1 giờ truy nóng nhóm bắt người trái phép trên núi Sơn Trà

Lúc 22 giờ 30 ngày 16-9, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ tuần tra 8394 CAP Thọ Quang (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) nhận tin báo của người dân ngay trước cổng chùa Linh Ứng (núi Sơn Trà) xảy ra vụ việc nghi bắt giữ người trái pháp luật.

Khi đến nơi, lực lượng CAP phát hiện ở khu vực trước cổng chùa Linh Ứng có 1 ô-tô hiệu Fortuner BKS 38A-23693 nhưng bên trong xe không có người. Những người gần đó cho biết, khoảng 30 phút trước, tại khu vực này xảy ra vụ giằng co giữa một nhóm người, sau đó tất cả lên một xe bán tải mang biển số tỉnh ngoài và chạy đi.

Từ trái qua: Các đối tượng: Nguyễn Thế Anh, Võ Xuân Tuyền, Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Đức Trường và Lê Thị Ánh Tuyết.  

Nhận định đây có thể là xe của người bị bắt giữ trái phép để lại nên CAP Thọ Quang tổ chức 2 tổ công tác, một tổ làm nhiệm vụ chốt chặn ở khu vực trước chùa Linh Ứng, một tổ truy tìm trên các tuyến đường xung quanh núi Sơn Trà. Sau hơn 1 giờ truy tìm, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác của CAP Thọ Quang phát hiện 1 xe bán tải, BKS 81D-28831 chạy trên đường Lê Đức Thọ, hướng về chùa Linh Ứng có nhiều đặc điểm giống như mô tả của các nhân chứng nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, CAP phát hiện trên xe có 5 nam thanh niên và 1 phụ nữ, trên xe còn phát hiện 1 cây kiế.m tự chế nên mời tất cả về CAP làm việc.

Tại cơ quan CA, qua làm việc đối tượng Nguyễn Thế Anh (1989, trú Bà Rịa-Vũng Tàu) khai nhận: Khoảng 21 giờ cùng ngày, Anh được Nguyễn Văn Hảo (1989, H. Nghi Lộc, Nghệ An) nhờ kiếm thêm 2 người nữa để đi lấy tiền nợ nên Nguyễn Thế Anh đồng ý. Anh rủ thêm Nguyễn Đức Trường (1993, trú H. Thanh Chương, Nghệ An) và Võ Xuân Tuyền (1993, trú H. Lệ Thủy, Quảng Bình) cùng đi. Nguyễn Thế Anh điều khiển ô-tô BKS 81D-28831 chở Hảo, Trường, Tuyền cùng đi gặp anh Nguyễn Hữu Phú (1988, trú H.  Can Lộc, Hà Tĩnh) để đòi nợ. Còn anh Nguyễn Hữu Phú  cho biết, trước đó Lê Thị Ánh Tuyết (1991, trú chung cư P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) kết bạn trên m.ạn.g xã hội Zalo và rủ lên núi Sơn Trà chơi thì gặp nhóm của Hảo và bị nhóm này khống chế, bắt viết giấy nhận nợ 150 triệu đồng.

Theo khai nhận của Nguyễn Văn Hảo thì vào khoảng giữa năm 2018, giữa Hảo và anh Nguyễn Hữu Phú có quan hệ làm ăn với nhau. Cụ thể là anh Phú nhận thầu xây dựng một công trình ở Hội An (Quảng Nam), Hảo là người đưa công nhân tới làm nhưng sau khi công trình xong, Phú còn nợ Hảo khoảng 200 triệu đồng, gồm: tiền nhân công và tiền hoa hồng nhưng không thanh toán. Sau nhiều lần Hảo điện thoại đòi nợ, Phú không trả mà còn chặn số điện thoại của Hảo. Tối 16-9, trong lúc Hảo đang uống cà-phê với Lê Thị Ánh Tuyết (là bạn quen biết với Hảo) thì thấy anh Phú điện thoại cho Tuyết rủ đi chơi. Do lâu nay đang tìm Phú nhưng không thấy nên Hảo muốn nhân cơ hội này gặp Phú để đòi nợ nên Hảo nói với Tuyết cứ nhận lời đi chơi với Phú, đi đến đâu thì nhắn địa chỉ để Hảo đến gặp Phú và đòi nợ. Sau đó, Hảo về rủ thêm Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Đức Trường, Võ Xuân Tuyền, tất cả đi trên xe bán tải BKS 81D-28831 chuẩn bị sẵn sàng, chỉ còn chờ Tuyết thông báo địa điểm là hành động.

Về mối quan hệ với anh Phú, Lê Thị Ánh Tuyết khai vào tối ngày 15-9,  trong lúc rà trên mạ.ng Zalo, thấy nickname của anh Phú nên Tuyết add nick làm quen. Anh Phú đồng ý kết bạn. Chiều ngày 16-9-2019, Tuyết đang ngồi uống cà-phê với Hảo và nhóm bạn thì anh Phú điện thoại bằng Zalo tới cho Tuyết. Hảo ngồi bên nhìn thấy hình và số điện thoại của Phú nên có kể cho Tuyết chuyện Phú chạy tiền công của anh em công trình nên Hảo bảo Tuyết cứ nhận lời đi chơi với Phú để Hảo đi theo đòi tiền. Khoảng 20 giờ 30 ngày 16-9, anh Nguyễn Hữu Phú điều khiển ô-tô hiệu Fortuner BKS 38A-23693 đến chở Lê Thị Ánh Tuyết đi ăn tối, sau đó lên núi Sơn Trà trước khu vực chùa Linh Ứng chơi. Được Tuyết nhắn tin thông báo địa chỉ, Hảo cùng nhóm người đi trên xe bán tải nhanh chóng tiếp cận chỗ anh Nguyễn Hữu Phú đậu xe, Hảo xuống xe yêu cầu anh Phú lên xe của Hảo để nói chuyện nhưng anh Phú không chịu. Hai bên giằng co, anh Phú la lớn “gi.ết người… gi.ết người…”.

Lúc này phía trước khu vực chùa Linh Ứng có nhiều xe ô-tô đậu và có nhiều người nên nhóm của Hảo đã khống chế anh Phú lên xe bán tải, sau đó tất cả lên xe chạy qua một số tuyến đường Hoàng Sa, Lê Đức Thọ, Lê Văn Lương và cuối cùng là chạy lên đoạn đường lên núi Sơn Trà cách chùa Linh Ứng khoảng 7 cây số. Tại đây, Hảo và anh Phú đã thỏa thuận được mức nợ là 150 triệu đồng, Tuyền viết giấy với nội dung trên để anh Phú ký vào, sau đó cả nhóm đưa anh Phú lên xe bán tải chở anh Phú về lại nơi để xe trước chùa Linh Ứng. Khi đến đường Lê Đức Thọ thì bị lực lượng CAP Thọ Quang yêu cầu dừng xe kiểm tra và đưa cả nhóm về trụ sở CAP làm việc.

Chiều 17-9, Trung tá Nguyễn Hoàng Mẫn- Trưởng CAP Thọ Quang cho biết hiện vụ việc đã được chuyển cho CAQ Sơn Trà tiếp tục điều tra, xử lý.

K.T

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_212757_1-gio-truy-nong-nhom-bat-nguoi-trai-phep-tren-nui-son-tra.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.