DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng xây cầu vượt 3 tầng hơn 500 tỉ đồng giải quyết nạn kẹt xe

Cây cầu vượt được thiết kế 3 tầng với kinh phí hơn 500 tỉ đồng sẽ được xây dựng ở nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý để giải quyết nạn kẹt xe ở khu vực trung tâm thành phố.

Ngày 9/10, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng, cho biết vừa trình lên Sở Giao thông vận tải phương án thiết kế dự án nút giao ba tầng phía Tây cầu Trần Thị Lý (TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng xây cầu vượt 3 tầng hơn 500 tỉ đồng giải quyết nạn kẹt xe

Phối cảnh dự án

Đây là phương án được Ban đề xuất để nghiên cứu giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở khu vực trung tâm thành phố.

Ông Lâm cho hay, phương án thiết kế có quy mô 3 tầng. Trong đó, tầng trên cùng sẽ xây dựng cầu vượt thép, tầng mặt đất làm vong xoay và tầng dưới cùng sẽ làm hầm chui xuyên lòng đất. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng dự kiến là 520 tỉ đồng.

“Phương án thiết kế này đã tối ưu nên sẽ không phải thực hiện việc giải phóng mặt bằng xung quanh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm kinh phí cho nguồn ngân sách thành phố.

Phương án này sẽ được công khai nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và các cơ quan có chuyên môn để hoàn thiện hơn”, ông Lâm cho biết.

Đà Nẵng xây cầu vượt 3 tầng hơn 500 tỉ đồng giải quyết nạn kẹt xe

Phối cảnh dự án cầu vượt hơn 500 tỉ đồng ở nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Được biết, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là điểm giao của các tuyến đường chính như đường 2/9, đường Duy Tân, Núi Thành. Khu vực này có mật độ giao thông rất cao nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Nút giao thông này được xây dựng nhằm giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở các tuyến đường trung tâm của quận Hải Châu (Đà Nẵng).

 Khi hoàn thành, bờ Tây và bờ Đông sông Hàn sẽ lưu thông thuận lợi hơn, tránh cảnh kẹt xe, tắc đường như hiện nay đồng thời giảm tải cho cầu Rồng.

Đình Thức/ Tri thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *