Đà Nẵng: Làm rõ vụ rao bán điểm trên mạng xã hội

Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thanh tra trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng đang tập trung xác minh, làm rõ thông tin rao bán điểm trên mạng xã hội, gây bức xúc, lo lắng trong học sinh, sinh viên.

Trước đó, khoảng giữa tháng 3 vừa qua, lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng nhận được thông tin có một sinh viên dùng Facebook rao bán điểm của trường với giá từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng tùy theo môn học. Nhiều sinh viên không làm được bài vẫn đủ điểm hoàn thành tín chỉ.

Công văn nhà trường gửi các cơ quan chức năng

Ngay sau khi có thông tin này, nhà trường đã nhanh chóng thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ thông tin, đồng thời phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83) – Công an thành phố Đà Nẵng tập trung điều tra vụ việc.

Theo ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch thì quy trình tổ chức thi theo hệ thống tín chỉ được thực hiện khép kín và bảo mật, sau khi chuyên viên phòng khảo thí nhập điểm xong thì dữ liệu được bảo quản an toàn. Bộ phận duy nhất có thể can thiệp được là quản trị mạng mới có mật khẩu. Người nghi vấn đầu tiên là anh T, Chuyên viên công nghệ thông tin thuộc Phòng Đào tạo của nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh cho biết: Ban thanh tra nhà trường sẽ kiểm tra, rà soát kỹ toàn bộ điểm thi của sinh viên. Dự kiến, ngày 14/4 tới, nhà trường sẽ tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp. Trước mắt, trong khi chờ kết quả thanh tra, một số sinh viên sẽ phải lùi thời gian nhận bằng tốt nghiệp sau ngày 14/4.

Thông tin  rao bán điểm trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều sinh viên nhà trường, đặc biệt là gần 300 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Bạn Nguyễn Tiến Duyệt, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng cho hay, những ngày qua, nhiều sinh viên đã bày tỏ bức xúc và mong muốn lãnh đạo nhà trường nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ việc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

Minh Hoa-Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *