DÒNG SỰ KIỆN

Chủ tịch Đà Nẵng nghe tiểu thương kể chuyện bị cướp giữa đêm khuya

Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng, tiểu thương ở các chợ có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thành phố và kêu gọi mỗi tiểu thương là đại sứ du lịch.

Chủ tịch Đà Nẵng lắng nghe ý kiến của chị em tiểu thương

Sáng 18/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có buổi đối thoại với hàng trăm nữ tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố.

Tiểu thương bị cướp giữa đêm

Tại buổi đối thoại, bà con tiểu thương đã trình bày nhiều vấn đề liên quan đến việc buôn bán ở các chợ, tình hình an ninh trật tự, giá cả… Nhiều người cũng đề nghị thành phố xem xét giữ lại chợ Cồn, chợ Hàn (quận Hải Châu) trong quá trình quy hoạch, phát triển đô thị.

“Hai chợ này là biểu tượng của Đà Nẵng, ai đến Đà Nẵng cũng phải vô đây mua sắm. Chính quyền phát triển thành phố, xây dựng cơ sở vật chất nhưng cần giữ lại chợ Hàn, chợ Cồn cho tiểu thương và du khách”, 1 tiểu thương đề xuất.

Chủ tịch Đà Nẵng đối thoại với hàng trăm nữ tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các tiểu thương cũng bày tỏ lo lắng và mong muốn chính quyền cần có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Theo các tiểu thương, họ là đối tượng dễ bị trộm cướp tấn công.

“Nhà tôi ở đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê). Tôi làm tiểu thương ở chợ Đống Đa. Vừa mới đây tôi đi chợ đầu mối Hòa Cường vào 3h sáng để lấy hàng thì bị 1 thanh niên đi xe máy ép vào, giật túi xách trên đường Lê Độ.

Do tôi có đề phòng nên nó chỉ giật được túi xách chứa bao bì chứ không có tiền. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng mà xuất hiện cướp như vậy thì chúng tôi rất lo lắng”, chị Lê Thị Linh, tiểu thương chợ Đống Đa, bày tỏ.

Lắng nghe ý kiến của các tiểu thương, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, thành phố đang cố gắng đảm bảo an ninh trật tự cho tất cả người dân. Ông Thơ cũng đề nghị, mỗi người dân nói chung và các tiểu thương nói riêng nâng cao cảnh giác trước bọn tội phạm.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho biết, thành phố đang có định hướng xây dựng quảng trường trung tâm. Đây là điểm nhấn văn hóa, là không gian sống của thành phố.

“Tuy vậy, dù cách gì cũng giữ lại chợ truyền thống.

Sở Xây dựng đang nghiên cứu nhưng trong quy hoạch sẽ tính toán để giữ lại chợ Cồn, chợ Hàn. Các tiểu thương cần cố gắng giữ thương hiệu chợ, đừng để bị bôi đen vì nạn chặt chém hay bán hàng gian, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Nếu bị bôi đen thì khách họ không đến, chính quyền muốn giữ cũng không được”, ông Thơ nhấn mạnh.

Mong mỗi tiểu thương là 1 đại sứ du lịch

Theo ông Thơ, chính quyền Đà Nẵng đánh giá rất cao vai trò của các tiểu thương trong sự phát triển của thành phố, đặc biệt là về du lịch.

“Tiểu thương có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thành phố. Hàng ngày người dân đều tiếp xúc với các tiểu thương. Khách du lịch đến Đà Nẵng cũng thường xuyên đi chợ. Người bán hàng thân thiện, cởi mở thì họ sẽ cố ấn tượng tốt, ngược lại thì rất không hay.

Người ở nơi khác đến Đà Nẵng, quý Đà Nẵng không phải vì mấy cây cầu, mấy cái tòa nhà cao ốc mà chính vì quý con người Đà Nẵng.

Người Đà Nẵng mình giọng nói không hay ho chi cả nhưng rất chân chất, chân thành.

Chị em tiểu thương là những người trực tiếp tiếp xúc với khách thì hãy góp phần quảng bá thành phố. Mỗi chị em hãy là 1 sứ giả của du lịch Đà Nẵng”, ông Thơ nói.

Ông cũng đề nghị chị em tiểu thương không nên “buôn gian bán lận”, móc túi du khách. Ngoài ra, tiểu thương cũng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi buôn bán.

Ông Thơ đánh giá mỗi tiểu thương là người am hiểu rõ nhất chất lượng sản phẩm của mình.

“Nếu không có tiểu thương tham gia vào quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm thì nhất định không thành công. Tuy nhiên, ai cố tình vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Thơ nhấn mạnh.

theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *