Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc bỗng trở thành tọa độ check-in hot nhất tại Huế

Ngay từ trước khi bộ phim lên sóng, cây ngô đồng xuất hiện trong bối cảnh phim Mắt Biếc đã được giới trẻ tìm đến check-in ‘rần rần’. Dưới đây là cây Ngô Đồng mà DanangZ muốn giới thiệu đến bạn.

Trong phim, nhiều cảnh vật ở mảnh đất xứ Huế được lên sóng, nổi bật nhất chính là hình ảnh cây ngô đồng mà các bạn trẻ hay gọi là cây cô đơn

DanangZ

Hình ảnh loài cây vươn cao bóng mát nằm đơn độc giữa cánh đồng xuất hiện trong phim Mắt Biếc đã thu hút giới trẻ mảnh đất Cố đô Huế về đây chụp ảnh, tham quan. Đây chính là nơi đã diễn ra phân đoạn Ngạn ngồi đàn cho Hà Lan nghe được ghi hình tại xã Quảng Thành thuộc huyện Quảng Điền, cách trung tâm Huế khoảng 12 km. Vùng đất này nổi tiếng với cảnh vật yên bình và rất nên thơ.

Ngay từ khi tin đóng máy và những hình ảnh đầu tiên về bối cảnh ở Huế và Quảng Nam được chia sẻ, các fan của Mắt Biếc đã tìm về đây check-in với cây cô đơn

Cây ngô đồng trong phim gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật Ngạn và Hà Lan. Ngô đồng ở Huế thường trổ hoa từ khoảng tháng 2 đến tháng 3 âm lịch khi lá đã rụng hết, với những chùm hoa hồng pha tím. Cây ngô đồng xứ Huế được xem là biểu tượng của bậc đế vương theo truyền thuyết Á Đông.

Những ngày này, rất nhiều nhóm bạn trẻ rủ nhau đến đây check in, chụp ảnh cưới tại cây ngô đồng khiến địa điểm này luôn tấp nập người. Đây cũng là cây được người dân trong thôn trồng ngay đường ra đồng để tạo bóng mát, nghỉ chân.

DanangZ

Mình đi theo chỉ dẫn trên bản đồ để đến xóm Chùa, sau đó hỏi người dân gốc cây quay phim Mắt Biếc là sẽ đến được cây cô đơn. Cảm giác yên bình ùa về mỗi khi ngắm nhìn khung cảnh nơi đây. Huế có phong cảnh đẹp và con người chân chất, luôn cởi mở’ – Hoàng Mai Anh (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ. 

Trước đó, tiế.t l.ộ với báo chí về lý do chọn cây cô đơn này, đạo diễn Victor Vũ cho biết: ‘Khi chọn một gốc cây chứa đựng nhiều kỉ niệm ấu thơ, tôi không muốn tìm đến một cây cổ thụ sum suê già cỗi. Tôi muốn nhấn mạnh vào yếu tố lãng mạn và chất thơ, đó là lý do tôi chọn cây cô đơn’.

Với nét trữ tình, mộng mơ đặc trưng, cây cô đơn hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm vùng đất ngoại ô yên bình ở xứ Huế này

XEM THÊM :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *