Top 5 món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng mua về làm quà

Cho dù du khách du lịch ở Đà Nẵng hay bất kỳ đâu thì đều mong muốn tìm mua những món đặc sản của địa phương để về làm quà hoặc thưởng thức. Thấu hiểu được nhu cầu đó của du khách, DanangZ xin được thông tin 5 đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng và địa điểm mua đặc sản dành cho du khách khi du lịch ở Đà Nẵng.

1. Nước mắm Nam Ô

Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than.

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Quy trình làm mắm khá công phu, cá được muối bằng thứ muối Cà Ná hạt lớn để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị mặn mòi tinh khiết. Các chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, rồi để đến 12 tháng sau mới lấy được nước mắm loại 1. Đây là một sản phẩm cổ truyền, nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách đến tham quan làng mắm và hãy mua ít nước mắm Nam Ô để làm quà cho người thân.

Du khách cũng có thể mua nước mắm Nam Ô ở các chợ du lịch ở Đà Nẵng.

2. Rong biển Mỹ Khê

Rong biển được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, Chợ Hàn, Các siên thị Đặc sản Đà Nẵng như siêu thị Đặc sản miền Trung, Siêu thị Đặc sản Đại Lộc Phát, Siêu Thị Nắng Miền Trung, Ồ Đặc Sản shop…

Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng
Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Rong biển Mỹ Khê là một món quà bạn nên mua khi tới Đà Nẵng. Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, có màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi. Ngoài ra, rong biển cũng được nấu làm nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Rong biển Mỹ Khê có dạng dài, thon, màu đen. Khi được ngâm trong nước sẽ chuyển sang màu xanh nõn và nở “phổng phao”.

Với những ngày hè nóng bức, món nước giải nhiệt chế biến từ rong biển Mỹ Khê thật không thể tuyệt vời hơn. Để rong biển thêm phần tươi ngon, người dân thường ướp rong với một ít muối và bảo quản trong tủ lạnh. Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng…Theo nghiên cứu thì hàm lượng sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần cà rốt, vitamin B2 cao hơn 4 lần so với trứng và lượng canxi cũng cao gấp 3 lần sữa bò…

3. Bò khô Đà Nẵng

Mua bò khô ngon nhất tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng – Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám – Đà nẵng , 05113750467)

Bò khô Đà Nẵng là một đặc sản ngon , nổi tiếng và đậm đà hương vị Đà Nẵng , một đặc sản mà du khách chắc chắn không quên mua làm quà tặng cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch ở Đà Nẵng.

Bò Khô Đà Nẵng
Bò Khô Đà Nẵng

Để làm ra miếng khô bò ngon phải chọn những miếng thịt chắc, sử dụng phần thịt đùi trong con bò. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là cách ướp, tẩm, sấy.

Bò khô Đà nẵng có màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm rất thích hợp để nhắm với rượu, khô bò cũng thường được sử dụng như một nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi..để làm món nộm bò khô.

4. Mực rim Đà Nẵng

Các bạn có thể mua mực rim me tại các chợ trên địa bàn Thành Phố hoặc tại các Siêu thị đặc sản miền Trung.

Mực rim me Đà Nẵng
Mực rim me Đà Nẵng

Mực rim Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng, để làm được món mực rim Đà Nẵng ngon, đầu tiên phải chọn được những chú mực thật tươi, cỡ trung, sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng. Mực rim Đà Nẵng vị chua chua ngọt ngọt cay cay, dai dai khiến du khách ăn một lần là nhớ.

5. Tôm khô Đà Nẵng

Mua tôm khô ngon nhất tại Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại lộc Phát số 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng.

Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Con tôm tươi sau khi thành tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn lúc còn tươi. Vì thế, theo kinh nghiệm của người làm tôm thì khỏang 5 hoặc 6 kilogram tôm tươi sẽ cho ra 1 kilogram tôm khô. Điều này lý giải lý do tại sao tôm khô luôn có giá cao hơn tôm tươi.

Tôm Khô Đà Nẵng
Tôm Khô Đà Nẵng

Từ xa xưa, tôm khô là một thành phần không thể thiếu trong một số các món ăn của cư dân châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước đông nam Á, Việt Nam, một vài nước ở Châu Phi và một vài tiểu bang của Hoa Kỳ. Mùi và vị của tôm khô luôn làm cho món ăn độc đáo và rất khác so với các món ăn từ tôm tươi.

Với 5 món đặc sản đặc trưng nhất của Đà Nẵng sẽ là món quà tuyệt vời cho du khách mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Cùng thưởng thức nhé!.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *