Cứu chủ, chú chó bị cẩu tặc bắt đi, thoát chết quay trở lại thì bị trả thù tàn nhẫn

Câu chuyện về “người anh hùng” Pốp được bạn Võ Thị Lượng (sinh năm 1994, Đà Nẵng) chia sẻ trên facebook cá nhân đã làm rung động trái tim những người yêu động vật.

Dù Pốp đã ra đi nhưng lòng dũng cảm và những ký ức về chú vẫn luôn còn mãi trong trái tim những người ở lại…

“Tôi muốn chia sẻ cho mọi người một câu chuyện có thật. Đó là Pốp của tôi. Có lẽ nhiều anh chị và bạn bè ở đây sẽ khó tin nhưng là sự thật.

Ngày 5/4, vào lúc 21h30, bọn đập chó gồm hai thằng lợi dụng lúc chỉ có mình mẹ tôi ở nhà thì kéo cửa rào vào bắt chó. Bọn chúng cầm theo gậy, roi điện và bao. Nhà nuôi ba bé chó nhưng hai bé không biết giữ nhà, thấy người lạ là hoảng sợ núp.

Mẹ tôi nghĩ người đến nhà ban đêm ở quê là người quen nên ra mở cửa. Mẹ vừa mở cửa thì một thằng cầm gậy chỉ vào mặt mẹ tôi để uy hiếp. Một thằng đòi túm ba con chó đang trong nhà. Ngay lúc đó, Pốp vồ vào cắn tên uy hiếp mẹ thì tên kia trùm bao tải Pốp và chạy luôn. Mẹ cùng vài người ở xóm đuổi theo, chỉ lôi lại được cái bao tải, còn Pốp của tôi bị tóm đi mất. Gia đình buồn bã, ai cũng khóc và lúc đó không nghĩ ra gì ngoài tuyệt vọng. Sáng hôm sau, tôi có đi tìm Pốp ở vài chỗ cầy tơ gần khu vực đó nhưng không có, nên cứ nghĩ nó đã bị bọn chúng làm thịt rồi.

Song hôm 9/4, khi mẹ con tôi về nhà và mở cửa thì thấy Pốp. Pốp vồ lấy mẹ tôi một cách sung sướng. Tôi rớt nước mắt. Pốp đã chiến đấu rất kiên cường để thoát chết. 4 đêm cả nhà mất ăn mất ngủ, nằm nói chuyện cứ rơi nước mắt, nghĩ thương cho Pốp. Thế mà Pốp quay về như kiểu chết đi sống lại vậy. Không tin nổi đây là sự thật. 4 đêm 5 ngày không phải là khoảng thời gian còn hy vọng khi Pốp rơi vào tay bọn lò mổ. Và đây là những vết thương mà bọn chúng đã cố tình giết Pốp nhưng không thành.

Dù có đi đâu có xa xôi cách mấy, nó cũng tìm về chính cái nơi yêu thương nó. Niềm vui bây giờ không thể kể hết được. Thật sự quá lâng lâng”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Họ chia sẻ niềm vui với cô chủ nhỏ khi chú chó thân yêu thoát chết và bình an trở về, đồng thời cũng bày tỏ sự khâm phục nghị lực kiên cường của Pốp. Nhiều người âu yếm trao cho người hùng bé nhỏ danh hiệu “chú chó kiên cường, dũng cảm và trung thành nhất năm”.

DanangZ

Pốp bị thương tích đầy mình và một vết thương sâu ở mõm

Được biết, khi trở về nhà, chú chó Pốp mang nhiều thương tích nặng, đặc biệt là vết thương sâu ở mõm khiến mặt chú bị một vết sẹo rất sâu. Mặc dù vậy, Pốp vẫn vui vẻ chơi đùa và tỏ ra rất mạnh mẽ. Gia đình Lượng cũng hết sức chạy chữa và chăm sóc chú chó nhỏ. Cô chủ nhỏ chia sẻ “dù con có xấu gái hay mặt sẹo thì gia đình vẫn yêu thương con”. Cộng đồng mạng bắt đầu gọi Pốp với cái tên âu yếm “người hùng mặt sẹo”, và chia sẻ “kỳ tích” này khắp các trang mạng xã hội. Mọi người đều dành sự tán dương và ngưỡng mộ đối với chú chó dũng cảm và mưu trí đã thoát chết khỏi vòng vây của bọn cẩu tặc.

Thế nhưng niềm vui Pốp trở về và đang phục hồi rất tốt chưa được bao lâu thì trưa ngày 21/4, Lượng báo tin buồn rằng Pốp đã chết dưới tay những tên cẩu tặc từng bắt cóc chú.

Bí quyết của tôi để khớp xương luôn khỏe mạnh ở tuổi 60 là mỗi sáng đều uống… Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất hoàn toàn! Công thức dân gian. Xem Tạm biệt đau lưng, đau đầu gối và khớp xương nếu bạn sử dụng…

Vào sáng 20/4, khi ở nhà cũng chỉ còn người mẹ của Lượng thì bọn trộm chó quay trở lại “trả thù” bằng cách đánh bả ngay ở sân vườn nhà. Cuối cùng, chú chó kiên cường vẫn không tránh khỏi cái chết và đã ra đi. Nhận được tin, nhiều người đã không kìm được nước mắt, ai ai cũng xót thương cho chú chó dũng cảm mà bất hạnh. Mọi người gửi lời động viên đến gia đình Lượng, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về chú chó của mình như một cách để vơi đi nỗi buồn về sự ra đi của người bạn nhỏ. Họ cùng cầu mong cho chú chó an nghỉ và tự nhủ sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh của chú trong tim, mãi mãi.

Những hình ảnh của Pốp từ khi sinh ra, được gia đình của Lượng nuôi nấng cho đến khi chết đi bắt đầu được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội như một lời tri ân dành cho người bạn nhỏ. Tuy không cùng giống loài, cũng không cùng ngôn ngữ, nhưng qua những năm tháng cùng lớn lên bên nhau đã khiến những tâm hồn ấy dành cho nhau những tình cảm trong trẻo nhất, để rồi những người ở lại sẽ giữ mãi hình ảnh về người bạn thương yêu của mình trong nơi đẹp nhất của tâm hồn. Và câu chuyện cảm động về Pốp cũng gợi lại nhiều kí ức về một tình bạn đặc biệt trong tâm trí mỗi người, khiến họ nhớ đến những người bạn cũ đã ra đi mãi mãi, và càng thêm trân trọng chú chó nhỏ đang bên cạnh mình.

Câu chuyện của Pốp không chỉ kể về một chú chó bất hạnh, nó còn khiến nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ: vì sao mà bọn trộm lại có thể làm điều độc ác với một sinh mệnh bé nhỏ vô tội như vậy? Có phải khi con người không còn tin vào quy luật nhân quả báo ứng, thì sẽ đánh mất hết nhân tính và không điều ác nào mà không dám làm?

ST/ Phụ nữ News

Nguồn:http://phununews.vn/doi-song/cuu-chu-chu-cho-bi-cau-tac-bat-di-thoat-chet-quay-tro-lai-thi-bi-tra-thu-tan-nhan-190248/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *