Lật tẩy câu chuyện kỳ bí của chàng sinh viên

Đó là Trần Sỹ H. (1994, trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, cảnh “nhập vai” nguy hiểm của H. cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ ham chơi, rồi dựng ra những màn kịch để lừa người thân và cuối cùng phải chịu hình thức xử lý của pháp luật.

Lật tẩy câu chuyện kỳ bí của chàng sinh viên
Trần Sỹ H. khai nhận sự việc tại cơ quan CA.

Sự việc bắt đầu từ lúc CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu) nhận được tin báo về việc H. bị 2 tên cướp gí dao vào cổ rồi lấy đi 19,2 triệu đồng. Theo trình báo của H. tại CAP Thạch Thang, 14 giờ ngày 27-11, sau khi đi học về, H. rút 18 triệu đồng để nộp tiền học phí (trong người còn 1,2 triệu đồng nữa) rồi bỏ tất cả vào ba-lô đi về nhà. Khi H. đang di chuyển trên tuyến đường Bạch Đằng, đến đoạn trước khu vực Cảng Sông Hàn thì có 2 nam thanh niên lạ mặt, đi trên một xe máy ép xe của H. Tên ngồi sau nhảy xuống khống chế, dùng một vật cứng đánh vào đầu H., sau đó gí một vật nhọn vào cổ và đe dọa không được kêu la, nếu không sẽ bị giết. Sau đó đối tượng yêu cầu H. điều khiển xe về phía đường Như Nguyệt. Tại đây, tên cướp đã cứa vào cổ H. mấy nhát rồi nhanh chóng chiếm đoạt ba-lô rồi cùng đồng bọn bỏ trốn. Cùng với lời khai đó, qua kiểm tra ban đầu, CAP Thạch Thang thấy trên cổ H. đúng là có 2 vết cứa, nhận định ban đầu do vật nhọn gây ra.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, xác định vụ án có tình tiết phức tạp, lại xảy ra ngay giữa ban ngày ở trung tâm thành phố nên CAP Thạch Thang nhanh chóng báo cáo lãnh đạo CAQ Hải Châu để phối hợp với Đội CSHS CAQ Hải Châu làm rõ vụ việc. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và trích xuất toàn bộ hình ảnh camera  an ninh trên địa bàn P. Thạch Thang, Thuận Phước trước, trong và sau thời điểm H. báo cáo vụ cướp, CAP Thạch Thang và Đội CSHS không ghi nhận vụ việc nào như lời khai của người trình báo.

Từ kết quả thu thập, tổ công tác của CAP Thạch Thang và Đội CSHS quay trở lại làm việc với H. và lật tẩy câu chuyện do anh chàng này dựng lên. Theo khai nhận, H. hiện là sinh viên năm 3 của một trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trước đó ba mẹ cho tiền để nộp học phí nhưng do ăn chơi, nợ nần bạn bè nên H. đã chi hết toàn bộ. Chiều 27-11 là buổi học cuối cùng của môn, nhưng do còn nợ nhà trường khoảng 14 triệu đồng tiền học phí nên chắc chắn 2 tuần tới H. sẽ không được dự thi tốt nghiệp. Thế nên anh chàng này nghĩ ra kế sẽ dựng lên một câu chuyện bị cướp để qua mặt gia đình và tiếp tục xin bố mẹ tiền để đóng học phí. Để thực hiện kế hoạch, H. đến một tiệm thuốc mua 5 lưỡi dao mổ dùng trong y tế rồi sau đó đến khu vực đường Như Nguyệt dùng 1 lưỡi dao đâm vào bụng mình mấy nhát nhưng vì đâm nhẹ nên chưa gây thương tích. Tiếp đó, H. dùng lưỡi dao cứa vào cổ. Khi thấy cổ mình chảy máu thì quá hoảng sợ nên H. vứt cả 5 lưỡi dao rồi trở về nhà. Khi đến nhà, chị gái của H. thấy em bị thương nên hỏi chuyện thì H. kể lại toàn bộ câu chuyện do mình đã dàn dựng sẵn nên chị gái của H. cùng người thân đưa H. lên CAP Thạch Thang trình báo sự việc.

Theo Thượng tá Trần Văn Tám – Phó Trưởng CAQ Hải Châu, việc trình báo sai sự thật của H. làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn nên CAQ Hải Châu chỉ đạo CAP Thạch Thang và Đội CSHS CAQ hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Tuấn/ Công an TP. Đà Nẵng

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/145_175814_la-t-ta-y-cau-chuye-n-ky-bi-cu-a-cha-ng-sinh-vie.aspx

 

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.