DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Hàng ngàn người tìm về chiêm bái Phật Ngọc tại chùa Nam Hải

Hàng ngàn Phật tử, người dân Đà Nẵng và các vùng phụ cận náo nức về chùa Nam Hải gần chân đèo Hải Vân để chiêm bái Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới vừa được cung nghin về chùa.

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới, còn gọi là Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh về chùa Nam Hải từ ngày 4/6-19/6, trước khi về an vị tại ngôi chùa ở Australia. Sự kiện thu hút được đông đảo người dân, Phật tử ở Đà Nẵng và vùng phụ cận tìm về tham quan và chiêm bái.

Hàng ngàn người tìm về chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Nam Hải (Đà Nẵng)
Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh tại chùa Nam Hải (Đà Nẵng) đến hết ngày 19/6, trước khi về an vị tại chùa ở Australia

Cô Nguyễn Thị Hồng (Phật tử đến từ Quảng Nam) cho biết: “Nghe tượng Phật Ngọc được cung nghinh về Đà Nẵng, nên tôi cùng chồng đã tranh thủ những ngày cuối tuần để đến thăm viếng. Trước là cầu hòa bình thế giới, sau là cầu an lành cho gia đình và mọi người. Đến đây tôi thấy rất nhiều phật tử từ nhiều chùa khác nhau về đây chiêm bái đông vui”.

Chùa Nam Hải được trang hoàng cung nghinh Phật ngọc và chào đón người dân, Phật tử về chiêm bái, cầu an
Nhiều Phật tử còn dẫn cả con đến để khấn vái, cầu bình an cũng là cách dạy con sống lương thiện, an lạc.

Ông Lê Trung (ở Sơn Trà, Đà Nẵng) chia sẻ: “Nghe chùa Nam Hải ở Liên Chiểu có nghinh rước tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới nên chúng tôi rất phấn khởi. Tôi cùng những người hàng xóm của mình là phật tử chùa Mỹ Khê đã cùng nhau tụ họp về đây để chiêm bái, thành kính dâng hương cầu cho quốc thái dân an, gia đình an lành và thế giới được hòa bình”.

Bạn Lê Thị Trân (đạo tràng chùa Nam Hải) chia sẻ: “Chúng em đến đây để chiêm bái, nghe thầy giảng pháp cầu nguyện hòa bình thế giới, an lạc cho chúng sinh. Là phật tử chùa Nam Hải em rất vui và cảm thấy tự hào vì chùa được vinh dự cung nghinh tượng Phật Ngọc đến tọa thiền để phật tử, người dân khắp nơi về chiêm bái, thành kính dâng hương, cầu nguyện”.

Dịp này, chùa Nam Hải cũng đã phối hợp với Hội trẻ mồ côi và khuyết tật Tp. Đà Nẵng, hội nhiếp ảnh Tp. Đà Nẵng và nhiếp ảnh gia Trần Bích tổ chức triển lãm tranh hoa sen với chủ đề “Đời sen” nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật, mồ côi và khó khăn trên địa bàn.

Triển lãm “Đời sen” nhân dịp cung nghinh Phật ngọc về Đà Nẵng

Để đảm bảo an ninh, nhà chùa cũng đã nghiêm cấm các hành vi bán ấn phẩm trong khuôn viên chùa. Từ quốc lộ 1A dẫn vào chùa, nếu phát hiện trường hợp ăn xin, xin tiền du khách lực lượng an ninh sẽ phối hợp với Trung tâm bảo trợ thành phố tiếp nhận.

Ngô Linh – K.Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.