Cận cảnh trực thăng cùng hàng trăm phương tiện hiện đại tham gia diễn tập chữa cháy

Ngày 16/10, Bộ Công an và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có quy mô cấp quốc gia, với hơn 1.500 người của nhiều đơn vị, lực lượng và gần 100 phương tiện hiện đại bậc nhất tham gia.

Tham gia buổi diễn tập có khoảng 1.500 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng PC&CC cơ sở, nhân viên… với tình huống giả định đã xảy ra tai nạn cháy, nổ tại nhà hàng thuộc tầng ba của tòa nhà khách sạn hiện đại ở Đà Nẵng do rò rỉ khí gas.

Ngay khi sự cố xảy ra, nhân viên của tòa nhà nhanh chóng báo động và báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, đồng thời tiến hành tổ chức sơ tán người bị nạn và sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ để chữa cháy ban đầu. 

Gần 100 phương tiện bao gồm xe chữa cháy, xe thang, xe CHCN, xe chỉ huy, xe cứu thương… được huy động tham gia diễn tập chữa cháy, trong đó lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng có sự xuất hiện của trực thăng tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. 

Triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn những nạn nhân bị mắc kẹt trên các tầng cao của tòa nhà theo tình huống giả định. 

Song song với việc chữa cháy, lực lượng đơn vị, xe cứu hộ, xe thang… được triển khai đến hiện trường phối hợp giải cứu các nạn nhân. 

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác Phòng cháy chữa cháy và CNCH; năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố phức tạp… 

 Đây cũng là dịp để đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, tìm kiếm CNCH, thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ chiến đấu…

Xe cứu hỏa Rosenbauer Panther hiện đại bậc nhất được huy động tham gia diễn tập. 

Toàn cảnh buổi diễn tập nhìn từ trên cao. 

Nguyễn Huy

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/can-canh-truc-thang-cung-hang-tram-phuong-tien-hien-dai-tham-gia-dien-tap-chua-chay-4040579-c.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.