Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe vào đầu năm 2017?

Theo quy định mới, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Một trong những yêu cầu cần thiết, cơ bản nhất để giúp người tham gia giao thông trên đường tránh khỏi việc gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, và bị thổi phạt nặng chính là giấy phép lái xe. Mặc dù vậy, đừng vội yên tâm dẫn đến chủ quan rằng mình đã bảo đảm được yêu cầu này nếu giấy phép lái xe của bạn chưa được chuyển đổi từ vật liệu bìa sang vật liệu PET. Việc thay đổi này được cho để làm tăng mức độ bảo mật, tăng độ bền của giấy phép lái xe, tăng hiệu quả quản lý, đáp ứng nhu cầu hội nhập…

Thực tế, việc tuyên truyền đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET đã được triển khai phổ biến từ cách đây khá lâu, sau 1 thời gian gây xôn xao, việc này gần như đi vào quên lãng và nhiều người tỏ ra khá thờ ơ. Nhưng mới đây, theo Điều 57 của Thông tư 58/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

giấy phép lái xe vật liệu pet
(Ảnh: Internet)

Và nhóm đối tượng này là những người đang sử dụng giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 (cấp cho người điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg), chủ sở hữu phương tiện giao thông cần lưu ý đọc kỹ thông tin để tránh gây đông đúc, quá tải không cần thiết tại các cơ quan cũng như lãng phí thời gian của chính mình. Mặc dù vậy, những người sở hữu giấy phép lái xe các hạng khác cũng nên chủ động thu xếp thực hiện chuyển đổi theo lộ trình, đừng để đến lúc chính bản thân rơi vào cảnh nước đến chân bắt buộc phải nhảy nếu không muốn giấy phép lái xe không còn giá trị.

Một mặt thúc đẩy từ phía người dân, mặt khác, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân; công khai, minh bạch thông tin liên quan đến việc đổi giấy phép lái xe, lệ phí cấp giấy phép lái xe theo quy định của Bộ Tài chính; thường xuyên tổ chức kiểm tra giám sát quá trình tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe và trả kết quả đến người dân theo quy định; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả giấy phép lái xe qua bưu điện… Bạn hãy theo dõi kỹ các thông tin này để có thể chấp hành luật đúng hạn, tiết kiệm và thuận tiện nhất!

Tổng hợp
Theo Luna / Trí Thức Trẻ


Nguồn:http://afamily.vn/ban-co-thuoc-nhom-nguy-co-bat-buoc-phai-thi-lai-sat-hach-ly-thuyet-lai-xe-vao-dau-nam-2017-20160912125414793.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *