kiêm rút dao đâm gục Toàn.

Theo báo Thanh niên, ngày 30/11, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Lữ Đình Kiên (25 tuổi, ngụ H.Tuy Đức, Đắk Nông) 16 năm tù tội Giết người.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt 2 đồng bọn giúp Kiên bỏ trốn là Từ Văn Tài Nguyên (19 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 5 tháng 25 ngày tù, Hà Văn Hoàng (28 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) 5 tháng 23 ngày tù cùng tội không tố giác tội phạm.

DanangZ
Kiên áo trắng ở giữa lãnh án

Báo An ninh thủ đô thông tin, khoảng 19h ngày 19/12/2015, Phan Toàn (45 tuổi, ngụ phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến một quán lẩu tại ngã tư Lê Đình Thám – Duy Tân (Đà Nẵng) để nhậu với một số bạn bè. Toàn là người được giới giang hồ nể trọng bởi máu liều.

Những năm 80 của thế kỷ trước, để tranh giành địa bàn bảo kê, cho vay nặng lãi, Toàn cùng đàn em của mình sẵn sàng gây ra những vụ thanh trừng đẫm máu. Với lý lịch như vậy nên khi đã ngà ngà men say, Toàn kể cho đám đàn em nghe về những “thành tích” bất hảo trước đây của mình.

Trong lúc đang kể chuyện, Toàn thấy hai thanh niên đang ngồi nhậu ở bàn bên cạnh có ý dè bỉu nên tỏ ra khó chịu. Để thể hiện cái uy của mình với các đàn em, Toàn trừng mắt lớn tiếng chửi bới dọa nạt hai thanh niên bàn bên. Thấy vậy, hai người này vội gọi người đến đón để tránh xảy ra xô xát. 15 phút sau, khi thấy bạn đến, họ gọi chủ quán tính tiền.

Tức tối, Toàn xô bàn ghế vào nhóm thanh niên. Được sự hỗ trợ từ người bạn mới đến, nhóm thanh niên quay lại chống trả. Thấy sức mình không thể chọi lại với 3 thanh niên nên Toàn bỏ chạy.

Vừa chạy ra khỏi quán chưa được 5 m, Toàn đánh rơi con dao giấu trong người. Thấy vậy, một nam thanh niên dừng lại nhặt con dao, rồi cùng một người nữa cầm ghế tiếp tục truy đuổi.

Đến trước cửa số nhà 75 Lê Đình Thám thì Toàn bị hai thanh niên này đuổi kịp. Ngay lập tức, nam thanh niên cầm dao đâm vào vùng ngực Toàn. Bị đâm bất ngờ, Toàn cố gắng bỏ chạy nhằm thoát thân, đến trước ngõ 63 Duy Tân thì đổ gục xuống lòng đường.

Về phía hung thủ, ngay sau khi gây án cả hai nhanh chóng nhảy lên xe máy do một người bạn điều khiển bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT (Công an Đà Nẵng) đến hiện trường. Từ lời khai của các nhân chứng, các điều tra viên thấy nổi nên hai nghi can. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát thấy nhóm của Lữ Đình có nhiều đặc điểm giống với hung thủ. Cũng với đó, sau khi vụ án xảy ra vụ án, Kiên rời khỏi TP Đà Nẵng đến nơi khác ẩn náu. Biết mình không thể trốn thoát, đầu tháng 6/2016, Kiên ra đầu thú.

Tại Cơ quan CSĐT, Kiên thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào 18h30 ngày 19/12/2015, do mâu thuẫn với vợ nên Kiên rủ Hà Huy Hoàng (tự Bờm, trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đến quán lẩu Thiện, trên đường Lê Đình Thám uống rượu. Trong lúc nhậu, nhóm của Kiên bị Toàn vô cớ gây gổ, thách đố dẫn đến xô xát.

Lúc này, Toàn làm rơi một con dao xuống đất nên Kiên nhặt lấy rồi tiếp tục đuổi theo Toàn. Khi đuổi kịp, Kiên đã đâm Toàn một nhát vào vùng cổ bên phải, khiến nạn nhân tử vong.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo
(Tổng hợp)

Nguồn:http://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/dam-chet-trum-giang-ho-tai-quan-lau-nhom-thanh-nien-lanh-an-a172362.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *