Kết thúc điều tra vụ án Hồ Thị Nga cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Xác định 32 nạn nhân bị lừa hơn 15 tỷ đồng

Ngày 1-11, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất kết quả điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND đồng cấp đề nghị truy tố Hồ Thị Nga (1974, trú tổ 63, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ), Đặng Thị Tình (1983, trú xã Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Trần Xác định 32 nạn nhân bị lừa hơn 15 tỷ đồng Đình Chiến (1976, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 BLHS. Nga và Chiến khởi tố theo khoản 4, còn Tình là khoản 3. Đây là vụ án lừa đảo có số bị hại và số tiền thiệt hại lớn, do Hồ Thị Nga cầm đầu, thu hút sự quan tâm của dư luận TP Đà Nẵng.

 Kết thúc điều tra vụ án Hồ Thị Nga cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Xác định 32 nạn nhân bị lừa hơn 15 tỷ đồng
Hồ Thị Nga

Kết quả điều tra xác định, tháng 6-2016, Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ thụ lý điều tra vụ án “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” do Hồ Huy Hoàng cùng đồng bọn thực hiện. Quá trình xử lý, người thân của Hoàng luôn tìm cách xin bảo lãnh và tìm người giúp đỡ cho Hoàng được hưởng án treo. Trong số này có Hoàng Thị Thủy là bạn bè với Hoàng mong muốn người thân của mình được nhẹ tội nên tìm mọi cách để lo liệu. Thông qua giới thiệu, Thủy gặp Đặng Thị Tình để tìm cách giúp đỡ.

Qua trao đổi, Tình nhận lời giúp và giới thiệu Thủy gặp Hồ Thị Nga là người có thể giúp lo việc “chạy án”. Theo lời Tình, Nga có thể giúp gia đình Hoàng xin được xe máy SH, BKS 43F1-245.52 đang bị CAQ Cẩm Lệ tạm giữ và xin cho Hoàng được hưởng án treo. Nga “nổ” với Thủy rằng bản thân có quen biết với nhiều người làm trong ngành tư pháp, có khả năng giúp được cho Hoàng và ra giá “chạy án” 400 triệu đồng. Nga nhận của Thủy 200 triệu đồng nhưng không có động thái gì liên quan đến việc “chạy án”. Còn Tình thì nhận của Thủy 150 triệu đồng và giao lại cho Nga 50 triệu đồng. Đến ngày 19-10-2016, Tình tiếp tục lấy 50 triệu đồng còn lại từ Thủy thì bị Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ phát hiện, bắt quả tang.

Khi nghe tin Hồ Thị Nga và Đặng Thị Tình bị bắt giữ, có hàng chục bị hại trên địa bàn TP Đà Nẵng làm đơn tố cáo bị Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động giao dịch bất động sản với số tiền thiệt hại lên đến hơn 20 tỷ đồng. Quá trình vào cuộc xác minh, CQĐT xác định Trần Đình Chiến là công chứng viên, Trưởng phòng Công chứng An Phát tại TP Đà Nẵng có hành vi giúp sức cho Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác. Cụ thể, Nga nhờ Chiến lập hồ sơ ủy quyền giả để bán hồ sơ đất bố trí TĐC, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo ĐTV Phòng CSHS trực tiếp thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng có đủ cơ sở để kết luận, Hồ Thị Nga cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt của 32 bị hại với số tiền 15,665 tỷ đồng. Trong số này, ngoài vụ “chạy án” với số tiền 400 triệu đồng do Tình và Nga thực hiện, số còn lại là lừa đảo dưới hình thức giao dịch đất đai. Trong số hơn 50 đơn, thư tố giác Hồ Thị Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT xác định có 9,8 tỷ đồng thuộc về tranh chấp dân sự.

NGUYÊN THẢO/ Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/62_174553_xa-c-di-nh-32-na-n-nhan-bi-lu-a-hon-15-ty-do-ng.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.