Cậu bé nhà mở quán net tại Đà Nẵng viết phần mềm chặn web đen

Nguyễn Trần Viết Chương đã sáng tạo ra phần mềm iKID giúp các vị phụ huynh có thể quản lý việc sử dụng máy tính của con cái mình một cách dễ dàng hơn.

Nguyễn Trần Viết Chương (khoa đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân, Đà Nẵng) đã sáng tạo ra phần mềm iKID giúp các vị phụ huynh có thể quản lý việc sử dụng máy tính của con cái mình một cách dễ dàng hơn. Chương trình này có thể giới hạn được thời gian sử dụng máy tính, quản lý dữ liệu dễ dàng và đặc biệt là các trang web đen.

Theo đó, phần mềm này sẽ nhận diện các từ khoá như “sex”, “cảnh nóng”… kết hợp cùng địa chỉ trang web đen đã được cài đặt trên hệ thống và cấm hoàn toàn truy cập tới đây, khiến cho người sử dụng là các học sinh không thể vào web đen được nữa.

Viết Chương trong lần sang Malaysia tham dự cuộc thi Sáng tạo trẻ châu Á.

 

Phần mềm vô cùng hữu ích này đã giúp Chương đoạt giải nhất ở Hội thi phần mềm sáng tạo Tin học trẻ TP Đà Nẵng, giải ba ở cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2013.

Ngoài ra, Chương được sang Malaysia tham dự cuộc thi Sáng tạo trẻ châu Á vào tháng 5/2014 và giành huy chương bạc. Chủ nhân đã sáng tạo ra phần mềm chia sẻ: “iKID có thể dùng trong gia đình, nhà trường. Đặc biệt nó có tính năng điều khiển từ xa, chỉ cần thiết lập với máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet thì phụ huynh sẽ yên tâm đi công tác xa mà vẫn quản lý được máy tính ở nhà”.

Về lý do sáng tạo ra phần mềm, nhà Chương kinh doanh quán net, mỗi ngày có tới hàng chục học sinh cấp 2, 3 vào dùng dịch vụ nhưng chẳng em nào chịu tìm tài liệu, học tập, chỉ chơi game và thậm chí là đua nhau mở các trang web đồi trụy.

Do không ngăn cản, góp ý nổi nên Chương ấp ủ sáng tạo ra một phần mềm để giúp ba mẹ các em quản lý dễ dàng hơn. Cộng thêm niềm đam mê máy tính từ nhỏ nên anh chàng này không lạ gì cách sản xuất các phần mềm. Và chỉ mất một tháng, Chương đã hoàn thiện phần mềm mang tên iKID này nhằm hỗ trợ phụ huynh quản lý học sinh khi sử dụng máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *