DÒNG SỰ KIỆN

Ca sĩ Minh Thuận đã qua đời sáng nay 18.9

Theo thông tin từ chính người thân của ca sĩ Minh Thuận thông báo, giọng ca Tình thơ đã qua đời vào sáng nay 18.9 tại bênh viện Phạm Ngọc Thạch sau hơn 15 ngày nhập viện.

Sau 15 ngày nhập viện vì cơn đột quỵ và được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM cứu chữa ca sĩ Minh Thuận đã từ trần vào 8g sáng nay (18.9) hưởng dương 47 tuổi. Tuy nhiên, cho tới tận 3g chiều cùng ngày, gia đình và người thân cũng như bác sĩ điều trị mới chính thức phát thông báo đi.

Ca sĩ Minh Thuận đã được gia đình đưa về để người thân, bạn bè và đồng nghiệp tới viếng tại nhà riêng số 73 đường Tự Cường, phường 4, quận Tân Bình. Lễ viếng ca sĩ Minh Thuận sẽ diễn ra tại tư gia. Lễ an táng hiện vẫn chưa được gia đình thông báo chính thức.

Minh Thuận qua đời sau hơn 15 ngày chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Ca sĩ Minh Thuận, tên thật Nguyễn Minh Thuận, sinh ngày 12.9.1969 tại Sài Gòn. Năm 1998 Minh Thuận tham gia nhóm ca khúc chính trị Tiến Đạt. Anh được nhớ đến nhiều ở giai đoạn này khi song ca cùng Nhật Hào với loạt ca khúc: Chiếc Thuyền Nan, Mong Đợi Ngậm Ngùi, Cô Bé Dỗi Hờn, Chỉ Còn Trái Tim, Thất Tình, Không Cần Tình Yêu,….

Khoảng năm 1996 đôi song ca Minh Thuận-Nhật Hào tách ra, Minh Thuận hát solo và gặt hái nhiều thành công. Cùng năm 1996, Minh Thuận chính thức phát hành album riêng Vol 2 Lời Chúc Phúc do anh biên tập, vẫn là các ca khúc nhạc Hoa lời Việt được viết riêng cho anh, cho thấy Minh Thuận có sự tiến bộ lớn về giọng hát.

Năm 1999, Minh Thuận phát hành album Rêu Phong tập hợp 10 tình khúc nhạc Việt do Minh Thuận biên tập. Cuối năm 1999, Minh Thuận tự làm nhà sản xuất và biên tập trong album mới mang tên Ta Chẳng Còn Ai thu chung với Phương Thanh. Năm 2000 tiếp nối thành công, Minh Thuận khởi đầu xu hướng mua độc quyền bài hát, thu album và trình diễn trên sân khấu.

Cùng năm 2002 Minh Thuận mạnh dạn đầu tư thay đổi phong cách của mình khi thực hiện album Người phương xa và Lời Nguyện Cầu Trong Đêm. Đến năm 2003 Minh Thuận lại thực hiện 1 album rất đặc biệt mang tên Ngày thơ ấu đã xa. Năm 2004 Minh Thuận tiếp tục thực hiện một album về một đề tài khá lạ mang tên Chiếc bóng.

Đến năm 2006, anh vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu nhưng không ra album mới mà âm thầm chuẩn bị hoạt động kinh doanh và tìm hiểu thêm về diễn xuất để có thể hoạt động song song hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh.

Diệu Linh


Nguồn:http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/ca-si-minh-thuan-da-qua-doi-sang-nay-189-43113.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *