Bệnh tay chân miệng có chiều hướng gia tăng tại Đà Nẵng

Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết ở thành phố Đà Nẵng có chiều hướng gia tăng trở lại trong mùa mưa bão.

Địa phương này đang triển khai các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng trong mùa mưa bão.
Từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng trở lại tại thành phố Đà Nẵng với khoảng 300 ca mắc mới, tăng gần gấp đôi so với những tháng trước đó. Như vậy, đến thời điểm này, Đà Nẵng ghi nhận gần 2.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn ổn định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cùng với sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng cũng đang gia tăng tại Đà Nẵng với hơn 1.300 ca mắc từ đầu năm đến nay. Hiện đang là mùa mưa bão, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục tăng cao trong thời gian đến. Ngành Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền các địa phương tăng cường công tác giám sát, vệ sinh môi trường và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.
Bác sỹ Lê Phước, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bệnh tay chân miệng đúng là đang tăng cao, một ngày tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân. Trước đây một ngày chỉ rải rác 4,5 bệnh nhân nhưng mấy tháng gần đây thì ngày trên 10 bệnh nhân. Ý thức người dân bữa nay cũng tiến bộ rồi, con mới sốt là người ta đưa đi khám liền. Bệnh nhân vô viện đều có phát tờ rơi hướng dẫn về phòng chống các dịch bệnh, trong đó có bệnh tay chân miệng”./.

PV/VOV Miền Trung


Nguồn:http://vov.vn/tin-24h/benh-tay-chan-mieng-co-chieu-huong-gia-tang-tai-da-nang-559229.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *