Đâm người sau vụ va chạm giao thông

Đêm 23-7, CAP An Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng nhận được thông tin về một vụ va quệt giao thông xảy ra trước nhà số 313-Trường Chinh, TP Đà Nẵng nên cử CBCS khẩn trương đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi chỉ phát hiện một chiếc xe máy, loại xe Wave Trung Quốc, BKS 73N4-2764 nằm giữa đường, ngoài ra không có ai khác. Theo một số người dân cho biết, sau khi xảy ra va chạm đã có vụ đánh nhau gây thương tích, trong đó có 2 người được đưa đi bệnh viện.

Đâm người sau vụ va chạm giao thông
Nguyễn Văn Chiến

Do sự việc có nhiều dấu hiệu bất thường nên CAP An Khê điện báo cho lãnh đạo CAQ Thanh Khê để cử TS Đội CSHS lên phối hợp điều tra. Qua công tác nắm tình hình, ngay trong đêm 23-7, TS đã tìm gặp được anh Bạch Ngọc Vượng (1993, trú 231-Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng) và sau đó là Nguyễn Văn Sơn (1988, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đang điều trị tại bệnh viện để tìm hiểu thêm vụ việc. Bởi lẽ, vào thời điểm đó, anh Vượng điều khiển xe máy hiệu SH màu trắng BKS 43C1-047.77 chở anh Sơn đến đoạn đường trên thì xảy ra va chạm giao thông, sau đó bị một trong số những thanh niên đi xe máy dùng dao đâm gây thương tích.

Để làm rõ hơn người sử dụng xe máy BKS 73N4-2764, TS khẩn trương tra cứu nguồn gốc xe này thì phát hiện xe đã bán qua nhiều người. Với quyết tâm làm rõ vụ việc, qua quá trình điều tra, cùng TS tìm ra được chủ mới và xác định xe này được chủ xe cho người bạn Nguyễn Văn Quỳnh (1995, trú xã Vĩnh Sơn, H. Vĩnh Linh, Quảng Trị) mượn. Từ đầu mối này, các TS tiếp tục các bước xác minh, điều tra. Qua đấu tranh bước đầu, CAQ Thanh Khê từng bước làm sáng tỏ vụ việc.

Cụ thể, 18 giờ ngày 23-7, sau khi đi dự sinh nhật về, Nguyễn Văn Chiến (1997, trú xã Vĩnh Sơn, H. Vĩnh Linh) sử dụng xe Dream BKS 43H3-3377 chở Trần Minh Tiến (1993, cùng trú xã Vĩnh Sơn) và Trâm (chưa rõ lai lịch). Cùng đi với Chiến còn có Nguyễn Văn Quỳnh (1995) chở Trần Thị Sáu (1995, cùng trú xã Vĩnh Sơn) bằng xe máy BKS 73N4-2764 và Trần Thị Oanh (1997, cùng trú xã Vĩnh Sơn) đi xe Dream.

Khi đến trước số 313-Trường Chinh, P. An Khê thì xe của Quỳnh va quệt với xe SH BKS 43C1-047.77 do Bạch Ngọc Vượng điều khiển chở Nguyễn Văn Sơn cầm 2 lồng chim. Vụ va quệt làm một lồng chim bị hư hỏng nên anh Vượng đuổi theo rồi ép xe của Quỳnh vào lề đường, Sơn bước xuống rút chìa khóa xe với ý buộc Quỳnh dừng lại. Chiến thấy vậy chạy đến cũng dừng xe lại. Lúc này anh Vượng và anh Sơn đòi đánh Quỳnh nên Quỳnh bỏ chạy về hướng cầu vượt Ngã ba Huế. Tiếp theo anh Vượng đến rút chìa khóa xe của Chiến nên xảy ra cự cãi. Chiến giật lại chìa khóa xe đưa cho Sáu và nói Sáu chở Tiến về trước. Thấy vậy, anh Sơn tiến đến đấm vào mặt Chiến 2 cái rồi quay lại nơi để lồng chim, còn Vượng cầm mũ bảo hiểm đi đến chỗ Chiến đang đứng.

Thấy vậy, Chiến rút con dao bấm từ chiếc áo khoác đâm vào phần bụng dưới bên trái của Vượng gây thương tích. Sau đó, Chiến quay lại chỗ Sơn đang đứng tiếp tục đâm một nhát trúng vào vùng ngực làm Sơn quay lưng bỏ chạy thì bị vấp ngã. Chiến đâm tiếp nhát nữa vào vùng lưng dưới của Sơn. Tiếp sau đó, Chiến quay lại đâm thủng lốp sau và yên xe SH. Đâm xong, Chiến lại chỗ Oanh và Trâm đang đứng nói Oanh chở về phòng trọ và để lại chiếc xe máy BKS 73N4-2764 tại hiện trường. Khi về đến phòng trọ, Chiến cất con dao vào ba lô của mình.

Ngay sau khi làm rõ vụ việc, TS đã triệu tập các đối tượng liên quan và vận động Nguyễn Văn Chiến từ Quảng Trị đến cơ quan CA làm việc. Ngày 7-11, Trung tá Trần Văn Tuấn – Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Chiến về hành vi “Cố ý gây thương tích” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 PHƯƠNG KIẾM/ CAĐN

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_174781_dam-nguo-i-sau-vu-va-cha-m-giao-thong.aspx

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.