DÒNG SỰ KIỆN

Cậu bé ung thư ở Đà Nẵng lần thứ 2 được khoác áo CSGT

Sáng 17/5, Đỗ Tuấn Dũng một lần nữa khoác lên mình màu áo CSGT – như mơ ước của mình. Dũng nói: “Em muốn làm CSGT vì được giúp mọi người hiểu thêm luật, giúp mọi người tránh được tai nạn. Hôm nay em vừa có quà vừa được làm CSGT, em vui lắm”.

Ngày 17/5, một chiếc xe đặc chủng của Phòng CSGT CA TP. Đà Nẵng đã đến trước nhà bé Đỗ Tuấn Dũng (Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) để đưa hai mẹ con đi tham gia Hội nghị tổng kết của CA Thành phố. Dũng đã được mặc lại bộ quân phục CSGT mà em đã mặc vào ngày sinh nhật năm ngoái.

“Ở bệnh viện buồn lắm…”

Mọi người chắc vẫn còn nhớ về Dũng, bệnh nhi ung thư 11 tuổi của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được trở thành CSGT trong chính ngày sinh nhật của mình. Ngày hôm ấy, em đã được khoác lên người bộ quân phục CSGT. Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng PC67 còn chuẩn bị sẵn một chiếc còi của lực lượng CSGT, trịnh trọng đeo lên cổ Dũng và hai người đưa tay chào nhau trước khi Dũng ra xe đặc chủng của CSGT để “làm nhiệm vụ”.

Đỗ Tuấn Dũng là cậu bé 11 tuổi đang chống chọi với căn bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ảnh chụp vào ngày 1/5/2016, Dũng đang được truyền thuốc.

Sau ngày hôm đó, những chiến sỹ của phòng CSGT Đà Nẵng trở lại với công việc hàng ngày, Dũng tiếp tục điều trị tại bệnh viện với một niềm tin, khát khao sống trong em mãnh liệt và lạc quan hơn trước.

Nửa năm sau ngày sinh nhật đáng nhớ của mình, tôi gặp lại Đỗ Tuấn Dũng vào một ngày đầu tháng 5 tại phòng bệnh dành cho bệnh nhi ung thư ở BV Ung Bướu Đà Nẵng. Dũng ngồi trên giường bệnh ở góc phòng, các bệnh nhi đều được về với gia đình để nghỉ lễ, riêng sức khỏe của Dũng chưa khả quan nên em phải ở lại để theo dõi.

Chị Thu Huơng, mẹ của em cười hiền, kể lại: “Không hiểu sao Dũng yếu ghê, hôm Tết cũng sốt đùng đùng rồi nhập viện cả tháng, ai cũng lo. Ngày giỗ của ba thì bác sĩ cho bé về được mấy hôm nhưng rồi cũng nhập viện lại để theo dõi”.

Nghe mẹ tâm sự, Dũng cũng nói theo: “Em không khỏe, nên mẹ không cho đi đâu hết. Ngày mốt phòng nhi được tổ chức đi chơi mà mẹ bảo phải hết sốt mới cho đi”. Hơn 1 năm qua, bệnh viện giống như ngôi nhà thứ 2 của Dũng, dù có các chị, các cô điều dưỡng, có bác sĩ Bảo ân cần theo dõi và điều trị, nhưng Dũng vẫn chỉ muốn được về nhà mình. Những lúc nằm chán chường, Dũng lôi iPad ra chat với mọi người, ai hỏi gì Dũng cũng chỉ nói: “Ở bệnh viện buồn lắm…”.

Lần thứ 2 được khoác màu áo CSGT

Sáng 17/5, CATP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ CA và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Trong hội nghị, Giám đốc CATP đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật. Và Phòng CSGT Đà Nẵng là một trong những đơn vị được tuyên dương trong chương trình.

Với mong muốn được chia sẻ niềm vui với Đỗ Tuấn Dũng, các chiến sỹ CSGT đã đến tận nhà đón hai mẹ con Dũng cùng tham gia Hội nghị. Tại nhà, các chiến sĩ mặc áo CSGT cho Dũng, em rất vui vì một lần nữa được khoác màu áo cảnh sát. Chị Huơng nói: “Lúc nào đi ngang qua phòng CSGT, nó cũng bắt tôi chở vô chơi với mấy chú. Mà tôi sợ phiền các anh đang làm việc nên chỉ đứng dưới trụ sở, không dám lên. Hôm nay lại được tụ họp đông đủ với mọi người, Dũng vui làm tôi cũng thấy vui lây”.

Toàn bộ ekip bác sĩ của BV Ung bướu, phòng CSGT đã đến tham dự, cùng lên nhận hoa và quà vì đã chắp cánh ước mơ cho em. Đại diện CA TP Đà Nẵng cho rằng việc thực hiện uớc mơ cho Dũng không phải là nhiệm vụ phải làm của CSGT mà đấy còn là tiếng gọi lương tâm của mỗi cán bộ CSGT.

Đại tá Lê Ngọc, Tuấn Dũng và bác sĩ Bảo, người điều trị trực tiếp cho em cùng lên nhn hoa.
Dũng cười hí hửng khi nhận được hoa và quà từ CA TP Đà Nẵng.
Em chụp hình kỷ niệm cùng với mẹ trong ngày thứ 2 được khoác áo CSGT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *