Tài xế xe buýt đình công do nợ lương đã làm việc trở lại

Liên quan đến việc nhân viên xe buýt đình công, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, tài xế và nhân viên của 5 tuyến xe buýt trợ giá đã làm việc trở lại sau khi phía doanh nghiệp chi trả tiền lương.

Cụ thể, sáng 1-12, tại điểm tập kết xe của hệ thống xe buýt trợ giá Đà Nẵng dưới chân cầu Thuận Phước, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, lái xe, nhân viên phục vụ trên 5 tuyến xe buýt trợ giá của Chi nhánh 2 – Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng đã tạm ngừng làm việc do công ty chậm trả lương tháng 10.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) cùng các ngành Liên đoàn Lao động thành phố, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an thành phố, Phòng Nội chính Văn phòng UBND thành phố đã trực tiếp đến hiện trường để giải quyết sự việc, đồng thời yêu cầu công ty thanh toán ngay tiền lương tháng 10 cho người lao động.

Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, tất cả người lao động đã nhận được tiền lương, sau đó hệ thống xe buýt trợ giá đã hoạt động lại bình thường vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Được biết, 5 tuyến xe buýt có trợ giá đã đi vào hoạt động từ tháng 10-2016 đến nay với hệ thống xe buýt đời mới, tiện nghi và đã đáp ứng một phần nhu cầu đi lại nhân dân thành phố bằng phương tiện vận tải công công.

Tuy nhiên do người dân chưa hình thành thói quen đi lại bằng xe buýt và hệ thống xe buýt chưa bao phủ toàn thành phố nên doanh thu xe buýt trong thời gian qua chưa đạt được theo kế hoạch đề ra.

Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 đã có nhiều nỗ lực trong vận hành 5 tuyến xe buýt trợ giá đúng theo hợp đồng với thành phố.

Đồng thời, để giải quyết triệt để các kiến nghị của người lao động, Sở Giao thông vận tải đã chủ trì tổ chức buổi đối thoại giữa Tổng Giám đốc Công ty với người lao động vào ngày 2-12.

Qua buổi đối thoại, Tổng Giám đốc Công ty cùng với đại diện các cơ quan tham dự đã giải thích đầy đủ, cụ thể, rõ ràng các vướng mắc. Tập thể lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt đã thỏa mãn, thống nhất với các nội dung giải quyết, yên tâm làm việc; đồng thời cam kết với công ty và các ngành của thành phô trong thời gian đến không để xảy ra tình trạng ngừng việc nêu trên.

PHƯƠNG UYÊN/ Báo Đà Nẵng

Nguồn: http://baodanang.vn/channel/5399/201712/tai-xe-xe-buyt-dinh-cong-do-no-luong-da-lam-viec-tro-lai-2580253/

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.