DÒNG SỰ KIỆN

Chàng sinh viên Việt Nam gây sốt cả thế giới với siêu phẩm futsal

 

– Phóng viên báo Bóng đá: Chào Phan Hùng Thế Gian. Clip bạn ghi bàn trên sân futsal đang gây sốt cho cả thế giới, với vài chục triệu lượt xem trên khắp hành tinh. Cảm giác của bạn như thế nào?

– Phan Hùng Thế Gian: Tôi rất hạnh phúc với điều này. Tôi biết clip bàn thắng của mình đang được mọi người xem nhiều. Bạn bè tôi cũng hay chọc, bảo tôi vẩy chân cái là thành người nổi tiếng. Nhưng cuộc sống của tôi vẫn diễn ra một cách bình thường như bao ngày khác, có khác chăng chỉ là vui hơn, được nhiều người quan tâm, yêu mến hơn thôi. Nhưng tôi vẫn chưa có người yêu… (cười).

VIDEO: Thế giới phát sốt với pha sút phạt không tưởng của sinh viên Việt Nam

– Để có được bàn thắng siêu dị ấy, Thế Gian đã phải tập như thế nào? 

– Để đảm bảo tính bất ngờ, tôi tập một mình và ngay cả các đồng đội của tôi cũng không biết tôi sẽ thực hiện pha đá phạt theo cách đó. Tôi vẫn dàn xếp pha đá phạt như bình thường, các đồng đội vẫn chuẩn bị động tác như bình thường nên đối thủ cũng vẫn lao ra bắt bài như thường lệ và tôi thực hiện khác đi để tạo đột biến. Bàn thắng được tạo ra như thế…

– Trở về những ngày đầu tiên chơi bóng, con đường nào đưa bạn đến với bóng đá và futsal?

– Như biết bao nhiêu thằng bé khác, tôi đam mê bóng đá từ nhỏ và cũng bởi gần nhà tôi có một cái sân bóng nên tôi được xem bóng đá thường xuyên, tình yêu ngấm vào người lúc nào không biết. Tôi có một ông anh chơi bóng hay và cũng làm cho mình yêu bóng đá hơn.

Thế Gian là đội trưởng và được trao chiếc áo số 10 của đội Y dược Đà Nẵng

 

– Cơ duyên nào đưa bạn sang chơi futsal?

– Vì ở quê toàn đá sân 5, sân 7 nên khi chuyển qua futsal cũng không có nhiều bỡ ngỡ. Tôi rẽ sang con đường futsal và đầu quân cho đội tuyển trường Đại học Y dược Đà Nẵng sau một trận đấu giao hữu, có anh trong trường thấy đá được nên đưa vào đội của trường.

 

– Nếu bây giờ, bầu Tú mời bạn đi theo đường futsal chuyên nghiệp, bạn sẽ trả lời thế nào?

– Tôi sẽ rất vui mừng, vinh dự nhưng tôi sẽ cảm ơn bầu Tú và xin lỗi là sẽ không đi theo con đường chuyên nghiệp. Bóng đá chuyên nghiệp không phải chuyện đùa, phải có quá trình rèn luyện lâu dài, toàn diện, chứ không thể đá được quả là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi cũng nghĩ, mình chỉ tập luyện, thi đấu theo đam mê ở giải phong trào thôi, tôi cho rằng cầu thủ chuyên nghiệp vượt quá sức của tôi.

Khoảnh khắc đời thường của Thế Gian với bạn bè
 

 

– Vậy giấc mơ lớn nhất trong cuộc đời Thế Gian là gì?

– Tôi đang theo học khoa Răng hàm mặt ở đại học Y dược Đà Nẵng và tôi mong muốn sẽ trở thành một nha sĩ giỏi. Sẽ là tuyệt vời cho tôi nếu tôi vừa là nha sĩ giỏi, vừa đá bóng hay để mang lại niềm vui cho mọi người.

– Cám ơn Thế Gian và chúc bạn luôn toại nguyện!

Vài nét về Thế Gian
Tên đầy đủ: Phan Hùng Thế Gian
Sinh ngày: 17/4/1995
Quê quán: Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam
Thâm niên chơi bóng: 15 năm
Đội bóng: Đại học Y Dược Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *