DÒNG SỰ KIỆN

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng Ngon chuẩn vị

Nói tới Đà Nẵng nhiều người lại nhớ tới bún chả cá. Vị ngọt thanh của nước dùng , vị thơm dai đậm đà của chả cá tạo ra một thức ăn nhiều dưỡng chất chuẩn vị. DanangZ sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp nấu món bún chả cá Đà Nẵng nhé!

Nguyên vật liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

  • 1kg xương heo
  • 500g chả cá thác lác
  • 200g bí đỏ
  • 200g bắp cải
  • 1 /2 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá, hành tím, hành chua, xà lách
  • Gia vị: dầu thưởng thức, muối, hạt nêm, nước mắm, mắm ruốc

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng Ngon nhất

  • Bước 1: Làm chả cá

Cho chả cá ra tô lớn , thêm dầu thưởng thức, hành lá, hành tím thái nhỏ , muối, nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.

  • Bước 2 : Chiên chả cá

Sau cùng nặn phần chả cá thành từng ngụm tròn có đường kính 5cm và bề dày 2cm, tiếp theo đổ dầu vào chảo nấu nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Lúc chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và thái miếng mỏng đồng đều.

  • Bước 3 : Hầm xương

Xương mua về gột rửa sạch, bỏ vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. đôi lúc hớt bọt để nước sử dụng trong và ngọt hơn.

  • Bước 4 : Nấu nước dùng

Dứa, bí đỏ, bắp cải gột rửa sạch rồi cắt miếng vừa thưởng thức. đặt vào nồi nước dùng. Cà chua làm sạch, cắt miếng, phi thơm rồi đặt vào nồi nước dùng. Không ngừng đun đến lúc bí đỏ mềm , nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa thưởng thức rồi tắt bếp.

>>> Thành phẩm nhận được

Cho bún, chả cá vào tô. Múc từng xô nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương lợn vào. Thưởng thức cùng xà len lỏi, hành chua.

Phương pháp chọn mua cá thác lác tươi ngon để nấu bún chả cá Đà Nẵng

Cá thác lác tươi

  • Bạn cần lựa cá mình dày lúc nạo lấy thịt sẽ dễ hơn và cá có mắt trong
  • Chọn những con cá đang vẫn còn sống, quẫy đạp mạnh khỏe, chắc thịt.

Cá thác lác làm sẵn

  • Cần lựa mua những con cá lúc bạn nhấn vào mình cá thấy chắc thịt, co giãn, không bị nhão là cá tươi.
  • Để ý những con cá có mang cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ , đã hết tươi.
  • Cá ươn thường tiết dịch nhầy nên bạn đừng mua loại này.
  • Đừng mua những con cá mắt lõm vào trong , đã bị đục màu.

Phương pháp chọn mua chả cá thác lác tươi ngon

Chả cá thác lác tươi

  • Chả cá không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Thịt chả cá ngon thường có độ co giãn, thấy dai, chắc và không bị bở ra.
  • Thịt cá thác lác tươi thường trong , màu trắng liền kề hồng nhạt , có xen màu đỏ của gân máu.
  • Cần lựa mua thịt chả cá chưa được nạo hay quết sẵn rồi nhờ người bán quết hộ hoặc thu về tự chế biến. để chọn lựa được chả cá tươi ngon
  • Chả cá thác lác tươi ngon có mùi vốn có của nước con sông, tránh mua cá có mùi tanh, nặng mùi hay mùi lạ.

Chả cá thác lác làm sẵn

  • Chả cá tươi ngon có thể có mùi thơm phảng phất của thịt cá, và thiếu hẳn nồng mùi hành tỏi và các gia vị khác.
  • Tránh chọn những chả cá bị bở, có nước nội tại hay có mùi tanh nặng mùi.
  • Không mua phần chả có tẩm hàn the, lúc nhai sẽ luôn có cảm nhận sừng sực, giòn quá ngưỡng mà độ dai của chả ít.
  • Chọn chả cá có sắc màu hồng sáng, dai, mịn.
  • Chả cá thác lác thật có thể có độ dai đều từng sớ thịt, chứ không phải độ giòn quá ngưỡng. Lúc thưởng thức có khả năng có vị ngọt thanh vốn có từ chất thịt cá.
  • Tránh mua phần chả có sắc màu trắng đục, không tươi trẻ như chả cá ngon, đó là chưa kể không có nhiều lỗ khí li ti.

Không cần tới Đà Nẵng bạn vẫn có ngay một tô bún chả cá ngon lành, đúng vị ngay tại gia chỉ với vài bước giản dị. Hãy kết hợp cùng bách hóa xanh để có thêm nhiều đồ ăn tuyệt hảo từng ngày cho các thành viên trong nhà nhé bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.