Đà Nẵng: Cảnh báo học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại trong mưa lũ

Trong hai ngày 15 và 16/12, toàn bộ học sinh ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã phải nghỉ học để tránh mưa lũ. Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo các trường khuyến cáo học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại trong mưa lũ.

DanangZ

Đà Nẵng khuyến cáo học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại trong vùng mưa lũ (ảnh minh họa)

Chiều 16/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở cũng đã chỉ đạo Hiệu trưởng các trường học ở các địa bàn còn lại chủ động quyết định và cho học sinh nghỉ học hay không tùy tình hình. Cùng với học sinh toàn huyện Hòa Vang đã nghỉ học từ hôm qua 15/12, học sinh Trường Tiểu học Ông Ích Đường (quận Cẩm Lệ) cũng đã được Hiệu trưởng quyết định cho nghỉ học bắt đầu từ chiều 16/12 để tránh mưa to gió lớn và nhiều tuyến đường dẫn tới trường học bị ngập gây chia cắt giao thông.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học, đơn vị trên địa bàn triển khai phương án bảo vệ tài sản, trang thiết bị trường học, đơn vị trong trường hợp có lũ, lũ quét, sạt lở đất; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa lũ, xử lý các tình huống và kịp báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão cấp trên.

Khánh Hiền

Nguồn:http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/da-nang-canh-bao-hoc-sinh-phu-huynh-han-che-di-lai-trong-mua-lu-20161216154648717.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *