Bàn giao sân vận động Hòa Xuân

Sau hơn 3 năm rưỡi khởi công xây dựng, sân vận động Hòa Xuân (P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thành và được bàn giao cho Sở Văn hóa – Thể thao thành phố quản lý.

Tại buổi làm việc chiều 14-12, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể  thao TP Đà Nẵng đã ký biên bản bàn giao sân vận động Hòa Xuân. Cụ thể, tại buổi làm việc này có ông Huỳnh Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, ông Nguyễn Hữu Hinh – đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, ông Trần Phước Tuấn – Giám đốc Cty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng Đà Nẵng (đơn vị thi công).

DanangZ

Sân vận động Hòa Xuân đã cơ bản hoàn thành.

Sau khi đi thị sát các hạng mục công trình, đại diện các bên đã có những trao đổi, góp ý trước khi ký vào biên bản bàn giao. Ông Nguyễn Hữu Hinh cho biết: “Công trình sân vận động Hòa Xuân đã được Sở Xây dựng kiểm tra và đồng ý cho tổ chức nghiệm thu đưa vào khai thác và sử dụng. Sân Hòa Xuân 20.000 chỗ ngồi đã hoàn thành và đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp theo quy định của LĐBĐ Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Châu Á, cần phải bổ sung thêm các hạng mục.

Trong đó, hệ thống ghế ngồi khán đài A, B là cấp bách nhất, với dự trù kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng. Cụ thể, đầu tư mới 144 ghế super VIP có bàn để lắp đặt tại khu vực trung tâm khán đài A; tận dụng 526 ghế VIP của sân Chi Lăng, sơn lại chân ghế lắp đặt hai bên trung tâm khán đài A; đầu tư mới 7.420 ghế khán giả tại khán đài A; tận dụng 3.983 ghế khán giả của sân Chi Lăng để lắp đặt cho khán đài B; khán đài C, D không lắp ghế. Ngoài ra, cần đầu tư hàng rào chống bạo động khán đài B, C, D và hàng rào ngăn khán đài B, C, D; hệ thống biển báo, chỉ dẫn và bảng tên phòng; bảng điện tử hiện giờ, thông tin và tỷ số trận đấu”.

DanangZ

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP và các đơn vị thi công tại buổi bàn giao công trình sân Hòa Xuân.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP, ông Huỳnh Hùng cho biết: “Quyết tâm của lãnh đạo thành phố là trận đấu đầu tiên mùa giải 2017 của SHB Đà Nẵng tiếp HAGL phải được diễn ra trên sân vận động Hòa Xuân. Thời gian ấn định trận đấu này là ngày 8-1-2017. Khoảng thời gian từ nay đến ngày khai mạc không còn nhiều. Vì thế, dù đã bàn giao nhưng vẫn còn rất nhiều công việc phải làm để sân Hòa Xuân hoàn thiện, đáp ứng tổ chức thi đấu. Tôi mong rằng các đơn vị thi công cần khẩn trương hoàn thiện những phần việc còn lại để kịp phục vụ trận đấu khai mạc”. Theo quan sát của chúng tôi, ngoài những hạng mục cần được khẩn trương thi công như các đơn bị báo cáo ở trên, sân Hòa Xuân vẫn chưa lắp mái che ở khán đài A, mặt cỏ còn khá xấu.

Sân vận động Hòa Xuân khởi công xây dựng vào ngày 21-2-2013, hoàn thành vào ngày 30-8-2016. Gói thầu xây lắp khán đài A, B, C, D, sân bóng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh do Cty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng thi công, với giá trị 300,963 tỷ đồng. Gói thầu Hệ thống điện chiếu sáng sân bóng do Cty TNHH Thể thao Thành Lâm thi công, với giá trị 12,85 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Hùng, kể từ mùa giải 2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao công tác tổ chức thi đấu của CLB SHB Đà Nẵng cho Cty Cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng, chứ không còn giao cho Trung tâm TDTT (thuộc Sở Văn hóa – Thể thao) nữa. Vì thế, sau buổi bàn giao hôm nay, Sở Văn hóa – Thể thao sẽ có buổi làm việc với Cty Cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng để bàn về công tác quản lý, khai thác sử dụng sân Hòa Xuân.

Quang Hải

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/87_159204_ba-n-giao-san-va-n-do-ng-ho-a-xuan.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *